Học bổng từ FUNiX giúp thí sinh Cuộc đua số nắm chắc cơ hội ngành IT  | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Học bổng từ FUNiX giúp thí sinh Cuộc đua số nắm chắc cơ hội ngành IT

Sự kiện

Nguyễn Việt Thắng – SV ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM là thành viên đội tuyển Team Thor – đội giành giải Nhì Cuộc đua số 2020. Thắng đã được trao học bổng 100% khóa học Automotive từ FUNiX.

Theo đuổi ngành Lập trình ô tô, Thắng mong muốn trang bị nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ khóa học của FUNiX, cũng như được kết nối với các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực.

Còn Nguyễn Thế An – thành viện đội Banana – SV Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông đã nhận được học bổng 100% khóa học Machine Learning từ FUNiX.

Vừa đi học trên lớp, vừa làm thêm để lấy kinh nghiệm, cậu sinh còn tận dụng tối đa thời gian rảnh để học khóa học trực tuyến, nhằm nâng cao kiến thức của mình.

“Chương trình của FUNiX khá đầy đủ và bài bản, các bài học được thiết kế rất khoa học, chi tiết. Đặc biệt có đội ngũ mentor hỗ trợ giúp mình lĩnh hội kiến thức một cách dễ dàng hơn” – An nói.

Trong thời gian theo học FUNiX, An được hỗ trợ nhiệt tình bởi những mentor như mentor Nguyễn Quý, mentor Thành… Cậu cho rằng, cách học FUNiX rất phù hợp với đối tượng là sinh viên, người đi làm, có thời gian eo hẹp, giúp người trẻ nắm chắc hơn cơ hội trong ngành IT.

An chỉ là một trong số 1030 thí sinh của Cuộc đua số được nhận học bổng FUNiX. Trong đó, có 1.000 suất học bổng được trao cho các thí sinh tham dự vòng sơ khảo, học một trong bốn môn: Becoming an Digital Citizen (Trở thành công dân số), Building your first website (Xây dựng website đầu tiên), Mastering your Computer (Làm chủ máy tính), Creating your first program with Javascript (Xây dựng phần mềm đầu tiên với Javascript), trị giá 3 triệu đồng một môn học. Có 30 suất học bổng các khóa học xSeries của FUNiX được trao cho 26 cá nhân xuất sắc vòng sơ khảo và bốn cá nhân thuộc đội vô địch gồm các khóa Automotive, Machine Learning, Data Science, trị giá 22 triệu đồng một khóa.

Trước đó, tối 19/12/2020, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT tổ chức vòng chung kết Cuộc thi lập trình xe tự hành quốc tế – Cuộc đua số năm 2019 – 2020. Sau gần 2 tiếng tranh tài, cuộc thi đã tìm ra nhà vô địch – đó là đội tuyển GoodGame của đại học FPT.  Ngoài các giải thưởng giá trị từ Ban tổ chức, 4 chàng trai của GoodGame cũng được nhận học bổng các khóa học xSeries của FUNiX do chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm xSeries FUNiX trao tặng.

Theo chị Hiền, cuộc đua số là một hoạt động nhằm tạo nguồn nhân lực phát triển xe tự lái khi xây dựng đô thị thông minh, giao thông thông minh trong tương lai. Đồng hành cùng cuộc thi, FUNiX mong muốn thế hiện trách nhiệm xã hội trong giáo dục và đào tạo thế hệ công dân số, đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng ngành CNTT.

Các học bổng mà FUNiX trao tặng nhằm trang bị những kỹ năng thiết yếu giúp người trẻ thành thạo trong môi trường công nghệ, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng. Đặc biệt, những học bổng khóa học công nghệ chuyên sâu xSeries tại FUNiX giúp các bạn trẻ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia ngay các dự án thực tế thuộc các ngành nhiều tiềm năng nhất trong giai đoạn này, như Machine Learning, Data Science, phát triển ứng dụng cho ô tô (Automotive)…

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh

Học bổng từ FUNiX giúp thí sinh Cuộc đua số nắm chắc cơ hội ngành IT