FUNiX ra mắt môn Các hệ cơ sở dữ liệu (Database Systems)

Tin tức 05/07/2022

Môn học Các hệ cơ sở dữ liệu (Database Systems) được thiết kế bởi mentor Lê Phương Chi, - Thạc sỹ Khoa học máy tính, Giảng viên tại Trường ĐH FPT và có kinh nghiệm 7 năm làm việc trong ngành Phần mềm.

Các hệ cơ sở dữ liệu (Database Systems) là môn học thuộc Chứng chỉ 3 – Lập trình viên Ứng dụng Doanh nghiệp. Môn học được chính thức ra mắt vào ngày 01/07, sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng bổ ích.

Nội dung môn học

Môn học sẽ có 5 phần, với 18 bài học, dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 8 tuần. Môn học mang đến những giá trị quan trọng như kiến ​​thức và kỹ năng về thiết kế và cài đặt hệ thống cơ sở dữ liệu là tiền đề cho việc xây dựng các chương trình ứng dụng sau này; giới thiệu sự phát triển của hệ thống cơ sở dữ liệu, mô hình cơ sở dữ liệu, đặc biệt là hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ và các bài thực hành được thiết kế dựa trên kinh nghiệm thực tế của giảng viên.

cơ sở dữ liệu

Xuyên suốt môn học, các bài Quiz và Exercise sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dụng lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Ngoài ra, môn học sẽ yêu cầu học viên làm các bài exercises và Labs và sau phần 2 và phần 5 sẽ có bài Assignment giúp các bạn có hình dung và trải nghiệm tự thiết kế một dự án thực.

Mục đích môn học

Môn học này nhằm mục đích giới thiệu về sự phát triển của các hệ thống cơ sở dữ liệu, các mô hình dữ liệu, đặc biệt là các hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ. Môn học này trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng cơ bản về thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ, lập trình cơ sở dữ liệu trong SQL bao gồm ngôn ngữ định nghĩa cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ thao tác dữ liệu, truy vấn dữ liệu cùng các kiến thức về hàm, thủ tục, giao tác, hàm kích hoạt.

Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên có thể xây dựng được cơ sở dữ liệu cho các chương trình ứng dụng được xây dựng trên các ngôn ngữ khác bao gồm thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu theo yêu cầu của khách hàng, xây dựng cơ sở dữ liệu trong hệ quản trị SQL Server dựa trên thiết kế được cung cấp cũng như áp dụng ngôn ngữ SQL để thực hiện các câu truy vấn, xây dựng các hàm, thủ tục, hàm kích hoạt … đáp ứng với yêu cầu của từng ứng dụng.

Nguồn học liệu

Môn học sử dụng nguồn học liệu trực tuyến uy tín (MOOC), được cung cấp bởi các nền tảng Udemy và Coursera. Các nền tảng này cung cấp các khóa học trực tuyến mở lớn, được đánh giá cao trong số các nền tảng MOOC hiện tại trên thế giới.

Phương pháp học tập

Để hoàn thành môn học, học viên cần áp dụng phương pháp FUNiX Way vào quá trình nghiên cứu. FUNiX Way lấy người học làm trung tâm, đề cao tính chủ động, sáng tạo, tự nghiên cứu và tìm kiếm các nguồn kiến thức bên cạnh những tài liệu mà FUNiX cung cấp.

Mục đích của các chương trình học FUNiX Way là người học tự tin và thành thạo trong môi trường kỹ thuật số, có thể kiếm tiền bằng nghề mình học hoặc sử dụng những gì đã học để cải thiện công việc hiện tại, có động lực và khả năng nâng cao kỹ năng, khả năng làm việc với tư cách là thành viên của các dự án kinh doanh, và tham gia cộng đồng nghề nghiệp với tư cách là thành viên có trách nhiệm.

Minh Tiến