'Muốn lương khủng ở FPT Software, sinh viên FUNiX hãy học ngoại ngữ"

'Muốn lương khủng ở FPT Software, sinh viên FUNiX hãy học ngoại ngữ'

Sự kiện
(Chungta) Chia sẻ với sinh viên FUNiX, Giám đốc Phát triển Nguồn lực FPT Software Trần Xuân Khôi nhấn mạnh, một nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình thăng tiến cũng như dễ sở hữu mức lương nghìn đô tại nhà F.
Sáng ngày 4/12, sự kiện offline xDay tháng 12 của trường ĐH trực tuyến FPT – FUNiX đồng loạt diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Một hoạt động luôn được sinh viên đón chờ trong mỗi sự kiện xDay chính là nội dung của buổi xTalk.

Giám đốc phát triển nguồn lực của FPT Software Trần Xuân Khôi chia sẻ bức tranh về lộ trình công danh tại FPT Software với sinh viên FUNiX.

Tại Hà Nội, các tân sinh viên rất thích thú với phần trình bày có chủ đề “Go Global cùng FPT Software” của anh Trần Xuân Khôi –  Giám đốc phát triển nguồn lực FPT Software. Mở đầu bài chia sẻ, anh Khôi cho biết, trong giai đoạn 2017-2020, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án.

Hiện FUNiX đã ký hợp tác với FPT Software, nhận ngay sinh viên khi mới hoàn thành 3 chứng chỉ. Do đó, cánh cửa vào FPT Software luôn rộng mở đối với sinh viên FUNiX. Đặc biệt, có những vị trí công ty đưa ra mức thu nhập hấp dẫn cũng như cơ hội làm việc tại nước ngoài. Chẳng hạn, đối với các ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn về phát triển ứng dụng Mobile, sẽ có mức thu nhập khoảng 1.500 USD/tháng. Đối với các ứng viên là Kỹ sư cầu nối (BrSE) có tiếng Nhật N2, kinh nghiệm 2 năm về một trong các ngôn ngữ lập trình C++//design Analog/ Java/ Mobile sẽ có cơ hội đi làm việc dài hạn tại Nhật Bản với mức thu nhập từ 2.800 – 3.000 USD/tháng.

Anh Trần Xuân Khôi tận tình giải đáp các thắc mắc về việc làm của sinh viên FUNiX tại FPT Software.

Trước câu hỏi của sinh viên FUNiX về môi trường làm việc tại FPT Software, anh Khôi nhấn mạnh, bên cạnh cơ hội đi onsite nước ngoài và thu nhập hấp dẫn, văn hóa STCo… tại Phần mềm FPT, CBNV còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ như: Lương tháng 13, Phụ cấp, Thưởng, Chế độ nghỉ mát, Công đoàn,… Đại diện đến từ FPT Software chia sẻ thêm, sinh viên khi ra trường cần có được 3 yếu tố quan trọng là nắm vững kiến thức của một ngôn ngữ lập trình, thành thạo ít nhất một ngoại ngữ và hoàn thiện các kỹ năng mềm liên quan đến vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu mức lương khủng và ra nước ngoài làm việc thì cần yếu tố tiên quyết là ngoại ngữ.

Là người đặt ra nhiều câu hỏi cho diễn giả, Hoàng Việt Hưng, tác giả của tác phẩm STCo ”Để gió cuốn đi”, nhận xét: “Bên cạnh các thông tin về nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin của FPT Software, anh Khôi đã cung cấp cho sinh viên FUNiX bức tranh toàn diện về lộ trình công danh cũng như môi trường làm việc tại công ty. Đây là một bài thuyết trình em rất tâm đắc”.

Bên cạnh phần chia sẻ của diễn giả Trần Xuân Khôi, tại lễ khai giảng tháng 12, nhà trường chào đón 41 sinh viên mới và gần 10 sinh viên ĐH FPT theo học lớp Soft course (Lớp học ngắn hạn về Phần mềm do FUNiX liên kết với ĐH FPT tổ chức). Đặc biệt, sự kiện cũng trao chứng chỉ học tập và vinh danh các sinh viên có thành tích học tập “đáng nể” trong tháng, hoàn thành chứng chỉ sớm nhất, hoàn thành nhiều bài Assignment nhất và các sinh viên có điểm số dẫn đầu.

Theo đó, Hoàng Thu Hà đã được vinh danh tại hạng mục “Người hỏi của tháng”. Danh hiệu này dành cho sinh viên hỏi mentor nhiều nhất tháng và chỉ trong tháng 10, Hà đã hỏi 62 câu, cùng với đó là bạn Phạm Tuấn Anh. Tuấn Anh cho biết bạn chỉ hỏi mentor sau khi đã google và chưa tìm được đáp dán.

Trong đợt này, đã có 15 sinh viên FUNiX tốt nghiệp.

Hiệu trưởng Nguyễn Thành Nam và bạn Phạm Tuấn Anh
Hiệu trưởng ĐH trực tuyến FUNiX Nguyễn Thành Nam cùng giao lưu với sinh viên FUNiX.

xDay là hoạt động định kỳ của FUNiX để chào đón sinh viên mới, vinh danh các sinh viên xuất sắc trong tháng. Đồng thời, sinh viên tham dự được gặp trực tiếp, trao đổi với mentor và tiếp cận những chủ đề công nghệ mới do chính các chuyên gia trong và ngoài FUNiX chia sẻ.

FUNiX hiện có gần 1.000 sinh viên đến từ 62 tỉnh thành và 13 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học. Đặc biệt, với hình thức tuyển sinh bằng phỏng vấn, không phân biệt đội tuổi, ngành nghề, sinh viên của trường rất đa dạng. Trong đó, sinh viên lớn tuổi nhất đã 76 còn sinh viên nhỏ nhất chỉ mới 12. Không chỉ để lấy bằng đại học, nhiều học viên đã là tiến sĩ, thạc sĩ, thậm chí có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc công nghệ vẫn theo học tại trường để cập nhật kiến thức.

'Muốn lương khủng ở FPT Software, sinh viên FUNiX hãy học ngoại ngữ'

Sự kiện

Trong đợt này, đã có 15 sinh viên FUNiX tốt nghiệp.

Hiệu trưởng Nguyễn Thành Nam và bạn Phạm Tuấn Anh

Sự kiện liên quan