Lễ khai giảng online FUNiX tiếp động lực học IT cho tân học viên

Tin tức 13/12/2022

Như thường lệ, tối thứ Hai ngày 12/12, FUNiX tổ chức Lễ Khai giảng chào đón các bạn tân học viên với nhiều nội dung bổ ích, góp phần tiếp động lực học IT cho các bạn.

Câu chuyện từ chính các doanh nghiệp, đối tác FUNiX và những học viên khác tại Lễ khai giảng online giúp các tân học viên FUNiX được tiếp động lực học IT.

Lễ khai giảng online tiếp động lực học IT

Chương trình có sự tham gia của đông đảo học viên và đại diện các đối tác đào tạo, tuyển dụng của FUNiX, mentor, Hannah, cán bộ FUNiX.

tiếp động lực học IT

Mở đầu chương trình, đại diện Doanh nghiệp Rio Tech, chị Nguyễn Thị Trà My giới thiệu về hoạt động của công ty cùng các tân xTer tại Lễ Khai giảng, qua đó bật mí các cơ hội làm việc công nghệ hấp dẫn. Chị cho biết công ty mới tiếp nhận một số học viên FUNiX tới làm việc ở và đánh giá các bạn khá tốt, không ít bạn trong số đó đã trở thành những nhân viên cốt cán ở Rio Tech. Chị hi vọng hai đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới, tiếp động lực học IT cho học viên.

Đại diện trường Đại học City University of Seattle – CityU, chị Diệu Trần giới thiệu về lộ trình học FUNiX chuyển tiếp du học tại Mỹ. Chị khẳng định CityU là cầu nối cho các bạn trẻ theo đuổi ngành CNTT.

Tiếp đó, đại diện trường Đại học City University of Seattle – CityU, chị Diệu Trần giới thiệu về lộ trình học FUNiX chuyển tiếp du học tại Mỹ. Chị khẳng định CityU là cầu nối cho các bạn trẻ theo đuổi ngành CNTT.

Chia sẻ một số số liệu về ngành CNTT tại Mỹ nhằm tiếp thêm động lực học IT cho các bạn trẻ, chị Diệu cho biết Seattle được coi là một trung tâm CNTT phát triển nhất tại Mỹ, nơi tập trung những công ty công nghệ phát triển nhất, các startup công nghệ… Để đáp ứng nhu cầu về lực lượng CNTT thì ở Seattle có nhiều hình thức đào tạo khác nhau trong đó có học online.

“Lương trung bình của một người làm trong ngành CNTT tại Mỹ là 110 nghìn USD/ năm, thậm chí lên đến 139 nghìn USD/ năm. Sinh viên mới ra trường kiếm được khoảng 80 nghìn USD/ năm và hơn thế. Dự báo thị trường lao động Mỹ thiếu hụt hàng triệu lao động CNTT mỗi năm… mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành” – Chị Diệu khẳng định sau khi trích dẫn những số liệu ấn tượng của ngành tại xứ Cờ hoa.

Tân học viên quyết tâm theo ngành

Nhiều tân học viên kể về hành trình đến với FUNiX. Bạn Lương Quốc Huy – 22 tuổi đang học Phiên dịch tại Nhật đã được gần 4 năm, theo học FUNiX với mục tiêu mở rộng cơ hội sự nghiệp.

Cũng đang sống ở xứ Phù Tang, Lê Quốc Long vốn làm ngành xây dựng nay đi tu nghiệp sinh ngành điều dưỡng. Bạn dự kiến tháng 9-10/2023 sẽ về Việt Nam nên gia nhập FUNiX để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm cho mình trong ngành IT.

Ở tuổi 33, anh Quân cho biết anh đã trải qua  nhiều nghề như Kỹ sư đường sắt, xây dựng nhưng chưa thực sự gắn bó và tìm thấy được những cơ hội sự nghiệp đột phá. Anh có vợ làm giáo viên về CNTT và được vợ động viên, khích lệ anh chuyển sang ngành IT để tìm kiếm hướng đi mới. Tuy có chút băn khoăn về vấn đề tuổi tác, anh đã đăng kí học FUNiX để thực hiện mục tiêu của mình.

Anh bày tỏ sự lo lắng liệu tuổi tác có là rào cản chuyển sang IT hay không và nhận được nhiều sự khích lệ, động viên từ Hannah, MC, mentor FUNiX và vững tâm hơn nhiều sau những chia sẻ của đại diện trường Mây. Không chỉ vậy, câu chuyện từ chính các doanh nghiệp, đối tác FUNiX và những học viên khác tại Lễ khai giảng cũng giúp anh được tiếp động lực học IT.

Hi vọng rằng anh Quân cũng như hàng trăm tân học viên FUNiX sẽ gặt hái được những thành công rực rỡ với hành trình của mình sắp tới!