Doanh nghiệp giao hàng AhaMove hợp tác đào tạo trực tuyến cùng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Doanh nghiệp giao hàng AhaMove hợp tác đào tạo trực tuyến cùng FUNiX

Tin tức 01/11/2021

Doanh nghiệp vận tải AhaMove hợp tác cùng FUNiX nhằm xây dựng nguồn nhân lực công nghệ chất lượng.

CEO AhaMove Phạm Hữu Ngôn và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị ký vào ngày 21/10 vừa qua, AhaMove cam kết đóng góp xây dựng chương trình đào tạo tại FUNiX nhằm bám sát xu hướng phát triển của thị trường và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công ty cũng cử các chuyên gia CNTT tham gia trực tiếp vào đào tạo trong vai trò các Cố vấn chuyên môn học tập (mentor) để đồng hành cùng sinh viên FUNiX trong suốt quá trình học tập.

AhaMove cung cấp dịch vụ ship hàng nội thành cho các chủ shop, chủ doanh nghiệp tại Hà Nội, TP. HCM và 7 thành phố khác. Doanh nghiệp được thành lập với mong muốn đơn giản hóa việc giao hàng, giúp các chủ cửa hàng vừa và nhỏ tại Việt Nam tận hưởng một dịch vụ cao cấp, tiện lợi với giá cả hợp lý.

Phát biểu tại lễ ký kết giữa hai đơn vị, CEO AhaMove Phạm Hữu Ngôn nhận định FUNiX có một mô hình đào tạo hoàn toàn phù hợp với xu hướng hiện tại. “Khi con người bị chi phối bởi quá nhiều thứ, thì việc có thể học mọi lúc, mọi nơi theo thời gian biểu của họ là giải pháp tuyệt vời để người học có thể chủ động thời gian và tiếp cận được với những kiến thức thực tế.” – ông cho hay.

Đại diện AhaMove bày tỏ kỳ vọng hợp tác cùng FUNiX sẽ cung cấp nguồn ứng viên chất lượng cho rất nhiều các vị trí đang tuyển dụng tại doanh nghiệp, như Data Manager, Product Owner Blockchain, Senior UI/UX Designer – Web, Data Analyst, Business Analyst.. Ông cho biết, ngoài những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, AhaMove đặc biệt tìm kiếm những ứng viên trẻ năng động, đầy sự sáng tạo và luôn không ngừng cải tiến bản thân.

Để tuyển dụng và giữ chân nhân tài trong thị trường nhân lực cạnh tranh khốc liệt, công ty đưa ra một dải lương cạnh tranh với thị trường cùng các chính sách và chế độ đãi ngộ khác như thưởng hằng năm, thưởng dự án, bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và người thân. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng chú trọng tới các phúc lợi gắn liền với trải nghiệm công nghệ và xu hướng công nghệ của thị trường cho nhân viên như những khoá học tập, tiếp cận với nền tảng công nghệ mới; trao đổi giao lưu văn hoá tại các công ty công nghệ trong và ngoài nước…

AhaMove hiện sở hữu đội ngũ hơn 30,000 đối tác tài xế trên cả nước, phục vụ hơn 100,000 đơn hàng mỗi ngày cho hơn 300.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tại 9 thành phố của Việt Nam. Bên cạnh đó, AhaMove cung cấp cho cả khách hàng và tài xế những công cụ giúp tăng năng suất làm việc, tối đa hóa lợi ích như phần mềm dịch vụ SaaS quản lý vận hành hay công nghệ bản đồ tối ưu quãng đường.

Từ khi thành lập vào năm 2015, doanh nghiệp đã hợp tác cùng các tên tuổi như sàn thương mại điện tử Lazada; chuỗi các ông lớn trong ngành F&B như Phúc Long, Highlands, The Coffee House, Cheese Coffee; Chuỗi nhà thuốc Pharmacy và hàng triệu khách hàng SME… Trong bối cảnh dịch bệnh Covid thúc đẩy việc chuyển đổi số, AhaMove phát triển ứng dụng những công nghệ mới như Blockchain, đồng thời mở rộng thị trường ra các thành phố lớn khác. Công ty cũng dự kiến sẽ “tiến quân” vào thị trường Đông Nam Á khi tình hình dịch bệnh giảm bớt sức nóng.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị nằm trong khuôn khổ chương trình “100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực” nhằm xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Các doanh nghiệp trong chương trình đồng hành cùng FUNiX trong hoạt động giới thiệu mentor, xây dựng học liệu cho chương trình đào tạo, cam kết nhận sinh viên của trường tới thực tập và làm việc sau khi hoàn thành 3 chứng chỉ đầu tiên. Về phía FUNiX, nhà trường cam kết đảm bảo chương trình đào tạo chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, đặc biệt là đáp ứng các đơn đặt hàng đào tạo nhân sự cho những dự án trọng điểm.

Vân Nguyễn