FUNiX cấp “hộ chiếu công nghệ” cho sinh viên Nhật Bản | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX cấp “hộ chiếu công nghệ” cho sinh viên Nhật Bản

Sự kiện

Ngày 22/3, chương trình đào tạo công nghệ mang tên “International Tech Cruise” (Chuyến tàu Công nghệ Quốc tế) dành riêng cho sinh viên Nhật Bản của FUNiX Japan đã chính thức khai giảng. Khóa học về IoT (Vạn vật kết nối) và Data Science (Khoa học dữ liệu) dự kiến sẽ kéo dài 6 tuần.

“Sinh viên sẽ không chỉ học những kiến ​​thức cập nhật mới nhất về Khoa học Dữ liệu và IoT mà còn có thể chuyển mình để trở thành một người học tích cực, một công dân toàn cầu, và người sáng tạo ra công nghệ.” Ông Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Japan phát biểu tại Lễ khai giảng.

Bốn sinh viên đến từ Học viện Công nghệ Shibaura chính thức mở màn khóa học và được nhận một tấm “hộ chiếu công nghệ” từ FUNiX. Tài liệu số độc quyền này sẽ đồng hành cùng các tân sinh viên xuyên suốt quá trình học tập ở đây, đánh dấu những cột mốc quan trọng trên chặng đường học tập của các bạn. Khi tấm hộ chiếu này được điền kín bởi những kết quả học tập, cũng là lúc các “công dân số” đến từ Nhật Bản hoàn thành chương trình học, với những kiến thức và kỹ năng quan trọng để phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực công nghệ.

Hộ chiếu công nghệ ghi dấu những mốc quan trọng trong hành trình chinh phục công nghệ của các bạn sinh viên

Shimada Hinari – một trong bốn sinh viên của Học viện Công nghệ Shibaura cho biết, bạn đã quyết định chuyển ngành từ Khoa học Toán sang lĩnh vực Kỹ sư thông tin (Information Engineering) vì yêu thích và tin tưởng những tiềm năng của ngành này. Để củng cố cho lựa chọn này, Shimada quyết định theo học cả hai khóa Lập trình IoT và Data Science tại FUNiX Japan.

Đây là những khóa học được biên soạn bài bản dựa trên các nguồn học liệu MOOCs từ các trường đại học hàng đầu thế giới, trang bị kiến thức về Lập trình IOT và Khoa học dữ liệu từ cơ bản. Nhờ vậy, một người mới nhưng có nền tảng Toán học tốt như Shimada có thể dễ dàng làm quen và theo đuổi.

Đang theo học chuyên ngành Khoa học thông tin (Information Science) tại Học viện Công nghệ Shibaura, Sugano Ryusei lựa chọn khóa học Data Science. Bạn kỳ vọng có thể ứng dụng kiến thức về Khoa học dữ liệu để hiểu biết hơn về người dùng nhằm phát triển được thật nhiều ứng dụng công nghệ hữu ích.

Với hình thức học trực tuyến có sự đồng hành của mentor và Hannah, FUNiX sẽ hỗ trợ những người học như Sugano và Shimada một cách hiệu quả hơn trong việc học. Thay vì bị giới hạn bởi trường lớp, phòng lab với quy định giờ giấc nghiêm ngặt, FUNiX cho phép sinh viên “học mọi lúc, mọi nơi”, kể cả trong những tình huống ngặt nghèo như dịch bệnh Covid. Điều này giúp các bạn luôn duy trì được tiến độ học, thậm chí còn có thể học nhanh, rút ngắn lộ trình vươn tới mục tiêu của mình.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ryosuke Semba từ Viện Công nghệ Shibaura, nơi cả 4 sinh viên đang theo học, bày tỏ sự tin tưởng các khóa học sắp tới – Khoa học dữ liệu (Data Science) và Vạn vật kết nối (IOT) của FUNiX sẽ cung cấp những kỹ năng cần thiết giúp ích cho các bạn trong bất cứ lĩnh vực nào.

“Nếu các bạn tuân theo lộ trình học do FUNiX cung cấp và hoàn thành chương trình, tôi chắc chắn rằng nó sẽ mang lại nhiều giá trị cho các bạn”- ông Semba khẳng định.

Ra mắt vào ngày 3/2, FUNiX Japan, thuộc tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX, Tập đoàn FPT, hiện mở các chương trình đào tạo phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the future – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++) và các môn công nghệ cao như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

Đơn vị dự kiến tuyển 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên năm 2022 và tăng lên 2.000 ở năm 2023. Đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên công ty tại Nhật Bản. Thông qua các chương trình, khóa học trên nền tảng online linh hoạt, học viên có cơ hội học tập để phổ cập, nâng cao kiến thức về công nghệ, chuyên môn, trở thành công dân của xã hội 5.0.

Trước FUNiX Japan, FUNiX đã có các chương trình hợp tác quốc tế, đào tạo trực tuyến công nghệ cho sinh viên tại các nước như Singapore, Indonesia… với gần 100 sinh viên quốc tế.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh

FUNiX cấp “hộ chiếu công nghệ” cho sinh viên Nhật Bản