Phạm Vũ Thái Minh - xTer hoàn thành ba môn lý luận "khó nhằn" trong một ngày | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Phạm Vũ Thái Minh – xTer hoàn thành ba môn lý luận “khó nhằn” trong một ngày

Tin tức 12/08/2021

Minh tiết lộ, trong những ngày học và ôn thi Lý luận Mác - Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, sinh viên Phạm Vũ Thái Minh dành tới 12 tiếng mỗi ngày chỉ để học tập trung đúng 3 môn học này, và chính thức thi đỗ, hoàn thành liên tiếp cả 3 môn trong ngày 9/8/2021.

Chỉ trong một ngày 9/8/2021, bạn Phạm Vũ Thái Minh đã gây ấn tượng khi hoàn thành liên tiếp ba môn lý luận trong chương trình học, bao gồm các môn: Lý luận Mác – Lê-nin; môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây được coi là 3 môn cơ bản mà bất cứ sinh viên đại học nào cũng trải qua, mang tính “thách thức” ngay cả với nhiều sinh viên giỏi.

Minh cho biết, bản thân bạn cũng cảm thấy môn lý luận đây là các môn học khó vì tính trừu tượng và kiến thức nặng về lịch sử. Đây là lĩnh vực vốn khác xa với kiến thức trong những chứng chỉ trước đó thuộc chương trình FUNiX, và cũng là những chứng chỉ mà Minh đã hoàn thành. Minh lựa chọn thi cả 3 môn, vì bạn đã học tập trung cả ba môn và quyết định đăng ký thi ngay khi kiến thức vẫn còn “nóng hổi” trong trí não.

Minh tiết lộ, trong những ngày học và ôn thi môn Lý luận Mác – Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Minh dành tới 12 tiếng mỗi ngày chỉ để học tập trung đúng 3 môn học này. Do học dồn, nên bạn chưa kịp quên kiến thức thì đã thi, nhờ đó việc ôn luyện không quá khó khăn.

Bí quyết học FUNiX nói chung, và chinh phục các môn Lý luận đầy thách thức của Phạm Vũ Thái Minh là “cần phải tự tạo áp lực về mặt thời gian cho mình”. Theo cậu, có áp lực như vậy thì mới có thể học nhanh và đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Và khi học trong thời gian ngắn như vậy mình thì việc thi cũng thoải mái hơn vì kiến thức vẫn chưa bị “trôi”.

môn lý luận

Quá trình học ba môn này, Thái Minh tâm sự bạn có lúc cảm thấy nản, và “căng” nhưng áp lực đó cũng chính là động lực để Minh chinh phục ba môn học một lúc.

Phạm Vũ Thái Minh hiện học đến Chứng chỉ 7, gặt hái được nhiều thành tích và niềm vui từ lập trình sau hai năm học tại FUNiX. Thái Minh kể lại, bắt đầu từ năm lớp 10, cậu được bố mẹ định hướng cho học lập trình trực tuyến FUNiX. Mong muốn của Minh và gia đình là khi tốt nghiệp cấp ba, cậu sẽ học xong chương trình Cử nhân công nghệ thông tin và có thể đi làm sớm.

Bố mẹ của Minh cho biết, từ nhỏ cậu đã mê học Toán, yêu thích công nghệ, máy tính. Do đó, gia đình hướng cho Minh theo IT. Ông bà nhận thấy từ khi học FUNiX, Minh thay đổi rất tích cực, tập trung học, hào hứng với cuộc sống. “Minh tự định hướng và phân bổ thời gian, sức học, cân bằng lại cuộc sống của mình. Gia đình không can thiệp, hoàn toàn để cho Minh chủ động” – mẹ nam sinh chia sẻ.

Từ khi đến với FUNiX luôn tràn đầy cảm hứng và quyết tâm học tập.Thái Minh cho hay, điều cậu thích nhất tại FUNiX là được tự học và kết nối với các mentor – những người rất giỏi trong lĩnh vực công nghệ. Tại FUNiX, cơ hội tiếp xúc, trao đổi với những chuyên gia như vậy rất dễ.