FUNiX tổ chức ChatGPT Hackathon dành cho sinh viên

Tin tức 11/04/2023

Cuộc thi lập trình “ChatGPT Hackathon” do FUNiX tổ chức từ 4/4 đến 7/5 dành cho sinh viên đã, đang học tại FUNiX và sinh viên ở trong và ngoài nước.

Với đề bài “Xây dựng một ứng dụng phần mềm, trong quá trình xây dựng yêu cầu sử dụng ChatGPT”, cuộc thi ChatGPT Hackathon do FUNIX tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ cùng tham gia sáng tạo, tìm kiếm những giải pháp công nghệ để ứng dụng ChatGPT đa lĩnh vực. Tổng giá trị giải thưởng từ cuộc thi lên đến hơn 100.000.000 VNĐ.

ChatGPT Hackathon
ChatGPT Hackathon được FUNiX tổ chức với tổng giải thưởng lên tới 100.00.000đ.

Cuộc thi được tổ chức online bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh, người tham gia sẽ đăng ký dự thi theo đội nhóm từ 3-5 người/ đội. ChatGPT Hackathon gồm hai vòng thi gồm: Vòng Sơ loại, các đội thi đăng ký và gửi ý tưởng sản phẩm về cho ban tổ chức. 7 đội xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại sẽ cùng tranh tài lập trình trong vòng Chung kết để vừa hoàn thiện sản phẩm, vừa chỉnh sửa, thuyết trình và trình bày sản phẩm cũng như phản biện các câu hỏi của Ban giám khảo.

Dự kiến, Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 7/5/2023. Hơn 100 triệu đồng giải thưởng sẽ được trao cho các đội thắng cuộc bao gồm: 01 Giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 01 Giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; 01 Giải Ba trị giá 7 triệu đồng; 01 Giải tiềm năng trị giá 5 triệu đồng. Đặc biệt, mỗi giải thưởng đều được tặng một tài khoản Udemy trong một năm trị giá 360 USD và một khóa học bất kỳ tại FUNiX tương đương 10 triệu đồng.

Chị Bùi Hải Lý – Trưởng phòng Phát triển Cộng đồng sinh viên FUNiX cho biết Ban tổ chức mong muốn nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên yêu thích công nghệ, lập trình, nhằm tìm kiếm những sản phẩm giàu tính ứng dụng từ cuộc thi. Đây cũng là sân chơi bổ ích, giúp các bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của mình dựa trên nền tảng là công nghệ ChatGPT – một trong những công nghệ nổi tiếng trên toàn cầu.

Năm doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo đã đồng hành cùng FUNiX trong vai trò nhà tài trợ và cố vấn chuyên môn cho cuộc thi. Đó là hai Nhà tài trợ Kim cương – Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI – QAI (FPT Software Quy Nhơn) và Công ty Nami Technology, Nhà tài trợ Bạc – Công ty Cổ phần Công nghệ UNIT và Công ty Cohost AI, Nhà tài trợ Đồng – Công ty Công nghệ và Tư vấn Doanh nghiệp INNOCOM, Công ty Cổ phần TN Tech.

Cuộc thi kỳ vọng tạo sân chơi để sinh viên phát triển tài năng trên nền tảng công nghệ ChatGPT.

Theo ông Nguyễn Thành Lâm – Founder và CEO Nami Technology, ChatGPT và AI đang trong đà phát triển mạnh mẽ và có nhiều giá trị, tiềm năng lớn trong tương lai. Các bạn trẻ có thể ứng dụng nó vào sự nghiệp cũng như tạo ra nhiều giá trị giúp ích cho xã hội. Tham gia cuộc thi ChatGPT Hackathon là cơ hội để các bạn trẻ đang muốn theo đuổi, học tập và chinh phục AI được học hỏi từ các chuyên gia, xây dựng các dự án thật, phát triển kiến thức và kỹ năng thực tiễn về ChatGPT nói riêng và xa hơn là lĩnh vực AI nói chung.

“Hi vọng cuộc thi sẽ ghi nhận được bài dự thi chất lượng, những ứng dụng thực tế tiềm năng trong tương lai. Sự thành công của cuộc thi sẽ góp phần truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đang hứng thú, có ý định theo đuổi lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, từ đó đóng góp thêm nhiều nhân tài và tạo tiền đề cho nguồn nhân lực kỹ sư AI dồi dào cho Việt Nam trong tương lai” – ông Thành Lâm khẳng định.

Ông Kim Phạm – Founder Cohost AI cho biết, công ty ủng hộ và tài trợ cho ChatGPT Hackathon của FUNiX vì tin tưởng trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi cuộc sống của 100 triệu người dân Việt Nam theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Cohost AI đã từng đồng hành cùng với FUNiX trao học bổng trí tuệ nhân tạo cho các bạn sinh viên có khát vọng và đam mê trong ngành này. Bên cạnh đó, ý tưởng khởi nghiệp Cohost AI giai đoạn đầu cũng được nảy sinh từ một cuộc thi Hackathon bên trong công ty Airbnb (Mỹ).

“Những cuộc thi Hackathon có khả năng thúc đẩy và lan tỏa những lĩnh vực công nghệ mới đòi hỏi nhiều thách thức nhưng có khả năng mang đến những giải pháp đột phá. ChatGPT chính là một công nghệ như vậy và là một cơ hội lớn cho các bạn trẻ vươn lên phát triển hơn thế hệ cha anh mình” – ông Kim Phạm nhấn mạnh.

Trước ChatGPT Hackathon, FUNiX đã tổ chức Cuộc thi Ứng dụng ChatGPT trong học tập thu hút hàng trăm lượt quan, tâm, dự thi của học sinh, sinh viên trên cả nước. FUNiX còn là đơn vị đào tạo đầu tiên tại Việt Nam trang bị phiên bản cao cấp của ChatGPT cho toàn bộ học viên trải nghiệm và học tập ngay khi ứng dụng này mới ra mắt, giúp trả lời hơn 50 nghìn câu hỏi của học viên về lập trình, kỹ thuật code, kiến thức công nghệ cũng như cách tự học hiệu quả. Đơn vị tiếp tục cải thiện, nâng cấp để ChatGPT trở thành trợ lý học tập năng suất cho mỗi học viên.

Với việc tham gia dự thi ChatGPT Hackathon, FUNiX kỳ vọng các bạn sinh viên không chỉ biết sử dụng, mà còn biết nghiêm túc tìm tòi, đánh giá, nghiên cứu những giá trị của công nghệ này trong đời sống. Đây là một trong những nỗ lực của FUNiX – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến  nhằm khuyến khích người trẻ bắt nhịp với những xu hướng công nghệ mới.

Quỳnh Anh