Khám phá bí quyết học tiếng Anh ngành công nghệ thông tin

Tin tức 18/09/2021

Tối nay 18/9, bạn Phạm Nguyễn Minh Nam (24 tuổi, Quảng Ninh), một sinh viên FUNiX sẽ là khách mời của xTalk. Trong đó, Minh Nam sẽ chia sẻ về bí quyết học tiếng anh ngành công nghệ thông tin, giúp các xTer đang gặp khó về vấn đề ngoại ngữ phần nào tìm được giải pháp phù hợp cho việc học.

Tiếng Anh – một thách thức cho người học IT

Với nhiều sinh viên FUNiX, việc học IT trực tuyến có nhiều thách thức, trong đó có thách thức về tiếng Anh. Bởi lẽ, các nguồn tham khảo dành cho dân IT chủ yếu bằng tiếng Anh. Với khả năng tiếng Anh tốt, thì việc học ở FUNiX cũng thuận lợi hơn nhiều cho các bạn.

Hiểu được điều đó, FUNiX tổ chức chương trình xTalk với chủ đề “Bí quyết học tiếng Anh ngành IT”, nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những lời khuyên hữu ích trên hành trình học tập của mình.

Diễn giả của chương trình là bạn Phạm Nguyễn Minh Nam – một trong những gương mặt sinh viên nổi bật của FUNiX.

Nam được biết đến với hành trình IT đầy gian nan, với câu chuyện âm thầm theo đuổi đam mê CNTT bất chấp sự phản đối của bố. Với xuất phát điểm là một giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm lớn, Minh Nam đã rẽ hướng sang ngành IT và bén duyên cùng FUNiX.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp xTer học tiếng Anh tốt hơn

Không chỉ học tốt, Nam còn nhiệt tình tham gia vào cộng đồng FUNiX. Cậu là sinh viên đầu trong các hoạt động như tình nguyện đóng góp xây dựng học liệu bằng cách tham gia dịch video. Thấy câu hỏi trong các group học tập do hannah và mentor thành lập, nếu biết Nam đều trả lời cặn kẽ, đến nơi đến chốn. Nam rất sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình mong giúp đỡ các bạn bè đồng môn.

Nam cho biết, việc có nền tảng tiếng Anh đã giúp ích cho cậu rất nhiều trong quá trình học công nghệ thông tin. Hiện tại, Minh Nam đang là Frontend Developer tại VMO Holdings, hiện thực hóa được ước mơ làm lập trình viên của mình.

Tại xTalk 55, bạn Phạm Nguyễn Minh Nam sẽ chia sẻ về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong xu thế hội nhập và các bí quyết để học tốt Tiếng Anh, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin như phương pháp học, nguồn học liệu, điểm khác biệt khi học tiếng Anh chuyên ngành IT so với các chuyên ngành khác…

Dự kiến, chương trình sẽ xoay quanh những nội dung chính gồm: Hành trình chuyển nghề từ việc dạy Tiếng Anh sang Developer; Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong xu thế hội nhập toàn cầu; Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả từ diễn giả. Nam cho biết, bạn rất sẵn lòng chia sẻ, giao lưu với các bạn xTer khác. Tham gia chương trình, bạn mong muốn kinh nghiệm cá nhân có thể giúp ích cho nhiều người hơn.