My FUNiX story #41: Tại sao tôi đến FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

My FUNiX story #41: Tại sao tôi đến FUNiX

Tin tức 23/11/2020

My FUNiX Story #41 đến từ Tư vấn tuyển sinh mới toanh của FUNiX - Lê Thị Thanh Hồng. Hãy cùng lắng nghe tâm sự về hành trình đến với FUNiX của cô sinh viên Sư phạm với "những giấc mơ cao vời vợi" này nhé.

FUNiX đã đưa tay đón tôi những ngày tôi gặp nhiều biến cố đầu đời và những ngã rẽ chưa biết về đâu với một cô sinh viên mới ra trường với đầy hồ hởi và những giấc mơ cao vời vợi đâu đó. Nhưng tôi khẳng định, tôi đến FUNiX không phải vì tìm một chỗ “ trú chân” mà đi tìm một “chân trời giáo dục mới”.

Bắt nguồn từ dân Sư phạm và cũng là một người khá ngang bướng trong suy nghĩ giữa quan niệm “đúng” và “sai” phải rạch ròi. Tôi cũng là người chán những tiết dạy nhàm chán đầy lí thuyết và xa thực tế trong trường học. Tôi đã dành 2 năm cuối đại học đi rất nhiều các hội thảo, ngồi nhiều lớp học mà trong đó toàn bậc thầy cô, lãnh đạo các trường để tìm câu trả lời “làm sao để đứa trẻ có thể thích học và phát triển các kĩ năng của chúng”.

Với tôi giáo dục STEM như ánh sáng cuộc đời và những dự án cộng đồng đưa trẻ ra ngoài để cảm nhận cuộc sống là Người tình của tôi trong gần một năm qua.

Vậy tại sao FUNiX, đơn vị dạy online lại là chân trời giáo dục mới với tôi?

Covid-19 và chuỗi ngày nghỉ Tết dài, tôi lại đăng kí tham gia học một khóa học kĩ năng giảng dạy online với rất nhiều thầy cô giảng viên các trường Đại học và lãnh đạo các cơ sở cũng có.

Lần đầu, tôi học online và lại còn học cách để dạy học online. Nản và định bỏ cuộc cũng xuất hiện trong đầu tôi vài lần với những deadline dày đặc cả việc hoàn thành bài dạy cho kì thực tập và cả bài tập khóa học mà toàn các kỹ năng sử dụng về công nghệ thông tin trong dạy học.

Tôi lúc ấy chuối cả nải luôn. Nhưng kết thúc khóa học tôi nghiện học online. Đây cũng là một trong các lí do tôi tin tưởng việc học online sẽ là xu hướng trong tương lai.

Còn với FUNiX có nhiều thứ tôi rất trân trọng so với việc học online hiện giờ tại nhiều nơi khác. FUNiX không đơn thuần học E-learning mà còn có người bạn đồng hành là Hannah để cùng đặt ra những lộ trình học và hỗ trợ người học những lúc yếu lòng.

FUNiX có người thầy thuộc về bạn. Hệ thống hơn 3000 mentor lại là những người thầy thực tiễn thì còn gì bằng. Và ở FUNiX có một điều tôi đặc biệt tâm đắc: “rèn tư duy biết cách đặt câu hỏi” .

Tôi đã có khóa học 3 ngày với một thầy giáo từng là hiệu trưởng của trường học ở Mỹ. Thầy đã phải rèn chúng tôi cách đặt câu hỏi sao cho có ý nghĩa. Tiết lộ rằng, lớp học đó tôi cũng là người nhỏ tuổi nhất và bạn học của tôi toàn thầy cô giáo. Tôi thấy được vai trò việc đặt câu hỏi rất quan trọng. Phải chăng mọi vấn đề cuộc sống trước khi đến được giải pháp chẳng phải bắt đầu từ câu hỏi nguyên nhân? Nếu không đặt câu hỏi với quả táo rơi thì Isaac Newton có khám phá ra lực hấp dẫn. Tôi nghĩ bạn đừng ngại hỏi mentor khi học FUNiX.

Tôi còn rất nhiều điều muốn chia sẻ nhưng nếu có cơ hội tôi sẽ nói với bạn về điều tôi cảm nhận về FUNiX. Tôi vẫn đang trên đường khám phá thêm nữa nên để dành dịp khác.

Với tôi, sẽ không có sự hoàn hảo tồn tại. Mọi thứ luôn tồn tại hai mặt ưu và nhược. Đó là lí do để vẫn còn sự phát triển. Tôi khẳng định học online sẽ không thể thay thế hoàn toàn hay tốt vượt bậc với Học offline và ngược lại. Cũng chẳng có chương trình học nào đáp ứng được tất cả nhu cầu của tất cả người học.

Điều tôi muốn gửi gắm: “Đừng đòi hỏi con cá mà hãy đòi hỏi cần câu. FUNiX hiện tại có thể cho bạn cần câu và dạy cách bạn câu. Còn bạn thì hãy chuẩn bị tư thế người đi câu bạn nhé!”

Về cuộc thi My FUNiX Story:

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập (13/10/2015-20/11/2020), FUNiX tổ chức cuộc thi My FUNiX Story  chủ đề “Hãy kể về câu chuyện FUNiX của bạn”. Cuộc thi có tổng giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Cá nhân, tập thể tham dự có thể chia sẻ câu chuyện về FUNiX của mình dưới mọi hình thức, qua đó gửi gắm thông điệp ý nghĩa về giáo dục, lập thân, lập nghiệp trong thời đại 4.0.

BTC khuyến khích mọi hình thức trình bày khi tham gia cuộc thi bao gồm nhưng không giới hạn bởi chữ viết, hình ảnh, video, tranh vẽ, sáng tác nhạc…

Tác phẩm dự thi được tính điểm dựa trên số Like, Comment, Share dưới mỗi bài dự thi đăng tải trên Fanpage của FUNiX

Giải thưởng:

•  01 Giải Nhất trị giá 5.000.000VNĐ
  •  01 Giải Nhì trị giá 3.000.000VNĐ
  •  01 Giải Ba trị giá 2.000.000VNĐ
  • 01 Giải Tập thể trị giá 2.000.000VNĐ
  • Cùng các giải phụ như Giải số đẹp và các giải đặc biệt dành cho bạn may mắn có bài dự thi số 01 – 05 – …

Xem đầy đủ Thể lệ My Funix story.