My FUNiX Story #27: FUNiX - Nơi chắp cách cho những ước mơ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

My FUNiX Story #27: FUNiX – Nơi chắp cách cho những ước mơ

Tin tức 19/10/2020

My FUNiX Story #27 đến từ bạn Trần Tuấn Hoàng Khang, cựu sinh viên FUNiX hiện đang làm việc tại Học với chuyên gia.

Tôi cảm thấy rất hào hứng khi có cơ hội được viết một bài về FUNiX – nơi tôi đã may mắn được theo học một khóa vào mùa hè năm trước. Phải thành thật, các câu chuyện về những con người buồn bã tìm được nơi để tu dưỡng bản thân và trở nên thành công lúc nào cũng cho tôi ấn tượng mạnh mẽ. Nó như là các hồi kí của những người đi trước truyền lại để tiếp động lực và truyền cảm hứng cho những người kế bước, giúp họ tìm được thành công cho riêng mình. Tôi hi vọng câu chuyện của tôi cũng sẽ tiếp thêm lửa cho các bạn vướn tới thành công của chính bản thân!

Tháng 3 năm đó quả là một quãng thời gian tẻ nhạt, tân sinh viên chúng tôi vừa quay lại trường sau kì nghỉ Tết dài. Các lớp học năm đầu chung chung nhàm chán khiến tôi chán nản, thậm chí có lúc muốn bỏ về phòng trọ mà chơi điện tử. Đây cũng là lúc lớp tôi được chọn để học thử hình thức học online mới của nhà trường, gọi là FUNiX.

Khoá học FUNiX của chúng tôi cũng bắt đầu trong khoảng thời gian này với tên gọi là “Trở thành công dân số”. Ban đầu, tôi phì cười mỉa mai bộ môn này. “Cái gì mà phải học cách tìm kiếm bằng Google chứ? Lại còn cả cách tạo trang Facebook nữa, buồn cười thật”.

Nhiều người nghĩ mấy thứ này đến trẻ tiểu học còn biết, chứ không phải dành cả một khóa học 3 tháng cho sinh viên đại học và tôi cũng như vậy. Nhưng tới khi lớp bắt đầu, ấn tượng ban đầu của tôi đã thay đổi hoàn toàn.

Những điều mà tôi biết chỉ như là bề nổi trên tảng bang trôi, có những kiến thức vô cùng mới mẻ về những thứ bản thân sử dụng hằng ngày mà tôi chưa từng nghĩ tới. Cũng nhờ vào hình thức học online chủ yếu qua các cuộc gọi Skype mà tôi cũng đã chữa được sự ngượng ngại của mình khi đứng trước camera.

Tôi đã hoàn thành khóa học với điểm số khá tốt, một phần bởi vì tôi cũng khá hứng thú khi học chứ không như những đầu điểm trung bình của tôi trong môn kinh tế. Và tới bây giờ, trong khoảng thời gian chúng ta đang đối mặt với đại dịch lớn chưa từng có, những kiến thức mà tôi học được như làm video, dùng Skype, đa tác vụ Google lại giúp ích tôi vô cùng khi học online dãn cách xã hội. Cũng nhờ đó mà tôi đã thành công trong buổi phỏng vấn xin việc tại HVCG Software.

Hãy tin tưởng ở FUNiX, mặc dù thoạt đầu nó sẽ bỡ ngỡ và khó hiểu, nhưng công sức mà bạn bỏ ra sẽ xứng đáng nhận được thành quả tuyệt vời.