Lễ Tôn vinh tháng 9: xTer "góp gạch" nối dài Vạn Lý Trường Thành của trường Mây | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Lễ Tôn vinh tháng 9: xTer “góp gạch” nối dài Vạn Lý Trường Thành của trường Mây

Tin tức 16/09/2021

Tối 15/9, gần 60 xTer được vinh danh trong Lễ Tôn vinh tháng 9 tiếp tục truyền thống của tháng 8: ký tên lên những viên gạch ảo, nối dài “Vạn Lý Trường Thành” của trường Mây.

Là hoạt động thường kỳ, Lễ Tôn vinh là nơi ghi nhận những nỗ lực mà các bạn học viên trên hành trình IT tại Trường Mây. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng FUNiX cùng nhau nhìn lại hành trình đã qua, chia sẻ những khó khăn đã từng gặp và thêm tự hào về con đường mình đang bước đi.

Trong Lễ Tôn vinh tháng 9, 60 học viên được xướng danh trong đó có 45 bạn hoàn thành chứng chỉ, 4 học viên giành giải xCitizen; 3 học viên giành giải thưởng Bắt Sâu, 4 bạn giành giải thưởng Chiến Công.

Mở đầu chương trình, CTO FUNiX Quách Ngọc Xuân gửi lời chúc mừng đến các xTer được vinh danh. Anh chia sẻ các cán bộ của FUNiX rất hạnh phúc được chứng kiến con số các học viên hoàn thành môn, hoàn thành chứng chỉ tăng lên mỗi tuần. Anh cũng cho biết FUNiX đang triển khai rất nhiều hoạt động như kết nối với các doanh nghiệp IT, hợp tác với những đại học danh tiếng nước ngoài… Hy vọng rằng dù các bạn học viên với những định hướng nào cho tương lai, như đi làm sớm, lấy bằng đại học, đi du học… thì FUNiX đều có thể đồng hành hỗ trợ các bạn.

Đại diện doanh nghiệp tham gia chương trình là chị Trần Thị Thủy – Trưởng Bộ phận tuyển dụng Công ty cổ phần công nghệ VMO – doanh nghiệp đã ký kết hợp tác đào tạo tuyển dụng cùng FUNiX vào đầu năm 2021. Thành lập năm 2012, VMO chuyên cung cấp tư vấn giải pháp phần mềm, đồng thời nghiên cứu một số công nghệ mới như Blockchain, AI… Chị Thủy cho biết, doanh nghiệp đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, với tỉ lệ gần 100% mỗi năm. VMO hiện cần đến 150-200 fresher, đồng thời có 30-50 vị trí liên tục tuyển dụng quanh năm, nên rất chào đón học viên FUNiX đến thực tập và làm việc tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đại diện VMO cũng nhắn nhủ đến các học viên trường Mây 3 thông điệp: Rèn luyện khả năng chuyên môn, dù theo ngôn ngữ lập trình hay framework nào thì bạn cũng cần nắm vững và sâu về lĩnh vực của mình; Trau dồi khả năng ngoại ngữ để hướng đến thị trường toàn cầu; Giữ thái độ làm việc tích cực và cầu tiến.

Tháng 8 vừa qua, các Hannah FUNiX bầu chọn một gương mặt Mentor được yêu thích nhất: Mentor Nguyễn Ngọc Đỉnh. Góp mặt tại sự kiện, mentor Đỉnh chia sẻ anh cũng một “người nhà F”, đã gắn bó với FPT từ lâu. Mentor bày tỏ rất bất ngờ khi nhận được giải thưởng này, vì khiêm tốn cho rằng còn có rất nhiều Mentor xuất sắc, tâm huyết hơn tại FUNiX.

Đại diện đầu tiên của cộng đồng xTer là anh Tsukamoto (Nhật Bản)- người vừa hoàn thành khóa học Data Science của FUNiX Japan. Anh Tsukamoto cho biết mình không có kiến thức nền về IT, trước đó đã từng thử học một số ngôn ngữ lập trình như C, Java nhưng đều bỏ cuộc. Anh khá lo lắng vì lần đầu tiên học online nhưng nhờ có sự hỗ trợ động viên của Hannah nên sau 4 tháng, anh đã lần đầu tiên thành công hoàn thành một khóa học IT.

Tiếp nối học viên Nhật Bản là một gương mặt khá quen thuộc với cộng đồng Phạm Vũ Thái Minh (Hà Nội) – người vừa đạt được một thành tích đáng nể: hoàn thành cả 7 chứng chỉ tại FUNiX ngay khi vừa tốt nghiệp THPT. Đến với trường Mây từ năm lớp 10, Minh cho biết điều mình thích nhất ở FUNiX là được học hỏi từ những mentor giỏi, những đàn anh đàn chị đi trước mà bạn sẽ không có cơ hội gặp gỡ nếu không học ở đây. Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Thái Minh bật mí về dự định đi thực tập tại FPT Software và tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc ở nước ngoài trong tương lai xa.

Sau Thái Minh, khán giả của Lễ Tôn vinh được gặp gỡ một gương mặt trẻ đầy hứa hẹn – xTer lớp 10 Trần Trọng Khôi (Nam Định). Được trao học bổng toàn phần học chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản – tại FUNiX, Khôi đã đạt được thành tích hết sức ấn tượng: hoàn thành 3 môn đầu của chứng chỉ 1 chỉ trong vòng 6 tuần – chỉ bằng ⅓ thời gian quy định.

Khôi chia sẻ bí quyết học nhanh của mình là tạo thói quen học tập cố định, đến khung giờ nhất định là ngồi vào bàn học. Chàng trai 15 tuổi có những chia sẻ rất chững chạc: “Lập trình khó nên cần đam mê nhưng nếu chỉ dựa vào đam mê và sở thích thì cũng không đủ, vì khi gặp phải bài khó dễ nản. Do vậy, kỷ luật với bản thân và quyết tâm không nản lòng trước khó khăn là rất quan trọng”

Xter Nam Định chia sẻ rất thích các Mentor ở FUNiX vì Mentor nào cũng trả lời nhiệt tình. Có những thắc mắc nếu cậu tự học thì có khi mất vài tiếng, thậm chí vài ngày mới giải thích được, nhưng nhờ có Mentor mà có khi Khôi hiểu bài chỉ sau vài câu.

Tiếp nối Lễ Tôn vinh tháng 8, chương trình kết thúc với tiết mục đặc biệt: mỗi xTer được vinh danh ký tên lên một viên gạch ảo trên bức tường của FUNiX. Trường Mây không có lớp học, không có campus, nhưng mỗi xTer, với nỗ lực không ngừng nghỉ trên chặng đường học tập, là một viên gạch dựng xây FUNiX. Hy vọng trong tương lai, ngày càng có nhiều xTer hơn nữa “góp gạch” để một ngày bức tường này sẽ dài hơn Vạn Lý Trường Thành.

Xem lại livestream sự kiện tại đây: https://www.facebook.com/funix.fpt/videos/943957969519560

Vân Nguyễn