Đội xTer thắng Liên quân xMen – xTaff với tỉ số 3-2 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đội xTer thắng Liên quân xMen – xTaff với tỉ số 3-2

Tin tức 22/03/2018

Trận Derby FUNiX giữa hai đội xTer và liên quân xMen – xStaff diễn ra tối qua (ngày 21/3) tại sân bóng Vận động viên Cấp cao, Hà Nội đã thể hiện đúng tinh thần thể thao và tình yêu với bóng đá của các thành viên FUNiX.

Hai đội ra sân trong khí thế bừng bừng trên chảo lửa vùng Tây thành phố. Ảnh: Hải Lý.

Sau nhiều ngày hiệu triệu và tập hợp, đúng 18h00, hai đội ra sân trong khí thế bừng bừng trên chảo lửa vùng Tây thành phố. Đội xTer trong trang phục “áo da”, ra sân với đội hình Phạm Văn Quang, Nguyễn Đức Huy, Trần Văn Chín, Mai Quốc Thành, Đinh Huy Hiệu, Nguyễn Đức Trường (thủ môn) và cầu thủ ngoại Phạm Thế Đoàn.

Đội liên quân xMen và xStaff ra sân trong trang phục nhiều màu, với đội hình gồm các xMen Quách Ngọc Xuân (thủ môn), Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Trần Phú và các xStaff Trần Ngọc Hà, Lương Việt Thắng, Đoàn Thế Vinh, Nguyễn Thanh Hiếu.

Liên quân liên tục đảo các vị trí nhằm gây bất ngờ lên hàng thủ xTer. Trận cầu càng trở nên hấp dẫn hơn khi hai đội liên tục rượt đuổi tỷ số. Ảnh: Hải Lý.

Vào trận, đội xTer nhập cuộc chưa được tốt và sớm bị thủng lưới ngay phút thứ 5 sau một pha bóng tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên với sức trẻ và sự quyết tâm đội xTer đã đảo ngược tình thế và gây áp lực lên liên quân xMen + xStaff. Phạm Văn Quang tỏ ra nổi bật trong đội hình xTer khi lên công về thủ nhịp nhàng và gây rất nhiều khó khăn cho hàng thủ liên quân.

Đối lại, xStaff  Đoàn Thế Vinh với sức bền của vận động viên Marathon đá bao sân hỗ trợ hàng thủ và phát động tấn công. Phát hiện điểm yếu trong khâu bọc lót và kèm người của liên quân, xTer liên tục phối hợp đập nhả và xuống biên dứt điểm. Trong tình thế đó, bàn thắng đến với xTer là điều hoàn toàn có thể dự báo trước. Khi đã quen với thế trận, liên quân xốc lại đội hình và tổ chức được nhiều đợt tấn công. Tuy nhiên, hàng công của liên quân tỏ ra khá cầu toàn khi cố gắng áp sát cầu môn rồi mới dứt điểm cận thành nên bỏ lỡ nhiều cơ hội sút xa.

Đội Hannah cổ vũ chụp cùng cầu thủ Phạm Văn Quang. Ảnh: Hải Lý.

Bước vào hiệp hai, hai đội đều có viện binh khi các xTer và xMen kịp đến sân sau tan làm. Liên quân liên tục đảo các vị trí nhằm gây bất ngờ lên hàng thủ xTer. Trận cầu càng trở nên hấp dẫn hơn khi hai đội liên tục rượt đuổi tỷ số. Tuy nhiên, trong một ngày các chân sút của xStaff tỏ ra kém duyên trước cầu môn của xTer Nguyễn Đức Trường, liên quân đã phơi áo với tỷ số 3-2. Tỷ số này phản ánh đúng cục diện trận đấu khi mà xTer tỏ ra lấn lướt và có nhiều cơ hội nguy hiểm cũng như trội hơn về thể lực. Sau trận đấu, các cầu thủ và giới chuyên môn nhất trí vote cho xTer Phạm Văn Quang là “man of the match”. Màn trình diễn của anh làm hài lòng khán giả.

Lần thứ hai ra sân trong màu áo đội xTer, Phạm Văn Quang (Quang Rio) cho biết cảm xúc khi được chạy theo trái bóng trên sân: “Rất sướng. Kiểu được thỏa mãn đam mê chơi bóng, được đá hết mình, cống hiến cho các cầu thủ và khán giả”. Như một số xTer khác, cậu bạn rất mong những trận giao hữu thế này được tổ chức thường xuyên và liên tục. “Đá bóng là để cho vui, đá để rèn luyện sức khỏe và trên hết là để giao lưu giữa Mentor và xTer”, Quang hào hứng nói.

Sau trận bóng trên sân cỏ là trận đấu trên “sân Thu Hằng với những màn “chém gió” đẹp mắt của các Hannah cùng thành viên 2 đội. Dự kiến, lịch đá định kỳ sẽ diễn ra 2 tuần 1 lần, trong khung giờ 19h-20h30 vào Thứ 4 hằng tuần. Ảnh: Hải Lý.

Sau những phiên hỏi đáp, bài ASM, những kỳ Exam Final hay các buổi offline xDay định kỳ, những trận bóng đá sẽ giúp xTer – xMen – xStaff xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và đặc biệt là cùng thỏa mãn đam mê với môn thể thao này.

Việt Thắng – Hải Lý