“Làm chính trị trên blockchain”, chuyên gia bật mí nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sự kiện

Tốt nghiệp ĐH Dược Hà Nội, ĐH Ngoại Thương và hoàn thành MBA tại ĐH La Trobe, anh Đặng Việt Hùng – một người yêu công nghệ, một nhà sáng chế, mê khởi nghiệp…  Hiện anh Đặng Việt Hùng tập trung phát triển Five Fishes Holding. Điều gì khiến vị CEO đầy kinh nghiệm thương trường lựa chọn đầu tư khởi nghiệp vào một lĩnh vực còn khá ít dấu chân khai phá là Governance và token economy cho dự án Blockchain? Cùng nghe anh Đặng Việt Hùng chia sẻ trước thềm sự kiện cùng FUNiX.

PV: Từ một người học ngành Dược, điều gì thu hút và đưa anh đến với lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là Blockchain? Theo anh thì lĩnh vực này có tiềm năng như thế nào ở Việt Nam?

Anh Đặng Việt Hùng: Y tế nói chung và dược nói riêng là lĩnh vực cần nhiều lòng tin. Và trong quá trình đi tìm giải pháp cho lòng tin trong y tế, mình đã tìm thấy blockchain. Theo mình blockchain có khả năng ứng dụng không chỉ trong y tế mà trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, do tính đột phá của nó, chúng ta cần thời gian điều chỉnh luật pháp, chính sách đến hạ tầng công nghệ, đến thói quen tiêu dùng.

PV: Khởi nghiệp, và khởi nghiệp, điều gì giúp anh luôn giữ “nhiệt” với việc startup đến vậy?

Anh Đặng Việt Hùng: Vì mình nghĩ làm startup là cách mình tạo được nhiều giá trị nhất cho xã hội

PV: Vì sao anh lại lựa chọn làm business một mảng rất ít người làm ở Việt Nam là về governance và token economy cho dự án blockchain. Anh đánh giá như thế nào về tiềm năng của mảng này,?

Anh Đặng Việt Hùng: Hai nội dung trên là cấu phần của hệ quản trị phi tập trung là thành phần quan trọng của các dự án blockchain. Nó là cơ sở để một hệ sinh thái blockchain hoạt động an toàn, hiệu quả và phù hợp với xã hội, luật pháp hiện hành. Mình chọn mảng này vì nó phù hợp với một người mê làm quản trị như mình. Về tiềm năng thì mảng này hiện chưa được chú ý đúng mức nhưng dần sẽ được đầu tư nhiều khi các hệ sinh thái blockchain có tính ứng dụng cao hơn.

PV: Anh có mong muốn gì khi chia sẻ cùng cộng đồng sinh viên FUNiX về chủ đề “Xây dựng governance và token economy cho hệ sinh thái phi tập trung trên mạng blockchain”

Anh Đặng Việt Hùng: Mình mong muốn giúp các bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của hệ quản trị phi tập trung và nắm sơ bộ cách thức xây dựng nó cho các dự án blockchain.

PV: Thưa anh, liệu có cơ hội nào cho sinh viên FUNiX được tham gia các dự án của anh hay không? Và nếu có, thì các bạn cần đáp ứng những tiêu chí gì để là người phù hợp?

Anh Đặng Việt Hùng: Hiện nay Five Fishes đang triển khai dự án về Y tế chi trả theo hiệu quả có ứng dụng blockchain. Mình luôn mong muốn tìm được các bạn trẻ phù hợp để đào tạo và đồng hành. Bạn nào thấy mình hợp làm startup thì có thể liên lạc với mình qua hung@5fishes.co.

PV: Ngoài lề một chút ạ, xin anh chia sẻ sở thích cá nhân, quan điểm, triết lý sống của cá nhân anh?

Anh Đặng Việt Hùng: Sở thích của mình là nghĩ ra lời giải mới cho các vấn đề cũ. Triết lý của mình gói gọn trong câu nói của Hannibal khi ông đưa đội quân voi chiến vượt dãy Pyrenee chinh phục châu Âu, “Hoặc chúng ta sẽ tìm lấy một con đường, hoặc sẽ làm nên nó”.

Xin trân trọng cảm ơn, và hẹn gặp anh tại xTalk ngày 29/5!

Quỳnh Anh

xTalk là một buổi trò chuyện giữa các xTer FUNiX với những chuyên gia, “sư huynh” trong lĩnh vực CNTT, FUNiX tổ chức định kỳ. Từ tháng 8/2020, xTalk diễn ra vào mỗi thứ 7 hàng tuần qua ứng dụng Zoom Meeting. Tại đây, sinh viên được đặt những câu hỏi, được giải đáp thắc mắc trực tiếp về cách học tập và làm việc hiệu quả cũng như cơ hội việc làm.

Xem lại các số xTalk cũ tại đây.

Bình luận

Sự kiện

Xin trân trọng cảm ơn, và hẹn gặp anh tại xTalk ngày 29/5!

Quỳnh Anh

Xem lại các số xTalk cũ tại đây.

Bình luận

Sự kiện liên quan