FUNiX golive môn Diễn họa nội thất kiến trúc với 3Ds Max

Tin tức 24/02/2022

Nằm trong chương trình đào tạo "Diễn họa viên 3Ds Max" của trường Mây FUNiX, "Diễn họa nội thất kiến trúc với 3DsMax" là môn học thứ ba và cũng là một trong những môn quan trọng nhất trong chương trình.

Ngày 22/02/2022 FUNiX chính thức golive môn Diễn hoạ nội thất kiến trúc với 3Ds Max. Môn học được thiết kế bởi  chuyên gia Nguyễn Đình Khiêm – Thạc sĩ Truyền thông đa phương tiện, là người sáng lập Học viện Kstudy với kinh nghiệm 12 năm làm việc và giảng dạy thiết kế đồ họa.

Diễn hoạ nội thất kiến trúc với 3DsMax là môn học thứ ba, nằm trong chương trình đào tạo “Diễn họa viên 3Ds Max”. Chương trình do FUNiX phối hợp với FSOFT DPS, nhằm đào tạo, training vị trí Diễn họa viên thiết kế nội thất cho doanh nghiệp LOFT3Di.

3Ds Max
Nằm trong chương trình đào tạo “Diễn họa viên 3Ds Max” của trường Mây FUNiX, “Diễn họa nội thất kiến trúc với 3Ds Max” là môn học thứ ba và cũng là một trong những môn quan trọng nhất trong chương trình.

Đối tượng tham gia

• Học viên tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp trở lên có mong muốn làm việc trong lĩnh vực diễn họa nội thất 3D
  • Học viên đang học hoặc đã tốt nghiệp các cơ sở đào tạo về đồ họa

Mục tiêu của môn học

Mục tiêu của môn học là giúp người học làm được một số vật liệu từ cơ bản đến phức tạp với 3Ds Max, ứng dụng được website thư viện 3D vào công việc, setup được ánh sáng, camera và render thành thạo. Môn học giúp học viên bổ sung, hoàn thiện các kỹ năng cần có của một diễn họa viên 3Ds Max, tự tin tham gia các dự án diễn hoạ thiết kế nội thất của doanh nghiệp trong tương lai.

Trước khi đến với môn học này, học viên cần phải hoàn thành học phần Xử lý hình ảnh với Photoshop và Dựng hình nội thất kiến trúc với 3Ds Max. Đây là 2 môn học cũng nằm trong chương trình đào tạo “Diễn họa viên 3Ds Max”. Yêu cầu người học phải có khả năng sử dụng phần mềm 3Ds Max, dựng được một số mô hình 3D từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, người học cũng cần biết lắng nghe tìm hiểu và có suy nghĩ độc lập, chuẩn bị sẵn các thiết bị cần thiết trước khi vào học.

Một số thiết bị

• Có máy tính để học đồ họa, core i5, Ram8GB, card đồ họa tối thiểu là GTX1050, không được dùng Macbook
  • Kỹ năng tin học cơ sở như: Chuột, bàn phím, các tiện ích internet
  • Các thuật ngữ đồ họa cơ bản bằng Tiếng Anh

Nội dung của môn học

Môn học sẽ có 08 bài học – mỗi bài sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một bài lab với ba phần cần thực hiện và trả lời quiz. Sau khi hoàn tất 08 bài học, học viên sẽ được thực hiện một dự án cuối môn để được xem là hoàn thành chương trình học.

Môn học có giá trị 3 tín chỉ tương đương với 60 giờ học.

Nguồn học liệu

Khóa học Dựng hình nội thất kiến trúc với 3Ds Max được xây dựng bởi chuyên gia thiết kế môn học này là mentor Nguyễn Đình Khiêm, trong đó mentor sử dụng khóa học 3Ds Max support & learning được cung cấp bởi Autodesk INC, tập đoàn trực tiếp phát triển phần mềm 3Ds Max. Khóa học bằng tiếng Anh có đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, dạng video đến dạng tài liệu. Thích hợp để bạn học trau dồi thêm kỹ năng dựng hình với 3Ds Max sau khi học xong những kiến thức cơ bản tại khoá học của FUNIX.

Yêu cầu đầu ra

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

• Hiểu về thư viện 3D và cách quản lý thư viện 3D
  • Sử dụng được website thư viện 3D và quản lý thư viện 3D
  • Đưa Model thư viện vào 3Ds Max
  • Nắm vững kiến thức về Camera. Các loại Camera. Các kiểu động tác máy trong 3Ds Max
  • Có thể Setup camera cho không gian nội thất kiến trúc
  • Nắm vững các loại kỹ xảo hiện trường: kỹ thuật lấy nét và tạo độ sâu của trường camera
  • Nắm được một số công cụ hỗ trợ làm vật liệu với 3Ds Max
  • Dựng được hình đồ vật và làm vật liệu với 3Ds Max và Subtance painter
  • Hiểu về về ánh sáng, các yếu tố của ánh sáng, các loại ánh sáng trong 3D
  • Thiết kế ánh sáng và mô phỏng không gian ánh sáng nội, ngoại thất
  • Có thể render và làm việc thành thạo với corona, vray
  • Có khả năng trình bày trong khung cảnh 3ds
  • Dựng được một không gian kiến trúc nội thất kiến trúc hoàn chỉnh

Để chinh phục môn học Diễn họa nội thất kiến trúc với 3DsMax, các bạn học viên hãy tận dụng tốt nguồn tài nguyên từ FUNiX như tài liệu tham khảo, video hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao; liên hệ với mentor để được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình học và thường xuyên kết nối với Hannah để được hỗ trợ về tâm lý, động lực, quyền lợi học viên.

Minh Tiến