Lễ khai giảng FUNiX: Tân học viên và những giấc mơ lớn ngành IT

Tin tức 06/12/2022

Tối 5/12, FUNiX tổ chức lễ Khai giảng chào đón 109 tân học viên, sự kiện giúp các bạn gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về môi trường học tập mới mẻ. Nhiều bạn trẻ đã chia sẻ những giấc mơ lớn ngành IT trong không khí thân mật và đầm ấm của sự kiện.

giấc mơ lớn ngành IT
Mở đầu, các bạn được gặp gỡ chị Diệu Trần – đại diện ĐH CityU – đối tác đào tạo của FUNiX tại Mỹ.

Cơ hội hấp dẫn từ mô hình học tập online FUNiX

Mở đầu lễ khai giảng, các bạn được gặp gỡ chị Diệu Trần – đại diện ĐH CityU – đối tác đào tạo của FUNiX tại Mỹ. Chị Diệu khuyến khích các bạn lựa chọn con đường học CNTT tại xứ cờ hoa và tiết lộ nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn trong ngành Công nghệ tại Seattle, Mỹ sau khi học xong.
“ĐH CityU và FUNiX có những điểm chung trong đó lớn nhất là có nhiều đối tượng học sinh học với mong muốn đi làm sớm.

Hình thức học online ở Mỹ cũng được coi là một ngành học thịnh hành và truyền thống tại Mỹ đặc biệt dành cho người đã đi làm. Về bằng cấp thì học online và học truyền thống đều có giá trị như nhau, chất lượng như nhau.
Học online ở CityU các bạn sẽ được mentor dẫn dắt, được tham gia nhiều hoạt động, trải nghiệm học tập online hấp dẫn…”- chị Diệu chia sẻ.

Những giấc mơ lớn ngành IT

Nhiều học viên cũng cởi mở tâm sự về mình, chia sẻ những giấc mơ lớn ngành IT của chính các bạn.

Bạn Lưu Nhật Nam từng tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, yêu thích IT từ lâu và yêu thích khoá học tại FUNiX từ 2021. Tham gia Khai giảng bạn thấy vui và được truyền cảm hứng, hiểu hơn về cách học tại đây.

Chị Thu Hằng (Hà Nội) đang làm trong một đơn vị tư vấn về phát triển bền vững, học Data Analyst để phục vụ nhu cầu công việc. Chị tìm kiếm các chương trình học IT online và “thấy” FUNiX nên đăng ký theo học.

Là một 9x đời đầu, chị Bùi Hồng Quỳnh từng học Luật nhưng lại theo nghề Chăm sóc khách hàng. Qua dịch Covid chị nhận thấy IT là một mảnh đất tiềm năng nên có ý định chuyển nghề nhờ khoá học FUNiX.

Còn anh Lê Văn Thọ 8x đời đầu làm bên Dầu khí dù từng đam mê và học CNTT. Nay anh muốn học và quay lại với IT để chuyển nghề có thể làm việc gần nhà hơn.

Thuộc thế hệ Gen Z tham gia FUNiX, Lê Quang Tiến cho biết đang làm việc ở một cửa hàng về máy tính ở Hải Phòng. Tiến học FUNiX để có thể trở thành một lập trình viên Full-stack.

Cũng là một người trẻ, bạn Hoàng Quốc Vượng – học viên xSeries chia sẻ bạn từng học thêm về IOT nay học thêm blockchain với mục tiêu sau này sẽ kết hợp được hai lĩnh vực này với nhau.

Mang giấc mơ lớn ngành IT là sẽ chuyển nghề thành công, xTer Hoàng Xuân Trường – sinh năm 1989 và đang sống ở Nhật, chọn học Chứng chỉ Doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn hơn.

Mỗi học viên đến với FUNiX đều có một lý do, một câu chuyện riêng. Nhưng tựu chung đều nhằm tìm cho mình con đường theo đuổi một “giấc mơ lớn ngành IT”, thay đổi cuộc đời, thay đổi sự nghiệp cũng như chính bản thân. Với sự đồng hành của các mentor, Hannah và lộ trình bài bản nhất, tin rằng các bạn sẽ sớm thành công.