DTS kết hợp FUNiX triển khai đào tạo chuyển đổi số | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

DTS kết hợp FUNiX triển khai đào tạo chuyển đổi số

Đại diện DTS và FUNiX ký kết thỏa thuận hợp tác

Thương mại điện tử Việt Nam đã có sự tăng trưởng rõ rệt, không chỉ ở thành phố lớn mà các doanh nghiệp tại tỉnh thành cũng đang dần thay đổi để đáp ứng với xu hướng mới và nhu cầu chuyển đổi số hiện nay, giai đoạn được đánh giá là nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với doanh nghiệp hoạt động trong hầu khắp các lĩnh vực.

Để nắm bắt cơ hội và phát huy tiềm năng vốn có, DTS đã kết hợp với FUNiX phát triển chương trình đào tạo về thương mại điện tử và chuyển đổi số phù hợp để đáp ứng nhu cầu thị trường trên khắp cả nước.

Liên minh DTS là nơi tập hợp những cá nhân, đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và hệ sinh thái chuyển đổi số cùng chung mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến và chuyển đổi số. DTS sở hữu thế mạnh khi kết nối cộng đồng hệ sinh thái gồm nhiều tổ chức, cá nhân là các chuyên gia hoạt động trong lĩnh này và sẵn sàng đồng hành cùng tổ chức này hỗ trợ các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu.

Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX là đơn vị thuộc tập đoàn FPT và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức chương trình đào tạo cử nhân và chứng chỉ ngành công nghệ thông tin, đồng thời đang mở rộng phạm vi đào tạo cũng như ra các ngành khác thông qua mô hình hợp tác với các trường đại học, các tổ chức giáo dục, các đơn vị khác, điển hình là sự kết hợp với DTS.

Theo thỏa thuận, hai đơn vị sẽ phối hợp dựa trên thế mạnh của mỗi bên, tổ chức các chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra theo quy định, đảm bảo khối lượng kiến thức cho học viên. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để học viên được tham gia trải nghiệm mô hình thực tế, nâng cao kiến thức và ứng dụng hiệu quả.

DTS có các sản phẩm được đóng gói thành quy trình, phần đầu tiên là đánh giá gồm khám bệnh tổng quát online, đo độ nhận diện online cho doanh nghiệp và kiểm tra việc bảo vệ tài nguyên số. Kế tiếp là mảng đào tạo thông qua việc ký kết hợp các hiệp hội nhằm nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho hội viên của hội. Bên cạnh đó, tổ chức này đang xây dựng cộng đồng tư vấn và cung cấp đội ngũ tư vấn cao cấp cho doanh nghiệp, cuối cùng là hoạt động kết nối xúc tiến thương mại và tổ chức sự kiện hoạt động tại các tỉnh.

“Với thế mạnh của mình, chúng tôi tự tin có đủ nguồn lực để khai thác hiệu quả tiềm năng. Sự kết hợp với FUNiX là bước đi quan trọng và cần thiết để xây dựng và phát triển chương trình đào tạo thương mại điện tử, chuyển đổi số sâu rộng và toàn diện hơn, đảm bảo kiến thức cho nguồn nhân lực cung cấp thị trường”, ông Leon Trương – Chủ tịch DTS nói.

Ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch FUNiX cho biết, chuyển đổi số là vấn đề trừu tượng và khó hình dung, vì vậy trường mong muốn thông qua sự hợp tác với DTS sẽ làm rõ hơn các khái niệm cụ thể, rõ ràng và cung cấp kiến thức nâng cao chất lượng đào tạo về thương mại điện tử, cụ thể là bán hàng trực tuyến hiệu quả. Đồng thời mở ra những cơ hội mới trong tương lai.

DTS và FUNiX thảo luận về chương trình và kế hoạch sắp tới. Ảnh: DTS.

DTS và FUNiX thảo luận về chương trình và kế hoạch sắp tới. Ảnh: DTS.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp với nhau thống nhất các nguyên tắc, lộ trình thực hiện và chuẩn hóa quy trình đào tạo, cụ thể hóa chương trình đào tạo, mô hình đào tạo, hình thức đào tạo, thời gian đào tạo và một số tiêu chuẩn chung.

Thực trạng nguồn nhân lực về thương mại điện tử Việt Nam còn hạn chế, trong khi đó nhu cầu phát triển ngày càng tăng. Vì vậy, doanh nghiệp không chỉ đầu tư vào cơ sở vật chất mà vấn đề về đào tạo nguồn lực cho ngành này đóng vai trò quan trọng không kém.

Với mục tiêu chung trong tương lai, liên minh DTS và FUNiX kỳ vọng sự hợp tác này sẽ ngày càng vững mạnh, phát huy mạnh mẽ nguồn lực tạo ra các chương trình đào tạo phù hợp và thiết thực, đặc biệt là cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu về thương mại điện tử, chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Vũ Khánh (VnExpress)

DTS kết hợp FUNiX triển khai đào tạo chuyển đổi số

Đại diện DTS và FUNiX ký kết thỏa thuận hợp tác

DTS và FUNiX thảo luận về chương trình và kế hoạch sắp tới. Ảnh: DTS.

DTS và FUNiX thảo luận về chương trình và kế hoạch sắp tới. Ảnh: DTS.

Vũ Khánh (VnExpress)

Sự kiện liên quan