FUNiX chuẩn bị cán mốc 1.000 sinh viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX chuẩn bị cán mốc 1.000 sinh viên

Sự kiện
Ngày 12/9, chương trình xDay định kỳ hằng tháng của FUNiX đã đồng loạt diễn ra tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chia sẻ với các sinh viên tại TP HCM, anh Trần Nam Dũng - đại diện FUNiX, cho biết, đây cũng là lần đầu tiên xDay được FUNiX tổ chức ở cả 3 tỉnh thành lớn trên toàn quốc. Hoạt động này sẽ diễn ra định kỳ để sinh viên gặp trực tiếp và trao đổi với mentor cũng như được tiếp cận những chủ đề công nghệ mới do chính các chuyên gia trong và ngoài FUNiX chia sẻ.
Chia sẻ với các sinh viên tại TP HCM, anh Trần Nam Dũng – đại diện FUNiX, cho biết, đây cũng là lần đầu tiên xDay được FUNiX tổ chức ở cả 3 tỉnh thành lớn trên toàn quốc. Hoạt động này sẽ diễn ra định kỳ để sinh viên gặp trực tiếp và trao đổi với mentor cũng như được tiếp cận những chủ đề công nghệ mới do chính các chuyên gia trong và ngoài FUNiX chia sẻ. “Tính đến nay, FUNiX đã có gần 1.000 sinh viên theo học, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều sinh viên ở nước ngoài”, anh Dũng cho hay.
Như các xDay định kỳ khác, đợt này, FUNiX tiến hành nghi thức khai giảng và gắn huy hiệu cho 41 tân sinh viên. Tại TP HCM có 10 sinh viên mới theo học FUNiX.
"Với mong muốn học thêm một văn bằng mới nên tôi đã tra cứu và tìm hiểu về FUNiX trước khi quyết định theo học tại đây. Mục đích của bản thân vẫn là mở mang thêm kiến thức về CNTT - lập trình và sau này nếu có cơ hội sẽ làm việc trong ngành này", anh Nguyễn Duy Phương (áo đỏ) bày tỏ.
“Với mong muốn học thêm một văn bằng mới nên tôi đã tra cứu và tìm hiểu về FUNiX trước khi quyết định theo học tại đây. Mục đích của bản thân vẫn là mở mang thêm kiến thức về CNTT – lập trình và sau này nếu có cơ hội sẽ làm việc trong ngành này”, anh Nguyễn Duy Phương (áo đỏ) bày tỏ.
Đã không còn là chuyện lạ, sinh viên theo học tại FUNiX không chỉ có những người trưởng thành, người lớn tuổi, mà còn là điểm đến của các bạn trẻ đang theo học THPT. Trong xDay số 9, FUNiX kết nạp thêm 2 học sinh hiện đang học lớp 10 tại TP HCM.
Chương trình học online của FUNiX kéo dài 8 kỳ, mỗi kỳ 4 tháng. Theo đó, trong 8 kỳ học, sinh viên sẽ lần lượt trải qua kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp gồm: Công dân số, Lập trình viên ứng dụng Mobile, Lập trình viên Ứng dụng doanh nghiệp, Thông thạo môi trường làm việc CNTT, Kỹ sư phần mềm cơ bản, Thông thạo môi trường kinh doanh, Chuyên viên hệ thống thông tin, Bằng kỹ sư phần mềm. FUNiX đã ký hợp tác với FPT Software, nhận ngay sinh viên khi mới hoàn thành 3 chứng chỉ. Vừa làm vừa học, khi tích lũy đủ 8 chứng chỉ của chương trình học, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư CNTT, nhận bằng đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.
Trong xDay số 9, chàng trai 9x Trần Nguyễn Đăng Khoa hiện làm việc tại FPT Software chính thức trở thành mentor mới của FUNiX. Đại diện mentor và tân sinh viên lần lượt đọc bản tuyên thệ như một nghi thức cam kết khi gia nhập FUNiX.
Các sinh viên và mentor cùng ca vang "FUNiX ca", với thông điệp: 'Mau học nhanh đi kiếm tiền thôi...".
Các sinh viên và mentor cùng ca vang “FUNiX ca”, với thông điệp: ‘Mau học nhanh đi kiếm tiền thôi…”.
Mentor Trương Đắc Tài (FPT Software HCM) chia sẻ với các tân sinh viên về phương thức học tại FUNiX. Là trường trực tuyến nên hầu hết các công cụ học tập đều được FUNiX tích hợp trên hệ thống. Sinh viên được cấp tài khoản trực tuyến để đăng nhập lấy bài giảng và chat với các mentor trong quá trình học. Điều đặc biệt, học viên ở FUNiX chủ động sắp xếp thời gian trong việc học và học ở bất kỳ đâu, miễn là đảm bảo hoàn thành chương trình trong thời hạn nhất định.
Bên cạnh đó, mentor và học viên ở FUNiX thường offline gặp nhau mỗi tháng một lần để cùng giao lưu, trao đổi thêm.
xDay cũng là dịp để FUNiX vinh danh những sinh viên có ý thức học tập tốt dựa trên các tiêu chí: Số lượng câu hỏi, số lượng bài tập thực hành, tốc độ học.
Anh Trương Đắc Tài tiếp tục được tuyên dương là mentor tích cực nhất trong việc trả lời các câu hỏi của sinh viên và nhiệt tình tham gia đầy đủ các hoạt động của FUNiX.
Đợt này, FUNiX cũng trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 15 sinh viên, trong đó có 8 sinh viên tại TP HCM. Trong ảnh là 3 sinh viên hoàn thành chứng chỉ Công dân số, gồm: Võ Lê Quang Tùng, Vũ Trần Chí, Phạm Vũ Trường Giang.
Trong phần xTalk định kỳ, mentor Trần Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ về Internet of Things (IoT). Theo anh Khoa, cùng với SMAC, IoT đang là xu hướng công nghệ phổ biến trên thế giới và sẽ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống lẫn nền kinh tế, công nghiệp. Theo từng giai đoạn, sự có mặt của IoT kết hợp với SMAC sẽ góp phần rất lớn vào việc tạo nên những sản phẩm công nghệ thông minh.
Đang là học sinh lớp 10 nhưng em Nguyễn Phan Thủy Nguyên (trái) không ngần ngại đăng ký theo học FUNiX, một phần vì đam mê CNTT, một phần muốn theo nghiệp của bố. Hiện nữ sinh viên FUNiX đang theo học chứng chỉ đầu tiên là Công dân số và bày tỏ sự hào hứng mỗi khi online cùng mentor. Dù còn nhỏ nhưng em đã tạo được ấn tượng bởi tác phong nhanh nhẹn và rất tự tin khi giao tiếp, trao đổi với mentor của mình.
Buổi sáng cùng ngày, xDay cũng đồng thời diễn ra tại Hà Nội và Đà Nẵng với các hoạt động khai giảng, tuyên dương khen thưởng và xTalk với chủ đề về IoT.

Theo Chúng ta

FUNiX chuẩn bị cán mốc 1.000 sinh viên