Đến hẹn lại lên, xDay Hà Nội thu hút số sinh viên kỷ lục | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đến hẹn lại lên, xDay Hà Nội thu hút số sinh viên kỷ lục

Sự kiện

Trở lại sau một tháng gián đoạn, xDay tháng 7 thu hút một lượng người tham gia kỷ lục – hơn 80 sinh viên. Nhiều xTer ở các tỉnh xa như Hòa Bình, Bắc Ninh, Hải Dương… cũng góp mặt. Đặc biệt, có hai phụ huynh từ Phú Thọ đã phải đi từ lúc 4h sáng để kịp đưa hai con trai học lớp 10 xuống Hà Nội tìm hiểu về FUNiX.

Khởi đầu chương trình là các hoạt động thường lệ như Khai giảng, chào đón tân sinh viên, khen thưởng các sinh viên có thành tích nổi bật trong tháng: Cụ thể, có 17 bạn tân sinh viên đăng ký tham gia xDay trong số 193 tân sinh viên trong tháng 6 của FUNiX và 10 xTer có mặt nhận thưởng trong số 100 sinh viên được trao thưởng của tháng.

xDay nóng dần với tinh thần đầy lửa và những chia sẻ chân thành của các xTer. Trong phần Skill training, chương trình chào đón anh Trương Tuấn Nghĩa – Giảng viên nội bộ – Trung tâm đào tạo FPT Telecom tới trao đổi về Kỹ năng Tư duy sáng tạo. Với cách trò chuyện gần gũi, anh Nghĩa giới thiệu về SCAMPER – phương pháp tư duy sáng tạo được xây dựng dựa trên một nguyên lý đơn giản: Sáng tạo bằng cách thay đổi những thứ đang có ngay xung quanh chúng ta. SCAMPER là viết tắt của 7 kỹ năng nhỏ: Substitute/Thay thế, Combine/Kết hợp, Adapt/Thích nghi, Modify/Điều chỉnh, Put to Other Uses/Sử dụng vào mục đích khác, Eliminate/Loại bỏ, và Reverse/Đảo ngược.

Anh Nghĩa giúp xTer làm quen với phương pháp này bằng những minh họa sinh động, ví dụ như Bồn rửa tay đặt trên bồn vệ sinh để tiết kiệm nước tại Nhật Bản. Trong môi trường mà tính tự chủ và độc lập được khuyến khích tối đa như FUNiX, thì phương pháp tư duy này sẽ mang lại rất nhiều hữu ích và cơ hội vận dụng.

Bước sang phần xTalk, mentor Lê Văn Bằng – trưởng nhóm thuật toán AI Computer Vision tại Viettel, mang đến bài trình bày “Giá trị và cách khai thác dữ liệu ảnh”. Anh Bằng giới thiệu với các xTer quy trình xử lý dữ liệu hình ảnh, ứng dụng của nó trong các lĩnh vực như y tế, thiên văn học…, cũng như gợi mở những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực này.

Khép lại gần 4 giờ đồng hồ, xDay để lại nhiều dư âm đối với các xTer, phụ huynh, người tham gia nói chung. xTer Trần Văn Quý (Sóc Sơn, Hà Nội) chia sẻ: “Qua sự kiện, mình hiểu thêm về các xTer ở khắp mọi miền, biết rằng nhiều bạn cũng có cùng vạch xuất phát hoặc mục tiêu như mình, mình có thêm động lực trong việc học”.

Hãy cũng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ của xDay Hà Nội:

Hannah Hồng Phương bay từ Nha Trang để gặp mặt với hai sinh viên nhỏ của mình.
Chị Đào Vân Anh, Trưởng phòng Truyền Thông FUNiX, chào mừng các sinh viên mới.
Chị Đào Vân Anh, Trưởng phòng Truyền Thông – Marketing FUNiX, tặng quà chào mừng các sinh viên mới.
Trainer Trương Tuấn Nghĩa – giới thiệu phương pháp tư duy sáng tạo SCAMPER
Mentor Lê Văn Bằng giới thiệu về “Giá trị và cách khai thác dữ liệu ảnh”
Bên lề sự kiện, Mentor Đỗ Tiến Dũng hướng dẫn cho các xTer cách ghi nhớ và nắm vững các kiến thức lí thuyết trong lập trình và cách học oop hiệu quả.
6 Hannah xinh đẹp đóng góp không nhỏ cho sự thành công của xDay
Chương trình kết thúc với một màn được nhiều xTer mong chờ nhất xDay: xBeer

Vân Nguyễn

Đến hẹn lại lên, xDay Hà Nội thu hút số sinh viên kỷ lục

Sự kiện

Hãy cũng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ của xDay Hà Nội:

Hannah Hồng Phương bay từ Nha Trang để gặp mặt với hai sinh viên nhỏ của mình.
Chị Đào Vân Anh, Trưởng phòng Truyền Thông FUNiX, chào mừng các sinh viên mới.
Trainer Trương Tuấn Nghĩa – giới thiệu phương pháp tư duy sáng tạo SCAMPER
Mentor Lê Văn Bằng giới thiệu về “Giá trị và cách khai thác dữ liệu ảnh”
6 Hannah xinh đẹp đóng góp không nhỏ cho sự thành công của xDay
Chương trình kết thúc với một màn được nhiều xTer mong chờ nhất xDay: xBeer