FUNiX golive môn Đồ án cuối khóa - Chứng chỉ Doanh nghiệp hướng 2: Lập trình viên web fullstack

FUNiX golive môn Đồ án cuối khóa – Chứng chỉ Doanh nghiệp hướng 2: Lập trình viên web fullstack

Tin tức 09/03/2022

Lập trình viên web fullstack (hướng 2) là một trong 3 hướng chuyên sâu thuộc Chứng chỉ Doanh nghiệp tài trợ học phí. Đăng ký khoá học và phát triển theo nhánh này, người học sẽ được đào tạo các môn chuyên sâu về frond-end, back-end và thực hiện đồ án cuối khoá. 

Ngày 7/3, môn học Đồ án cuối khoá được chính thức golive. Môn học cung cấp cho học viên một đề bài hoàn chỉnh của một ứng dụng WEB trong thực tế. Dự án này cho phép học viên làm quen với các bước thực hiện trong quy trình xây dựng một ứng dụng trong môi trường doanh nghiệp. 

Được golive vào ngày 7/3, môn học sẽ cung cấp cho học viên một đề bài hoàn chỉnh của một ứng dụng WEB trong thực tế.

Chuyên gia thiết kế môn học 

Môn học được thiết kế bởi chuyên gia Nguyễn Thanh Phước – Giảng viên nội bộ chương trình đào tạo Fresher – FPT Software. Anh Phước còn là Giảng viên thỉnh giảng tại các Trường ĐH (ĐH FPT, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Nông Lâm TpHCM). Anh từng làm Project Manager và Technical Leader của các dự án về Web & Mobile Application và rất thành thạo các công nghệ và ngôn ngữ lập trình Java, C#, Java Script, Python, C++, C.

Nội dung môn học 

Môn học là một dự án thực tế cho học viên trải nghiệm với hai đề tài liên quan đên Xây dựng hệ thống bằng công nghệ WEB với Nodejs. Cụ thể, môn học có các quy trình làm phần mềm từ công đoạn xác định yêu cầu thiết kế kiến trúc, thiết kế dữ liệu, thiết kế xử lý, thi công sản phẩm và hoàn tất tài liệu cho dự án thông qua việc thực hiện 9 Task.

Cấu trúc môn học 

Môn học sẽ hướng dẫn học viên thực hiện các Task theo tuần tự. Yêu cầu học viên phải xem kỹ nội dung yêu cầu của từng Task, thực hiện theo hướng dẫn, tự đánh giá mức độ hoàn thành dựa vào rubric của từng Task và tiếp thu nhận xét góp ý từ các Mentor thông qua các buổi kiểm tra, đánh giá.

Mục tiêu môn học 

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Áp dụng Bootstrap, JQuery vào thiết kế trang WEB để tạo ra sản phẩm WEB có giao diện đẹp, thu hút và dễ sử dụng.
  • Áp dụng thiết kế kho dữ liệu (MySQL, MongoDB) vào dự án
  • Áp dụng NodeJS vào việc xây dựng các trang WEB động lấy dữ liệu từ hệ quản trị có sở dữ liệu MySQL
  • Hiểu và áp dụng kiến trúc ứng dụng dạng Restful vào việc xây dựng ứng dụng
  • Nắm được cách xây dựng được chức năng quản lý người dùng, đăng nhập, đăng xuất và kiểm soát được việc truy xuất các tài nguyên trên WEB SERVER
  • Viết tài liệu cho dự án WEB bao gồm yêu cầu dự án, đặc tả thiết kế dữ liệu, thiết kế kiến trúc cơ bản, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn cài đặt.
  • Nắm được cách thức tổ chức CODE cho một dự án WEB sử dụng công nghệ NodeJS/ReactJS/Bootstrap và cách xây dựng chức năng Create Read Update Delete cho một thực thể và cách UPLOAD dữ liệu hình ảnh, một số tài nguyên khác lên SERVER

Để hoàn thành Đồ án cuối khoá , các bạn học viên hãy tận dụng tốt nguồn tài nguyên từ FUNiX như tài liệu tham khảo, video hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao; liên hệ với mentor để được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình học và thường xuyên kết nối với Hannah để được hỗ trợ về tâm lý, động lực, quyền lợi học viên.

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!