Mentor FUNiX muốn cống hiến nhiều hơn cho đất nước

Tin tức 15/02/2017

“Nhận làm mentor FUNiX vì mô hình của trường là online, làm việc từ xa thuận lợi và không có rào cản, bởi thế  tôi có thể hợp tác và truyền kinh nghiệm của mình tới các bạn trẻ” – bác Vũ Duy Mẫn đã chia sẻ lý do trở thành mentor FUNiX đồng thời khẳng định sẽ hướng dẫn miễn phí cho các bạn sinh viên trường “mây”.

Dành thời gian hiếm hoi trong lần trở về Việt Nam cho FUNiX, PGS.TS Vũ Dũy Mẫn – cựu chuyên viên Công nghệ Ban thư ký Liên hợp quốc đã chinh phục khán giả xDay Hà Nội tháng 2 bằng phong cách điềm đạm, giản dị và cởi mở. Từ câu chuyện làm thế nào để các bạn trẻ đam mê công nghệ trở thành công dân toàn cầu cho đến những thắc mắc về hoạt động đào tạo của mentor đều được chuyên gia lý giải đa chiều và thuyết phục.

PGS.TS Vũ Duy Mẫn, diễn giả xDay Hà Nội tháng 02/2017

Không chỉ vậy, bác Vũ Duy Mẫn còn rất hóm hỉnh khi chia sẻ lý do vì sao trở thành mentor tại trường mây: “Tôi nhìn thấy FUNiX và FPT hay hay, nhiều dị nhân”. Sau đó, bác chia sẻ rất thật: “Tôi nhận làm mentor FUNiX vì mô hình của trường là Online, tôi làm việc từ xa thuận lợi và không có rào cản. Được làm việc và hướng dẫn, hợp tác với các bạn trẻ là điều mà tôi mong muốn, hi vọng các bạn học được điều gì đó từ tôi, nếu giúp được gì cho sự nghiệp của các bạn thì tốt quá, và ngược lại tôi cũng sẽ học được điều gì đó từ các bạn.”

“Những người đi xa như chúng tôi, thật ra luôn canh cánh nỗi lòng mắc nợ với đất nước, không chung tay cùng xây dựng quê hương như bạn bè được. Làm mentor FUNiX, tôi hi vọng mình có thể góp chút gì đó cống hiến cho sự phát triển của các bạn trẻ, nhất là khi công nghệ đang trở thành kỹ năng cần phải có như hiện nay.”

Tại buổi Talk, bác Vũ Duy Mẫn đã bày tỏ chủ ý muốn mentor miễn phí cho sinh viên FUNiX và được cả hội trường nhiệt liệt hưởng ứng. Đồng thời, bác cũng công khai việc các bạn sinh viên và mentor khi gặp khó khăn hãy tìm đến và chia sẻ với bác như một người bạn, một đồng nghiệp trong nghề.

Bác Vũ Duy Mẫn hiện là mentor lớn tuổi nhất tại FUNiX.

Mentor Vũ Duy Mẫn chụp hình lưu niệm với sinh viên FUNiX

Xin cám ơn mentor Vũ Duy Mẫn vì tấm lòng và sự quan tâm của bác dành cho sinh viên FUNiX. Mentor, những chuyên gia công nghệ đến với trường mây, đến với sinh viên không phải vì giá trị vật chất mà bởi động cơ chia sẻ, truyền đạt kiến thức đến các thế hệ đàn em của mình, với mong muốn họ phát triển hơn, trở thành những nhân sự tốt hơn, sẵn sàng “kiếm tiền sớm”. Hi vọng rằng với những mentor có tài và có tâm như bác Mẫn, FUNiX sẽ trở thành cộng đồng nghề nghiệp vững mạnh và là nơi phát triển những mối quan hệ thầy trò, đồng nghiệp dài lâu.

Mai Phương

Đại học trực tuyến FUNiX – funix.edu.vn