Học online công nghệ thông tin: Sinh viên FUNiX không cô đơn

Tin tức 23/11/2021

Học online nhưng sinh viên FUNiX không hề cô đơn. Các bạn có rất nhiều lợi thế để phát triển năng lực tự học, tạo nền tảng quan trọng để các bạn theo đuổi lĩnh vực IT nói riêng, xây dựng sự nghiệp nói chung trong kỷ nguyên 4.0.

Tối 22/11, Lễ khai giảng trực tuyến của FUNiX “đến hẹn lại lên” với những chia sẻ nhiều ý nghĩa của khách mời, tân học viên và người FUNiX về chương trình học online.

Tự học online đúng cách

Mở đầu Lễ khai giảng, anh Hoàng Văn Cương, Giám đốc FUNiX Global gửi lời chào mừng tới các học viên gia nhập Trường Mây. Anh nhắn nhủ, tại FUNiX, các bạn sẽ bắt đầu một hành trình tự học chủ động, có đầy đủ những điều kiện thuận lợi để học hỏi và nâng cao kiến thức ngành công nghệ.

“Tự học không phải học một mình. Tự học là học tập một cách chủ động về lộ trình, cách học… Các bạn hãy tận dụng sự hỗ trợ của Hannah, mentor, network và hệ sinh thái FUNiX để tự học một cách hiệu quả, làm chủ tri thức” – anh Cương nhắn nhủ.

Cũng trong phần chia sẻ của mình, anh Cương khuyên xTer nên đặt thật nhiều câu hỏi, bước qua cảm giác ngần ngại để tìm hiểu tri thức. Với cách học này, các bạn có thể làm chủ bất cứ kiến thức nào trong đời.

Đồng tình với quan điểm của anh Hoàng Văn Cương, anh Nguyễn Thành Hưng – đại diện công ty FABA, đối tác đào tạo – tuyển dụng của FUNiX bày tỏ sự tin tưởng vào sức hấp dẫn trong môi trường FUNiX.

học online

“Có thể thấy, học viên FUNiX đều xuất phát từ đam mê của bản thân. Những gì các bạn sắp được học là cực kỳ thú vị, và sau đó còn được ứng dụng vào công việc của mình. Tuy có thể khó khăn nhưng chờ đợi các bạn sẽ là rất nhiều điều hấp dẫn, đáng thử sức” – anh Hưng khẳng định.

Là một người đi trước trong ngành, anh Nguyễn Thành Hưng cho rằng FUNiX là điểm khởi đầu, nơi bạn trẻ khai phá tiềm năng IT của mình.

“Bên cạnh kiến thức nền tảng về công nghệ, về lập trình, các bạn cần trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng khác như kỹ năng tự học, kỹ năng xử lý vấn đề, khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh… Trong vai trò nhà tuyển dụng, tôi mong rằng các bạn có thể tự rèn luyện và phát huy kĩ năng tự học để có thể thích ứng với bất kỳ môi trường làm việc nào” – anh Hưng nhấn mạnh.

Anh Nguyên Vũ, một tân học viên có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sale Marketing các sản phẩm công nghệ phần cứng cho biết, anh chọn học lập trình vì luôn cảm thấy mình thiếu một điều gì đó để phát triển sự nghiệp, nhằm tiến xa hơn nữa trong ngành.

Những cơ hội mở từ học online CNTT

“Theo dõi chương trình FUNiX, mình thấy nội dung học tập khá chi tiết. Mình mong nhận được các kĩ năng, kiến thức cần thiết để có thể kết hợp với các kỹ năng có sẵn về Sale và Marketing nhằm tự tay tạo ra những sản phẩm có giá trị” – anh Vũ tâm sự.

Bạn Nguyễn Nhật Vinh – giáo viên với 4- 5 năm trong nghề thì học FUNiX để tìm thêm một hướng đi cho mình. Anh Vinh từng dành nhiều thời gian để tự học tiếng Anh nên hiểu được vai trò cũng như tác dụng của việc tự học.

“Để tự học tốt, thì cần những nền móng, những người đồng hành, hỗ trợ… như FUNiX đang làm nên mình tin tưởng khóa học tại đây không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp mình nâng cao kĩ năng tự học” – anh Vinh cho hay.

Hồng Ngân mới nhập học nhưng đã ấn tượng với sự chăm sóc, hỗ trợ vô cùng tỉ mỉ của Hannah Nguyễn Hiền ở FUNiX.

Bạn Hồng Ngân là một cô gái dành hơn nửa năm để cân nhắc, lựa chọn nơi học khi có ý định chuyển từ khối ngành Kinh tế sang Công nghệ, cụ thể là trở thành Tester. Hồng Ngân mới nhập học nhưng đã ấn tượng với sự chăm sóc, hỗ trợ vô cùng tỉ mỉ của Hannah Nguyễn Hiền.

“Hannah như một người giáo viên chủ nhiệm tận tình, dễ thương, gần gũi khiến mình gần như không có cảm giác xa cách, lạ lẫm” – Ngân vui vẻ cho biết. Cô bạn cũng bày tỏ mình sẽ quyết tâm học tập và tận dụng tốt những nguồn lực tại Trường Mây để hoàn tất mục tiêu chuyển nghề.

Rõ ràng, dù học online nhưng các xTer như Ngân, như anh Vinh, anh Vũ… không hề cảm thấy cô đơn. Hành trình của các học viên FUNiX đã luôn có điểm tựa và sự đồng hành nhiệt huyết ngay từ bước khởi đầu, chờ đợi những kết quả tốt đẹp trong tương lai gần dành cho các bạn.