Founder FUNiX được Thủ tướng tôn vinh là điển hình làm theo lời Bác | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Founder FUNiX được Thủ tướng tôn vinh là điển hình làm theo lời Bác

Tin tức 20/08/2019

Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam là một trong những điển hình toàn quốc được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vinh danh cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Sáng 19/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng”. Trong chương trình, Founder FUNiX vinh dự được nhận Bằng khen từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Nguyễn Thành Nam nhận bằng khen từ Thủ tướng vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019.

Với tình yêu, những hiểu biết sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến sĩ Nguyễn Thành Nam xuất hiện như một Điển hình tiêu biểu, giữa những câu chuyện về Bác, 5 bài học mà anh và người FPT đã lĩnh hội từ Bác và áp dụng để chinh phục thị trường Mỹ từ năm 2002.

Anh Nguyễn Thành Nam, Founder FUNiX cho biết, cá nhân anh có nhiều ấn tượng về vị lãnh tụ nhưng đặc biệt hơn cả là 2 lần “được gặp” Bác Hồ. Lần đầu tiên vào năm 1976 khi anh mới học lớp 8, khi anh làm quản ca của lớp và cùng cả lớp học bài hát “Nhớ ơn Cụ Hồ”, bài hát đó đã theo anh suốt thời niên thiếu.

Lần thứ 2 anh Thành Nam “gặp Bác” là vào năm 2002 khi công ty anh nhận nhiệm vụ xuất khẩu phần mềm công nghệ thông tin vào nước Mỹ. Đây là nhiệm vụ đặc biệt khó khăn vì người Việt thời điểm đó không giỏi ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

“Vào thời điểm đó, tôi bắt gặp quyền sách “Hồ Chí Minh a life” của nhà sử học người Mỹ. Tôi đã đọc một mạch về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh và mất 2 năm để dịch nó sang tiếng Việt và cô đọng lại thành 5 bài học”, anh Thành Nam chia sẻ.

5 bài học ấy, người FUNiX vẫn được anh căn dặn trong quá trình xây dựng và phát triển, đó là: Đặt mục tiêu (Đơn giản, dễ dàng nhưng phải thật hấp dẫn); Tuyệt đối tin tưởng vào Nhân dân; Bài học Lấy thế thắng lực; Bài học về Quan niệm Thực hành (Thực hành sinh ra Hiểu biết, Hiểu biết tiến tới Lý luận, Lý luận lãnh đạo Thực hành; Bài học về Quyền lực mềm.

Nhà sáng lập FUNiX giao lưu tại sự kiện.

Anh Thành Nam chốt lại, so với những khó khăn Bác Hồ đã trải qua, những khó khăn hiện tại của mình không thấm vào đâu. Học Bác, bằng sự nỗ lực của bản thân và các cộng sự, anh đã chiến thắng bản thân, đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Trong FPT, Founder FUNiX được biết đến là người có những hiểu biết sâu sắc về Bác Hồ. Cùng với đó, anh Nguyễn Thành Nam cũng từng tổ chức và tham gia nhiều chuyến đi về nguồn, điển hình nhất là chuyến đi dọc theo tuyến đường “Ngục Trung Nhật ký” hồi đầu năm 2019.

Trong cuộc đời Hồ Chí Minh, bác đã giải phóng được dân tộc Việt Nam, mang đến tự do cho giai cấp cần lao; nhưng điều tuyệt vời nhất là Bác đã chạm được vào tâm hồn của kẻ thù. Cũng trong chương trình “Hồ Chí Minh – Hành trình và khát vọng”, Founder FUNiX vinh dự được nhận Bằng khen từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua những tập thể và cá nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, những câu chuyện cảm động về tình yêu đất nước, quê hương, yêu thương con người, đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư… tiếp tục được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa; đồng thời, đóng vai trò không nhỏ trong quá trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam, góp phần khẳng định, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, để đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta sớm “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Trước đó, tháng 5/2019, anh Thành Nam đã có bài chia sẻ “Con đường mới” trên Cất cánh – VTV1, rút ra những bài học về quản trị và lãnh đạo từ Hồ Chủ tịch áp dụng vào kinh doanh và phát triển FPT Software.

Chương trình Giao lưu toàn quốc 2019 là dịp để giới thiệu, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, điển hình tiêu biểu, mô hình hay, các làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua, tạo sức lan tỏa từ các gương người tốt, việc tốt trong toàn Đảng và toàn xã hội, làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất. Từ đó, củng cố và bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan hữu quan tổ chức nhằm tôn vinh những điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.