Chuyện lạ FUNiX: Hai mẹ con cùng học một trường đại học

Chuyện lạ FUNiX: Hai mẹ con cùng học một trường

Sự kiện

Sáng ngày 7/8, tại sảnh tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, FUNiX đã tổ chức chương trình xDay tháng 8. Tại sự kiện, ngoài các nghi thức chào đón sinh viên và mentor mới, nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng các thành viên học và hướng dẫn tích cực trong tháng. Đặc biệt, trong tháng 8, FUNiX đón cô Đào Phương Lan (44 tuổi) và con trai Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi) theo học tại trường. Đây là trường hợp đầu tiên có ở FUNiX.

Hai mẹ con.

Cô Lan cho hay, lý do học FUNiX bởi công việc của cô – một chuyên tư vấn về công tác kế toán luôn phải sử dụng các chương trình máy tính, phần mềm về khai thác số liệu… Điều quan trọng hơn, cô muốn học để sát cánh và hỗ trợ con trai mình. Hiện cô Lan sở hữu 3 tấm bằng: trường ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Kinh tế Quốc dân, Cao học tại ĐH Kinh tế quốc dân. “Cứ nghĩ đến lúc hai mẹ con được “cắp sách” tới lớp, cùng làm bài tập, cùng tốt nghiệp… tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi mong muốn nhà trường có chính sách ưu đãi dành cho các trường hợp một gia đình có nhiều người theo học FUNiX”, cô Lan bày tỏ.

Bên cạnh trường hợp của cô Lan, FUNiX cũng đã đón những sinh viên có trường hợp đặc biệt như: Cụ ông 76 tuổi theo học tại trường, sinh viên trẻ nhất mới 15 tuổi, nhiều tài xế taxi ngày lái xe đêm đến “thức trắng” làm bài… khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ bởi ý chí ham học CNTT được gửi gắm tại FUNiX.

Bên cạnh đó, chương trình xTalk đặc biệt hấp dẫn với bài chia sẻ của mentor gạo cội Nguyễn Vũ Hưng, Trưởng nhóm cố vấn nghề nghiệp FUNiX Career Advising, tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên – học viên FUNiX mang tên “Kiếm tiền dễ mà khó với Lập trình Web”.

Tại sự kiện, FUNiX chào đón 44 sinh viên (trong đó có 4 sinh viên đã hoàn thành CC 1 và học tiếp CC2). Tính từ lễ khai giảng đầu tiên, ngày 20/11/2015, đến nay, FUNiX có gần 600 sinh viên và học viên, đến từ 12 nước và vùng lãnh thổ.

Giới trẻ Việt Nam yêu thích công nghệ, lập trình có thể tham khảo chương trình đại học trực tuyến của FUNiX. Hệ thống kiến thức được truyền đạt bởi các chuyên gia – nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo được trang bị kiến thức, kỹ năng và những mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp.

Thanh Tùng (Kênh 14)

Chuyện lạ FUNiX: Hai mẹ con cùng học một trường