Sinh viên FUNiX hẹn ước gì trong Lễ Khai giảng trực tuyến

Tin tức 27/07/2021

Buổi khai giảng trực tuyến của FUNiX diễn ra ngày 26/7 chào đón hơn một trăm tân sinh viên, đồng thời chứng kiến những “hẹn ước học tập” của sinh viên trên khắp mọi miền đất nước, cũng như các bạn ở nước ngoài có chung mục tiêu học công nghệ thông tin.

Với hình thức học trực tuyến cùng nhiều chương trình đào tạo từ cơ bản đến công nghệ chuyên sâu, FUNiX ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến của những người yêu thích và mong muốn chinh phục lĩnh vực công nghệ thông tin. Vào tối 26/7, trong lễ khai giảng trực tuyến, FUNiX tiếp tục đón lứa tân sinh viên của tuần cuối tháng 7, với hơn 100 bạn ở khắp mọi miền của đất nước, và nhiều sinh viên ở nước ngoài. Tại buổi lễ khai giảng trực tuyến, học viên được tìm hiểu về cách thức học tập theo FUNiX Way, làm quen với mentor, Hannah cũng như tìm hiểu sơ qua về việc thi cử của Trường Mây. Đặc biệt, các bạn học viên được làm quen, chia sẻ về việc học FUNiX của mình từ đó có cơ hội kết nối với nhau.

Cũng qua đây, các học viên theo học cùng chương trình, ở cùng địa phương hoặc sống cùng vùng miền, cùng hoàn cảnh sống… sẽ có dịp kết nối dễ dàng với nhau hơn. Bạn Lê Trung Hiếu (SN 1999) đang làm việc tại Khoái Châu, Hưng Yên đã đăng ký học 3 chứng chỉ đầu tiên của FUNiX. Hiếu cho biết, vì cảm thấy yêu thích và phù hợp với CNTT nên bạn chọn FUNiX – nơi có chất lượng đào tạo và chương trình học hợp với điều kiện của bản thân. Cậu mong muốn sẽ trở thành một lập trình viên giỏi, đạt được những thành tựu nhất định trong tương lai.

Tham dự lễ khai giảng trực tuyến, Hiếu hào hứng khi được biết nhiều xTer khác cùng quê với mình. “Mình gửi lời chúc tới tất cả các bạn xTer trong quá trình học tập tới sẽ gặp nhiều thuận lợi. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt khoá học và vươn tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai” – Hiếu nhắn gửi.

Đây không chỉ là một lời hẹn trong lễ khai giảng trực tuyến, còn là lời khích lệ động viên mà nhiều tân sinh viên FUNiX muốn nói. Bạn Nguyễn Việt Anh, một xTer trên 30 tuổi bày tỏ sự ngạc nhiên khi FUNiX có nhiều xTer nhỏ tuổi, thậm chí có những bé mới học lớp 3, lớp 4. Việt Anh khẳng định sẽ nghiêm túc, cố gắng học thật nhiều cũng như mong muốn nhận được sự giúp đỡ của đông đảo bạn bè đồng môn, mentor và Hannah.

Bạn Trọng Nguyễn – quê Hải Dương, đang sống tại Nhật Bản lựa chọn học FUNiX vì nhìn thấy cơ hội từ chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí tại đây. Trong muốn học để có thể trở thành lập trình viên tại một doanh nghiệp Nhật Bản hoặc một trong những đối tác FUNiX có đơn vị, trụ sở tại Nhật. Trọng cho biết mình đang trong thời gian rảnh rỗi, vừa không phải đi làm, vừa không quá bận bịu học hành nên có thể tập trung toàn thời gian để học IT và học tiếng Nhật. Vì vậy, dù mới nhập học, nhưng bạn đã kịp làm quen với cách học online, hỏi mentor để giải quyết thắc mắc về kiến thức mình gặp phải.

Là một xTer ở miền Tây, bạn Quốc Hậu (Cần Thơ) cởi mở khi bộc bạch về việc học của mình. Hậu đăng ký chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí của FUNiX để tìm lối đi sự nghiệp cho mình. “Trước đây mình học Sư phạm, nhưng sau khi tốt nghiệp và đi thực tập thì cảm thấy không hợp với nghề dạy học. Mình đã tìm hiểu và chọn công nghệ thông tin” – Hậu nói.

Cũng tại buổi lễ khai giảng trực tuyến, nhiều học viên nhí của FUNiX như có bạn Hướng Dương mới học lớp 4 tại Tp.HCM, bạn Đức Thành mới học lớp 8 tại Hưng Yên, hay bạn Thanh Thư đang sống ở Úc… Các bạn nhỏ đều thể hiện được sự tự tin, sẵn sàng kết nối để học hỏi và gia tăng kiến thức. Dù dịch bệnh, dù địa lý xa cách, nhưng có thể nói mô hình trực tuyến của FUNiX vẫn đảm bảo không chỉ về học tập, network, mà còn hỗ trợ tối đa giúp các học viên vừa trau dồi, tiếp cận kiến thức công nghệ, vừa mở mang các mối quan hệ cũng như tư duy và kỹ năng cho mình trong kỷ nguyên số.