My FUNiX story #4: Học CNTT ở đâu cũng được, nhưng máy tính "ngon" nhất định phải có một con | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sự kiện

Sau 2 năm, tổng kết lại đám ngựa chiến đã cùng mình vượt qua quãng thời gian chông gai

– Con lap đầu tiên Dell 3576 ram 4GB chip U 5 đời 8. Vừa xinh để học lập trình, mua ở FPT shop, 2 năm vẫn dùng tốt, với việc học tập thì ok, dùng để kiếm cơm thì hơi đuối.

– Thinkpad p52: con này mình mua xách tay với dự định dựng game 3d, vọc bios với phần cứng “nát” rồi nên giờ cho ra bãi . Không được tác dụng gì ngoài việc checkin sang chảnh, không phù hợp với công việc do quá nóng, chi phí cao, khi hỏng không có linh kiện thay thế. Nếu không làm đồ họa thì cứ mua mấy dòng gaming vừa đẹp vừa tốt hơn, màn hình cũng chuẩn mầu tương đương với dòng đồ họa này.

– Máy case Ryzen 3900x, ram 16 gb. Đây là con máy mình thấy mình đầu tư đáng tiền nhất. Mua về làm rồi code mấy cái app chạy một ngày mấy nghìn cái ảnh. Bán dịch vụ cho mấy bên drop shipping kiếm kha khá

.
– Surface pro 7, sau khi mua con máy case để chạy task nặng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vác đi xa được. Nhân tiện học môn java desktop, làm luôn cái ứng dụng bằng javafx để điều khiển máy tính từ xa, vừa bảo mật vừa tiện. Ngoài ra con này có một thứ rất ngon mà tất cả các dòng laptop và pc khác không có là buss ram khủng khiếp. Nếu sử dụng một ứng dụng ramdisk tốc độ đọc ghi file của con máy này lên đến 8gb/s nói chung là dùng trong một số trường hợp cần buffer dữ liệu rất ngon.

– Plash Speed 4 (play station 4). Sau 1 năm rưỡi cày cuốc freelancer, kiếm cũng ổn tuy nhiên cảm thấy kiến thức dần đi xuống do ăn nhậu quanh năm. Mình join vào một công ty Nhật, công ty này cũng đang rất đông học viên FUNiX làm. Vấn đề ở đây là làm sao mang mấy con máy xịn sò của mình lên công ty được vì công ty mặc định là cấm. Vậy là để giải quyết vấn đề khoe, và cũng để dễ làm quen với mấy ông trên công ty mới, nên đầu tư con máy này rất hợp lý ^^. Ngoài ra mình cũng đang nghiên cứu thêm về một số mạch nhúng tự hành, nên tay cầm của con PS này rất hữu dụng, không cần phải mua mạch về ráp nối mà chỉ cần Bluetooth. Tha hồ nghiên cứu robot điều khiển.

– Con PC mới i5 thế hệ thứ 10. Con này mình dùng chuyên cho học bảo mật, chạy môi trường kiểm thử và làm app tự động hóa. Chip của dòng này chạy thuật toán băm và hash rất tốt, nói chung là ngon.

Bình luận

Sự kiện