Doanh nghiệp IT “khát” nguồn nhân sự ổn định, lâu dài | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Doanh nghiệp IT “khát” nguồn nhân sự ổn định, lâu dài

Sự kiện

Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam ký thỏa thuận hợp tác với CEO Lifetek Nguyễn Mạnh Trường vào ngày 12/3 vừa qua.

Khát nhân sự làm việc gắn bó, lâu dài

Với mức lương trung bình cho một nhân sự trẻ, mới ra trường hoặc có 1- 3 năm kinh nghiệm là 500 USD – 1200 USD, công ty Lifetek – chuyên về phần mềm và thiết bị điện tử đang có nhu cầu nhân sự rất lớn trong năm 2021.

“Trước mắt, công ty đang cần tuyển khoảng 20 lập trình viên chuyên về React, Nodejs, Native… trong vòng 3 tháng tới. Chúng tôi mong muốn một đội ngũ ổn định, làm việc lâu dài” – anh Nguyễn Mạnh Trường, CEO công ty Lifetek cho biết.

Anh Trường cũng tâm sự, vấn đề nhân viên công nghệ nhảy việc, có thời gian gắn bó ngắn đang gây ra những trở ngại nhất định cho doanh nghiệp.

Trở thành đối tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX, CEO Nguyễn Mạnh Trường bày tỏ kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp giải bài toán về nguồn nhân sự chất lượng cao và có thể gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp. Với môi trường làm việc trẻ, năng động, mức đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, Lifetek hứa hẹn là nơi làm việc lý tưởng với nhiều bạn trẻ – trong đó có sinh viên FUNiX. Đặc biệt, công ty luôn chào đón các bạn sinh viên đến thực tập, học tập, đồng thời cam kết sẽ cử chuyên gia tham gia xây dựng chương trình đào tạo và làm mentor tại FUNiX.

Thành lập năm 2009, công ty Lifetek chuyên cung cấp các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, CMR…,  các giải pháp liên quan đến AI, Big data, đặc biệt trong lĩnh vực chính phủ điện tử. Các mảng hoạt động chủ lực của công ty hiện tại và trong thời gian tới liên quan chặt chẽ tới những xu hướng công nghệ mới. Trong khi đó, FUNiX bên cạnh các chương trình đào tạo lập trình viên cơ bản cũng có nhiều chương trình đào tạo công nghệ chuyên sâu như Machine Learning, Data Science, IoT,… đáp ứng chính xác nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Sự gặp gỡ giữa hai bên cũng như sự tương đồng về quan điểm đào tạo – tuyển dụng mở ra nhiều tiềm năng hợp tác bền vững và hiệu quả.

Săn nhân sự từ khi còn đang học

Phó Tổng Giám đốc Citek Phạm Quang Chiến và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị diễn ra vào 10/3 vừa qua

Trong khi một số doanh nghiệp có cơ chế lương thưởng hấp dẫn như Lifetek để hút người tài, thì công ty Citek lại săn đón nhân sự từ khi các bạn còn đang đi học. Mới đây nhất, công ty có chương trình tuyển dụng thực tập sinh số lượng không giới hạn. Trong đó, các bạn là sinh viên năm cuối tại các trường đại học CNTT được chào đón. Ngoài kiến thức, các bạn có kinh nghiệm thực tế, từng phát triển các sản phẩm thực như đồ án, ứng dụng quản lý, games… rất được công ty đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Citek còn hợp tác đào tạo cùng FUNiX để tìm kiếm một nguồn nhân lực IT tiềm năng. Với việc trao đổi – hợp tác sớm từ khâu đào tạo, hai bên kì vọng sẽ sớm chọn được các ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn.

“Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm, Citek là nơi lý tưởng để các bạn trẻ học hỏi và phát triển tài năng. Ngoài mức lương hấp dẫn, ứng viên còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài” – anh Phạm Quang Chiến – Phó Tổng Giám đốc công ty chia sẻ.

Anh bày tỏ kỳ vọng, hợp tác với những đơn vị đào tạo như FUNiX sẽ góp phần giải quyết khó khăn trong tuyển dụng của công ty, giữa bối cảnh thiếu hụt nhân lực IT chung trên thị trường tuyển dụng. Đặc biệt, sự “lệch pha” giữa nhà trường, doanh nghiệp khiến nhiều bạn trẻ học xong mà không đáp ứng được tiêu chí của nhà tuyển dụng, còn doanh nghiệp thì tiêu tốn chi phí khổng lồ cho việc tìm người và đào tạo đội ngũ.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác cùng đơn vị, Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam cho biết sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sớm tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân. Ông cũng cam kết mô hình của FUNiX đảm bảo được nguồn nhân lực có khả năng tự lực: tự học, tự đào sâu, tìm cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh

Doanh nghiệp IT “khát” nguồn nhân sự ổn định, lâu dài