Doanh nghiệp công nghệ hợp tác đào tạo IoT, Automotive cùng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Doanh nghiệp công nghệ hợp tác đào tạo IoT, Automotive cùng FUNiX

Tin tức 16/07/2020

VNG, FPT Software và LUMI Việt Nam ký kết Hợp tác chiến lược về đào tạo – tuyển dụng với FUNiX trong lĩnh vực IoT và Automotive, ngày 13/7.

Theo thỏa thuận được ký kết ngày 13/7, sinh viên các khóa học Automotive và IoT Programming của FUNiX sẽ được thực tập và làm việc không giới hạn tại FPT Software, VNG, LUMI.

Trong đó, LUMI Việt Nam cam kết sẽ tuyển dụng 10 sinh viên hoàn thành sớm nhất khóa học IoT Programming with LUMI – Lập trình IoT cùng LUMI vào làm việc. LUMI cũng trao 10 suất học bổng khóa học, tổng trị giá 200 triệu đồng cho những ứng viên có đam mê, thể hiện được khả năng và định hướng sự nghiệp theo lĩnh vực IoT.

Công ty VNG cam kết nhận không giới hạn số lượng học viên tham gia vào thực tập, làm việc tại công ty sau khi học xong. Ông Bùi Quang Trung – Software Manager VNG khẳng định nhu cầu tuyển dụng của công ty về mảng IoT rất cao, luôn sẵn sàng chờ đón những ứng viên tiềm năng, với mức lương hấp dẫn trung bình từ 15 triệu đồng cho nhân viên mới.

CEO LUMI anh Nguyễn Đức Tài và Founder FUNiX anh Nguyễn Thành Nam tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đa doanh nghiệp. Không chỉ hợp tác về đào tạo, tuyển dụng cùng FUNiX, LUMI Việt Nam còn cam kết tài trợ 10 suất học bổng khóa học IoT programming with LUMI cho các ứng viên phù hợp.

Trong lĩnh vực Automotive (phần mềm nhúng ô tô), FPT Global Automotive (FGA) – FPT Software sẽ đón nhận sinh viên thực tập, cam kết đóng góp vào giáo trình đào tạo, các hoạt động tham quan, học tập tại doanh nghiệp, tập huấn… để sinh viên FUNiX có thể đáp ứng tốt với những yêu cầu làm việc thực tế.

Chia sẻ về quyết định hợp tác, ông Tạ Trần Minh, Giám đốc FGA – FPT Software cho biết: “Hiện tại cạnh tranh về nguồn lực ở Việt Nam rất khốc liệt, FGA coi việc hợp tác với FUNIX là dự án quan trọng để phát triển nguồn lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp ô tô. Kỳ vọng là mỗi năm có thể cung cấp 100-200 kỹ sư có chất lượng cao cho FGA”.

Ông Nguyễn Đức Tài, CEO LUMI Việt Nam nhận định IoT là một trong năm ngành mới, đầy triển vọng trong bối cảnh 4.0 tại Việt Nam nhưng nhân lực đang khan hiếm. LUMI kỳ vọng hợp tác cùng FUNiX là cơ hội để doanh nghiệp đóng góp vào việc giải bài toán nhân lực, góp phần mở rộng cơ hội khẳng định khả năng cho các lập trình viên Việt, cũng như mở rộng thị trường IoT tại Việt Nam.

Ký kết hợp tác mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên FUNiX.

Đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng các công ty, doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực IoT, Automotive, ông Nguyễn Thành Nam, Founder FUNiX cho rằng FUNiX có kinh nghiệm đào tạo các công nghệ chuyên sâu để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp. Được sự hợp tác từ doanh nghiệp, các chương trình như IoT Program sẽ là lựa chọn sáng giá cho bạn trẻ muốn tự học để tiến nhanh trong sự nghiệp Công nghệ thông tin.

Khóa học IoT Programming with LUMI ra mắt tháng 7, kéo dài 30 tuần theo phương pháp FUNiX Way: học trực tuyến với sự kèm cặp của các chuyên gia công nghệ từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực IoT.

LUMI Việt Nam kinh doanh lĩnh vực nhà thông minh, sản phẩm tiêu biểu ứng dụng Internet kết nối vạn vật (IOT), trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây… Công ty đã nghiên cứu, phát triển và phân phối giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam và xuất khẩu tại Ấn Độ, Singapore, Australia, Thái Lan. Công ty hiện có nhiều cơ hội tuyển dụng với mức đãi ngộ từ 8-11 triệu đồng mỗi tháng cho Fresher, từ 12-30 triệu đồng tùy vị trí Junior và Senior và không giới hạn cho ứng viên có năng lực.

FGA trực thuộc FPT Software là đơn vị chuyên sâu phát triển về lĩnh vực Automotive, hướng đến các sản phẩm và giải pháp áp dụng trong xe hơi tương lai: Ứng dụng trong ô tô, Thiết kế, lĩnh vực IT/ERP và lĩnh vực Kiểm thử phần mềm cho ôtô.

VNG là công ty công nghệ lớn tại Việt Nam, phát triển hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ công nghệ, trong đó có lĩnh vực công nghệ cao như Cloud, IoT, VR…

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!