Đại diện Cohost AI: Ngưỡng mộ tinh thần học tập của sinh viên FUNiX

Tin tức 08/09/2021

Lễ Khai giảng được tổ chức trực tuyến hàng tuần, là dịp chào đón tân sinh viên FUNiX, nơi các bạn làm quen, giao lưu cũng như chia sẻ về lý do học, mục tiêu học CNTT trực tuyến ở Trường Mây.  Buổi lễ góp phần khơi dậy tinh thần học tập của các xTer.

Anh Trung Chánh – đại diện Cohost.AI tham dự Lễ khai giảng ngày 6/9 của FUNiX đã bày tỏ cảm xúc rất chân thành của mình khi lắng nghe học viên FUNiX giới thiệu về mình, cũng như về mục tiêu học IT trực tuyến của các bạn. Bởi qua đó, anh nhìn thấy tinh thần học tập, quyết tâm cao của các bạn.

“Khâm phục những tài năng trẻ ở FUNiX”

Bạn Ung Khánh Hạ (SN 2003) – một trong những nữ sinh chia sẻ tại buổi Lễ khai giảng cho biết bạn hào hứng với môn học giới thiệu về Lập trình web. Nâng cao kĩ năng công nghệ thông tin là lựa chọn của Hạ để có thể tận dụng những cơ hội trong học tập và cuộc sống nói chung.

Bạn Trần Bảo Nam (10 tuổi) hiện là học sinh lớp 5 trường Ngôi Sao Hà Nội. Nam yêu thích CNTT, đã biết lập trình Scratch và được mẹ hướng dẫn, đăng ký cho học FUNiX và bạn mong muốn sau này có thể sang Sillicon Valley để làm việc cũng như học hỏi về ngành. Dù là học viên mới tinh, Nam đã nắm được cơ bản cách học ở FUNiX, biết nhờ đến hỗ trợ của mentor khi thắc mắc bài học, và tìm Hannah giúp đỡ nếu gặp bất cứ khó khăn nào.

Bày tỏ “rất ngưỡng mộ những tài năng” như Bảo Nam, anh Trung Chánh, đại diện Cohost.AI cho biết mình khâm phục tinh thần học tập rất trẻ, rất nhiệt huyết của các xTer và nhắn nhủ các bạn hãy cố gắng để đạt được mục tiêu của mình.

Vì sao chương trình FUNiX giúp học viên đủ kiến thức để đi làm sau 6 tháng?

Tham gia chương trình Lập trình viên cơ bản do Doanh nghiệp tài trợ học phí, bạn Lê Y Khoa (Cà Mau) cho biết, bạn mong muốn tìm được công việc ổn định sau khi học FUNiX. Tuy nhiên, Y Khoa cũng không giấu được một chút băn khoăn đó là: Vì sao một khóa đào tạo kéo dài 6 tháng tại FUNiX lại có thể giúp học viên đáp ứng đủ kiến thức để đi làm tại các doanh nghiệp IT đầu ngành. Trong khi đó, một sinh viên đại học phải mất tới 4 năm học tập vất vả mới có thể tốt nghiệp, đi làm… như những bạn bè mà Khoa biết.

Giải đáp cho Khoa, chị Lê Minh Đức – Giám đốc điều hành FUNiX cho biết, chương trình của FUNiX đưa các môn học chuyên ngành, các môn trang bị kỹ năng làm việc cho sinh viên lên đầu. Vì vậy, chỉ cần học tốt và hoàn thiện 3 chứng chỉ đầu tiên, sinh viên đã có thể đáp ứng yêu cầu làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Các chứng chỉ tiếp theo trang bị kiến thức/ kỹ năng nâng cao hơn cho người học, cho phép sinh viên nghiên cứu sâu hơn.

“Mô hình đào tạo của FUNiX cho phép sinh viên có thể đi làm sớm, thuận lợi để “có nghề rồi học tiếp lấy bằng. Riêng chương trình Lập trình viên cơ bản do doanh nghiệp tài trợ dự kiến học trong 6 tháng đòi hỏi sinh viên học tập trung và học viên có thể làm việc ngay sau khi học xong. Sau khóa học, đi làm, các bạn còn được tiếp tục đào tạo ở doanh nghiệp hoặc học thêm ở FUNiX nếu muốn” – chị Đức nói.

Khẳng định những chia sẻ của chị Đức là hoàn toàn chính xác, anh Trung Chánh bày tỏ góc nhìn ở phía doanh nghiệp. Theo đó, trong một doanh nghiệp IT, có rất nhiều vị trí làm việc khác nhau, phù hợp với trình độ khác nhau của nhân viên: Từ sinh viên (học việc) đến người mới đi làm (Fresher) đến người có trình độ, kinh nghiệm (Senior) và các vị trí cao hơn (chuyên gia, quản lý..). Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể học để đi làm sớm và không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như học tập tiếp về sau.