Đại học Nhật Bản công nhận FUNiX Way | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đại học Nhật Bản công nhận FUNiX Way

Tin tức 11/05/2021

Vào ngày 10/5/2021, FUNiX Japan tổ chức Lễ khai giảng khóa 2, chào đón thêm 14 tân sinh viên Nhật Bản.

Đây là khóa học tiếp nối khóa Data Science, với các học viên đến từ các trường đại học và phía doanh nghiệp tại Nhật Bản. Cụ thể, có 8 bạn sinh viên của trường Đại học Thương mại Chiba theo học môn Introduction to Machine Learning và 6 học viên từ các doanh nghiệp New Pulp & Paper và One Value theo học môn Introduction to Data Science.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Chiba Hashimoto cho biết kết quả sinh viên học với FUNiX được công nhận để thay thế cho môn học ở trường.

Phó hiệu trưởng trường ĐH Shiba Hashimoto cho biết trường công nhận kết quả học tập của các bạn sinh viên tại FUNiX thay thế cho môn học ở trường.

“Tôi rất cảm ơn Funix đã tạo điều kiện giúp cho 8 sinh viên của chúng tôi có cơ hội học về Mashine Learing. Tôi tin rằng khóa học này sẽ giúp các em có được những kiến thức một cách hệ thống nhất. Ngoài việc nâng cao được trình độ về IT, đây còn là một trải nghiệm giúp các em tiếp xúc với môi trường mang đậm tính ‘’Global’’ như FUNiX. Và tôi tin chắc rằng đây sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời trên con đường phát triển sự nghiệp của các em. Tôi cũng sẽ luôn sát cánh cùng các  em để có thể hoàn thành tốt được khoá học Python và Machine Learning” – cô Hashimoto chia sẻ.

Cùng có mặt để chào đón các tân sinh viên, Giám đốc Điều hành FPT Software kiêm Chủ tịch FPT Software Japan Trần Đăng Hòa cho biết, 5 năm trước, với việc mở FUNiX, FPT đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành Giáo dục khi biến mô hình giáo dục từ offline truyền thống sang online. Đặc biệt trong bối cảnh Covid như hiện tại thì mô hình học online càng có tác dụng lớn.

Chủ tịch  FJP Trần Đăng Hòa chia sẻ FPT Japan (FJP) đã có 15 năm phát triển và đi sâu vào ngành CNTT Nhật Bản. Hiện, FJP cũng là một trong các doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Nhật.

Chủ tịch  FJP Trần Đăng Hòa nhấn mạnh vai trò của mô hình học online trong bối cảnh dịch bệnh Covid.

“Chúng tôi muốn viết tiếp câu chuyện FPT tại Nhật. Sự kiện hôm nay rất trọng đại với FUNiX và lễ khai giảng này chính là một phần của câu chuyện đó. Chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành khóa học của mình và đi tiếp con đường CNTT đã chọn”, anh Hòa nói.

Đầu tháng 2/2021, FPT đã hiện thực hóa cam kết đóng góp vào quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi con người với Thủ tướng Suga Yoshihide bằng việc thành lập FUNiX Japan. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh, 3 giá trị lớn mà FUNix đóng góp cho Nhật Bản, gồm: Một là đóng góp vào việc giải quyết sự thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT dựa trên giải pháp đào tạo trực tuyến về kỹ năng chuyển đổi số, về dữ liệu lớn, điện toán đám mây, IOT, Blockchain, AI, API…; Hai là đóng góp vào việc giới thiệu các công nghệ mới mà xã hội Nhật đang cần; Ba là đóng góp một cách học mới (FUNiX way), học hỏi dựa trên giao tiếp với mentor.

Giám đốc FUNiX Japan Hoàng Văn Cương cho biết, các chương trình đào tạo chính của FUNiX được triển khai tại Nhật là: Phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the Future – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++); các môn công nghệ mới như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

Theo kế hoạch, FUNiX Japan dự kiến tuyển 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên năm 2022 và tăng lên 2.000 vào năm 2023. Đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên công ty tại Nhật Bản.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh