Hơn 70 xTer tham dự xDay tháng 6 tại Tp.HCM | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hơn 70 xTer tham dự xDay tháng 6 tại Tp.HCM

Tin tức 07/07/2020

xDay tại Tp.HCM diễn ra hôm Chủ nhật, 5/7 vừa qua đã thu hút tới hơn 70 sinh viên. Sự kiện đông vui, với nhiều hoạt động sôi nổi mang đến những kiến thức và cảm xúc tươi mới giúp các xTer thêm động lực học tập.

Theo kế hoạch, 8h30 chương trình mới bắt đầu nhưng từ hơn 8h, sinh viên FUNiX đã có mặt để checkin chương trình tại Tầng trệt Geek Hub, 48/4C Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận.Nhiều xTer từ các tỉnh xa cũng có mặt để tham dự chương trình với mong muốn được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè đồng môn và học hỏi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích tại sự kiện.

Mở đầu với các hoạt động warm-up, lễ Khai giảng chào đón 193 học viên mới của FUNiX trong tháng 6/2020 và trao thưởng cho các xTer được tôn vinh trong tháng, Những tiết mục văn nghệ nho nhỏ như FUNiX ca, phần giới thiệu có phần bỡ ngỡ nhưng chân thật của các xTer mới gia nhập cộng đồng FUNiX, hay các cá nhân nhận thưởng… đều góp phần làm nóng chương trình.

xDay 52 thêm sức hút với hai nội dung skill – training chủ đề Ứng xử chuyên nghiệp do Hannah Ánh Nguyệt dẫn dắt và xTalk giới thiệu về Data Science và Machine Learning do mentor Trương Đắc Tài và mentor Nguyễn Hữu Thành cùng chia sẻ.

Ở phần skill training, các xTer có dịp được trao đổi về cách ứng xử chuyên nghiệp – một trong những kỹ năng giúp mỗi người thành công trong công việc, cuộc sống. Đi từ sự khác biệt giữa sinh viên – người đi làm, Hannah Ánh Nguyệt dần gợi mở các vấn đề thường gặp phải trong giao tiếp, ứng xử, và cách khắc phục để có thể ứng xử tác phong, chuyên nghiệp, đảm bảo tạo được sự tin tưởng từ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp. Không chỉ trong công việc, mà ngay với các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, thì kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp cũng giúp các bạn “ghi điểm” trong mắt thầy cô, bạn bè, “dọn đường” cho những thuận lợi cho tương lai. Lối trò chuyện và tương tác gần gũi, thân thiện của Hannah Ánh Nguyệt giúp xTer dễ dàng tiếp nhận và trao đổi các thông điệp từ phần training này.

Có tới hai diễn giả, phần xTalk tại xDay 52 thiên về một diễn đàn “Hỏi – Đáp”, nơi mentor giới thiệu và xTer đặt những câu hỏi về hai lĩnh vực công nghệ còn khá mới mẻ nhưng đầy tiềm năng đó là Data Science và Machine Learning. Mentor Trương Đắc Tài, Hàng chục câu hỏi đã được các xTer mạnh dạn chia sẻ, xoay quanh nhu cầu việc làm, cơ hội và các kĩ năng/ kiến thức cần thiết để theo đuổi hai lĩnh vực công nghệ này.

Tại FUNiX hiện đã triển khai các khóa học Data Science và Machine Learning nằm trong chuỗi khóa học Công nghệ chuyên sâu xSeries, là điều kiện thuận lợi để xTer quan tâm có thể tham khảo và theo học.

Bạn Liễu Hạnh, xTer SN 1997 nhưng đã có tới hai năm kinh nghiệm làm việc, hiện đang học Chứng chỉ 4 – Chứng chỉ thông thạo môi trường làm việc CNTT cho biết, bạn tham gia xDay vì giá trị cộng đồng của chương trình. Là người đã đi làm, cảm nhận rõ rệt vai trò của các kỹ năng mà Hannah Nguyệt chia sẻ, bạn cho rằng chủ đề sẽ đặc biệt hữu ích với sinh viên, người còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế. Hạnh cho biết, tại xTalk, bạn thấy vui khi được kết nối với bạn bè, những người cũng đang học online như mình. Với Hạnh, việc học online là một chặng đường dài nên qua chương trình xDay được gặp, nói chuyện, hiểu rằng có hàng chục, hàng trăm hàng nghìn học viên với những câu chuyện khác nhau, vạch xuất phát khác nhau nhưng cùng chung đích đến tại FUNiX sẽ giúp cho xTer như Hạnh có thêm cảm hứng và quyết tâm học tập.

Cùng theo dõi các hình ảnh từ xDay 52 tại Tp.HCM:

Sinh viên FUNiX lên nhận thưởng. Tháng 6/2020, FUNiX có 76 sinh viên nhận thưởng với 100 lượt nhận thưởng.
Skill-training do Hannah Ánh Nguyệt dẫn dắt với sự gần gũi, thân thiện, trao cho xTer nhiều kinh nghiệm về cách ứng xử chuyên nghiệp.
xTalk do mentor Đắc Tài và mentor Nguyễn Hữu Thành chia sẻ về Data Science và Machine Learning – hai công nghệ đang hot hiện nay.
Sinh viên quan tâm, đặt câu hỏi và nhận về những giải đáp của mentor xoay quanh chủ đề xTalk. Nội dung hỏi – đáp phong phú khiến khán phòng Geek Hub thật sự sôi nổi, hào hứng.
Hơn 70 người tới dự xDay Hồ Chí Minh – mốt con số ấn tượng chứng tỏ sức nóng của chương trình.