HCM: [IoT] Chuyển đối số: Từ thiết bị đến nhà máy thông minh | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

HCM: [IoT] Chuyển đối số: Từ thiết bị đến nhà máy thông minh

Tin tức 28/02/2018

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều kiến thức về Internet of things (IoT) cho các bạn sinh viên, tại xDay 27 HCM, sáng chủ nhật 4/3/2018, mentor Trần Nguyễn Đăng Khoa sẽ chia sẻ về chủ đề “Chuyển đổi số : Từ thiết bị đến nhà máy thông minh”

Với hơn 4 năm kinh nghiệm về CNTT, anh Khoa hiện tại đang là R&D Manager của đơn vị Smart Factory thuộc FPT Software. Luôn mong muốn được chia sẻ những trải nghiệm của bản thân cho các bạn trẻ để quãng đường đi của các bạn sẽ xa hơn và nhanh hơn chính là lý do thôi thúc anh trở thành Mentor của FUNiX.

Mentor Trần Nguyễn Đăng Khoa - diễn giả xDay 27 HCM với chủ đề [IoT] Chuyển đổi số: Từ thiết bị đến nhà máy thông minh
Mentor Trần Nguyễn Đăng Khoa – diễn giả xDay 27 HCM với chủ đề [IoT] Chuyển đổi số: Từ thiết bị đến nhà máy thông minh
Hơn 3 năm làm việc với công nghệ IoT ở các vị trí team lead, solution architect, consultant, mentor Khoa rất muốn được chia sẻ với các bạn sinh viên FUNiX về vai trò của IoT, kiến trúc cơ bản và cách tiếp cận giải pháp IoT tại xDay 27 tới.

Công nghệ IoT hay còn được biết đến với tên gọi vạn vật kết nối đang gặt hái rất nhiều thành công khi kết hợp với các công nghệ khác như block chain, AI, AR và xu hướng bùng nổ thiết bị thông minh. IoT là xu thế mới không thể cưỡng lại trên thế giới. đã và đang làm thay đổi mạnh mẽ về phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực.

Sự ra đời của các nhà máy thông minh (Smart Factory) là kết quả của cuộc CMCN 4.0: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data). Trong đó không chỉ máy móc, mà cả con người và quy trình, tất cả đều được kết nối và liên kết chặt chẽ qua IoT. Các quyết định (decision) sẽ được thực hiện dựa trên dữ liệu thời gian thực ( real-time data) với tính chính xác cao, các kế hoạch, dự báo sẽ đạt độ chuẩn xác mà chỉ có trí tuệ nhân tạo mới có thể làm được.

Đón đầu làn sóng này, với những thế mạnh sẵn có, FPT Software đang đầu tư vào Big Data, AI, IoT và sắp tới sẽ đặt cược vào ”Smart Factory” trong năm 2018. Theo anh Khoa: “Đây chính là cơ hội nghề nghiệp tốt cho các bạn sinh viên trong ngành CNTT muốn theo đuổi IoT.”

Cũng theo anh Khoa: “IoT là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc CMCN 4.0. Ngoài việc giúp kết nối thiết bị thì lượng dữ liệu mà IoT đem lại đã góp phần giải quyết những bài toán cũ một cách hiệu quả hơn, cũng như đưa ra những mô hình kinh doanh mới làm thay đổi cuộc sống của con người”.

Tới xDay 27 này do Đại học trực tuyến FUNiX tại HCM, mentor Khoa sẽ giới thiệu về 1 số dự án áp dụng IoT: Predictive Maintenance (bảo trì dự đoán) và Telematics Insurance trong bài toán bảo hiểm xe hơi. “Đây chính là các giải  pháp sẽ không làm được cũng như không đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho doanh nghiệp và người dùng nếu không có công nghệ IoT”, anh Khoa chia sẻ.

Với tâm huyết và tình yêu nghề, mentor Khoa rất vui khi được chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm về IoT mà mình đã tích lũy được để khơi dậy niềm cảm hứng theo đuổi công nghệ IoT cho các xTers FUNiX. “Bên cạnh “cho đi” thì mình cũng mong sẽ nhận lại thật nhiều câu hỏi hóc búa từ các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn muốn trở thành “đồng nghiệp” của mình tại Smart Factory”, anh cười và nói.

Bật mí thêm cho các bạn là Networking xDay 27 tại HCM cũng vô cùng hấp dẫn với format hoàn toàn mới. Thay vì hỏi-đáp như thường lệ sẽ là không gian giao lưu với những trò chơi thú vị đang chờ đón tất cả các bạn.

Vậy nên ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ tham gia ngay tại đây để cùng nhau “trải nghiệm” một không khí xDay mới mẻ trong dịp đầu xuân năm mới.

Chương trình sẽ diễn ra từ 8h30 -12h00, chủ nhật 04/03/2018

Diễn giả: Mentor Trần Nguyễn Đăng Khoa

Địa điểm: Nhã Nam Thư Quán, số 24 Đường D5, Quận Bình Thạnh, t.p HCM.

Huyền Trang