Doanh nghiệp IT cùng FUNiX tìm kiếm nhân lực chất lượng cao

Tin tức 31/07/2023

AgileTech, TechHub - những doanh nghiệp IT đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tìm giải pháp nhân sự qua hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, CEO AgileTech (trái) bắt tay với ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn lực số FUNiX trong lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày 28/7.

Công ty chuyên về phát triển phần mềm outsourcing AgileTech đang cần bổ sung nhân sự cho nhiều vị trí như lập trình viên (Java, Reactjs, React Native) nhân viên kiểm thử, chuyên viên phân tích nghiệp vụ…  với mức lương trung bình từ 500 đến 2000 USD. Hiện có quy mô 100 nhân viên, công ty dự kiến sẽ tăng khoảng 10-20% nhân sự mỗi quý.

CEO AgileTech Nguyễn Mạnh Thắng đánh giá nguồn nhân lực CNTT tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hiện nay vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu nhân sự chất lượng của thị trường. Điều này đã thúc đẩy doanh nghiệp quyết định hợp tác với FUNiX để tham gia xây dựng hệ sinh thái đào tạo – tuyển dụng.

“Chúng tôi hy vọng hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp giải bài toán nguồn nhân sự ổn định và chất lượng cao,” ông cho biết.

Theo thỏa thuận hợp tác, AgileTech sẽ đóng góp vào việc phát triển khóa học, đồng thời cử những nhân sự IT giàu kinh nghiệm làm người hướng dẫn (mentor), đồng hành cùng học viên FUNiX trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chào đón học viên FUNiX đến thực tập, làm việc và học tập, tạo điều kiện cho học viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, qua đó nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ công nghệ để phát triển bản thân.

Một thành viên của AgileTech, công ty TNHH TechHub, cũng ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX vào ngày 28/7. Cũng hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công nghệ, TechHub hiện đã tạo lập được một cộng đồng hợp tác và hỗ trợ tại Đông Nam Á, giúp gần 100 doanh nghiệp công nghệ trong khu vực tuyển dụng những tài năng làm việc từ xa.

Bà Vũ Thị Trà My, CEO TechHub (trái) và ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn lực số FUNiX ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị vào 28/7.

Theo CEO TechHub Vũ Thị Trà My, công ty đang tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Bà đánh giá cao sự linh hoạt, tiện lợi của mô hình đào tạo trực tuyến FUNiX trong việc cho phép học viên học tập theo tốc độ và lịch trình của bản thân, đồng thời được học hỏi trực tiếp từ đội ngũ mentor là đàn anh đàn chị trong nghề.

CEO TechHub cũng đồng tình với triết lý đào tạo của FUNiX, rèn luyện cho người học khả năng tự học, tích cực tham gia vào các dự án thực tiễn thay vì chỉ truyền đạt kiến thức một cách đơn thuần.

“Tầm nhìn của FUNiX về sự chủ động trong học tập thể hiện sự nhạy bén và tinh tế khi định hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay,” bà đánh giá.

Ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn lực số FUNiX cũng nhận định đào tạo trực tuyến công nghệ là chiến lược quan trọng để bổ sung nguồn nhân sự kịp thời cho nhu cầu thị trường không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. FUNiX triển khai nhiều chương trình đào tạo trực tuyến như core software engineering, các chứng chỉ chuyên sâu blockchain, machine learning, data science,… với hơn 30.000 học viên theo học từ năm 2015. Mô hình đào tạo của FUNiX giúp sinh viên học nhanh, sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm công nghệ, đồng thời liên tục học tập, nâng cấp kiến thức trong quá trình vừa học vừa làm.

Hiện, FUNiX đã ký kết hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực IT, cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của từng đơn vị. Mặt khác, thông qua hợp tác đào tạo và tuyển dụng, sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, trải nghiệm công việc, định hướng đầu ra từ sớm, phát triển phù hợp hơn với nghề.

“FUNiX đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực có năng lực tự học, tự tìm cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn, có khả năng đón đầu làn sóng công nghệ và thích nghi với những biến động của thị trường”, ông Thắng chia sẻ thêm.

Vân Nguyễn