‘I like how FUNiX is very convenient as everything is online 24/7’ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

‘I like how FUNiX is very convenient as everything is online 24/7’

Tin tức 26/07/2019

Terrecia Lok – nữ sinh năm 3, ngành Kế toán – Trường Đại học Social Sciences Singapore (SUSS) cho biết bạn rất bất ngờ và cảm thấy vô cùng thích thú với những hoạt động trong 2 tuần qua tại Việt Nam giống như cảm nhận của bạn trong gần 2 tháng học tại FUNiX. “I strongly recommend future students to sign up on this course because it is a really enriching experience which can’t be learnt simply by being in a classroom”, Terrecia Lok nói.

Tối nay (26/7), cùng với 16 sinh viên khác của SUSS ở hai TP lớn Hà Nội và TP. HCM, Terrecia Lok sẽ nhận Chứng chỉ hoàn thành môn học Cybersecurity và Blockchain, khép lại hai tháng học tập theo FUNiX Way (27/5-12/7). Chương trình do Trường Đại học Social Sciences SingaporeFetch TechnologyTrường Đại học Trực tuyến FUNiX phối hợp tổ chức.

Trước đó, 17 sinh viên của SUSS cũng đã tham gia học Introduction to Computer Science (Giới thiệu về khoa học máy tính) tại FUNiX.

Lần đầu đến Việt Nam và cũng lần đầu tiên “xuất ngoại” theo hình thức kiến học, Terrecia Lok cho biết dù trước đây từng tham gia một số khóa học online khác theo các chương trình của SUSS, nhưng FUNiX là trường đại học trực tuyến đầu tiên mà bạn được trải nghiệm với cách vận hành 100% trực tuyến: từ lúc nhập học, xếp lớp, Hannah chăm sóc và lên plan học tập đến mentor hướng dẫn, trả lời câu hỏi, thi hết môn… Điều này rất phù hợp với thế hệ của bạn, “Everything is going online”, nữ sinh nhận định.
Terrecia Lok gửi ảnh cùng bạn bè trong chuyến tham quan Việt Nam và cho biết, bạn chọn Cybersecurity (An ninh mạng) bởi môn học khá phù hợp với thế hệ của bạn. “Everything is going online”, nữ sinh nhận định.
Hannah Trần Thị Anh Thư – người trực tiếp hỗ trợ nhóm sinh viên Singapore học môn An ninh mạng (Cybersecurity) chia sẻ, cô đặc biệt ấn tượng với Terrecia Lok. “Bạn ấy học rất nhanh, trong 2 tuần đầu tiên đã hoàn thành hết các điều kiện hoàn thành môn: 100% Quiz, 100% câu hỏi, 100% Asignments (bài tập lớn), đặt câu hỏi cho Mentor cũng nhiều vượt mức”.
Trả lời cho câu hỏi “Sao Terrecia Lok học nhanh thế?”, bạn chỉ cười khiêm tốn: “Mình nghĩ học trực tuyến là không khó, đặc biệt đối với thế hệ bọn mình – những người lớn lên trong môi trường công nghệ. Mình cũng không nghĩ mình học nhanh bởi đây tốc độ bình thường với người Singapore mà chúng mình đã khá quen”.
Terrecia Lok cùng bạn bè trong chuyến khám phá TP. HCM.
Trong hai tuần kiến học tại Việt Nam, cùng với bạn bè của mình, Terrecia Lok đã được thăm quan FPT Telecom, SmartOSC, TomoChain, FPT Software… và nghe chuyên gia của các doanh nghiệp chia sẻ về công ty, cách thức vận hành công ty cũng như một số dự án hoặc khách hàng thú vị mà các đơn vị đang vận hành. Trong ảnh, Terrecia Lok đang cùng bạn bè của mình nghe chuyên gia của FPT Software chia sẻ về chủ đề Cybersecurity.
“Mình rất hài lòng với thời gian học tại FUNiX. Mình thực sự khuyên các sinh viên của SUSS nên đăng ký khóa học này vì đây là một trải nghiệm thực sự phong phú mà có thể học được chỉ bằng cách ở trong một lớp học”, Terrecia Lok nhắn gửi.

Chương trình hợp tác đào tạo giữa FUNiX và SUSS được hai nhà trường phối hợp thực hiện từ năm 2018. Theo đó các sinh viên SUSS được học một số môn chuyên ngành CNTT theo phương pháp đào tạo FUNiX Way, là các môn Introduction to Computer Science, Cybersecurity và Blockchain trong chương trình học của Đại học trực tuyến FUNiX. Sau hai tháng học tập trực tuyến có sự hỗ trợ của các mentor, sinh viên SUSS có hai tuần kiến học tại Việt Nam, được tiếp xúc với các doanh nghiệp trong ngành CNTT, tìm hiểu về thực tế môi trường kinh doanh và các dự án công nghệ. Kết thúc chương trình, các bạn nhận chứng chỉ hoàn thành môn từ FUNiX, được công nhận là môn chuyên ngành tại SUSS. Đã có gần 40 sinh viên SUSS tham gia chương trình này.

Minh Văn