My FUNiX Story #31: FUNiX đưa trình IT của em lên một tầm cao mới | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

My FUNiX Story #31: FUNiX đưa trình IT của em lên một tầm cao mới

Tin tức 24/10/2020

My FUNiX Story #31 đến từ bạn Nguyễn Thiên Hải, học sinh cấp 3 tại TP. HCM, hiện đang theo học CC1 tại FUNiX.

Em tên là: Nguyễn Thiên Hải, hiện tại là học sinh của trường: Trung Học Thực Hành – Đại Học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh. Em hiện đang học chứng chỉ 1 và hết tháng 10 này sẽ qua chứng chỉ 2.

Đầu năm lớp 6, em là 1 học sinh rất say mê và thích thú môn Lý, dự tính lớp 12 sẽ thi vào ngành công nghệ thông tin. Nhưng bên cạnh đó, em cũng rất muốn làm bác sĩ, và đam mê này đã dập tắt giấc mơ làm lập trình viên của em. Nên đầu năm lớp 8, em đã chuyển qua chuyên Sinh vì môn này tương đối dễ và vì một phần nằm trong 3 môn thi để vào ngành Y. Nhưng trong người em, niềm đam mê công nghệ vẫn chưa bị dập tắt hẳn. Và FUNiX đã tiếp lửa ngọn lửa công nghệ thông tin của em.

Giữa năm lớp 10, em thấy đã có chị đã tốt nghiệp đại học năm 2011, em cũng đã thắc mắc, em tìm hiểu. Ngọn lửa công nghệ trong người em bỗng bừng cháy trở lại, em liền tìm hiểu và hỏi ý kiến của ba mẹ. Ba mẹ em cũng muốn em chọn ngành này vì em khá vụng về, sợ em đi ngành Y lại gây họa. Và với sự tư vấn nhiệt tình của các anh chị tư vấn viên, thì em đã đăng kí học sau đó 1 tuần.

Em đến với FUNiX gặp được rất nhiều bạn, rất nhiều anh chị giỏi trong ngành công nghệ thông tin và góc nhìn đa chiều từ mọi người giúp em phân tích sâu một vấn đề hơn. Ngoài ra, trường còn dạy em cách tự học, tự đặt câu hỏi khiến các trình độ đó của em lên một tầm cao mới.

Với chương trình học, em thấy khá thú vị, có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Nói chung về FUNiX, tất cả mọi thứ, em hài lòng về những thứ em đã chọn

Ước mơ của em tương lai là làm việc cho Google: tạo một công nghệ hữu ích cho mọi người sử dụng như chỉ cần suy nghĩ máy tính biết ta cần gì sẽ search cho ta dựa vào song âm, nghe rất hoang tưởng nhưng em sẽ cố gắng.

Ngoài ra nếu có duyên em ước mình cũng có thể trở thành một bác sĩ nha khoa, mang đến nụ cười cho mọi người. Nếu được, em sẽ kết hợp cả hai lại để tạo một điều không ai ngờ tới.

Em hiện giờ đã học FUNiX được 5 tháng, thời gian khá chậm để kết thúc một chứng chỉ so với người khác, nhưng với niềm đam mê em sẽ cố gắng cái thiện kĩ năng của mình.