My FUNiX story #43: Khoảnh khắc | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

My FUNiX story #43: Khoảnh khắc

Tin tức 26/11/2020

My FUNiX story #43 đến từ Hannah Nguyễn Thị Thu Trang - người tự nhận là "fan cuồng" của các xTer chỉ sau 2 tháng đến với trường Mây. Cùng nghe Hannah Trang kể về những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp làm "dỗ viên" của mình nhé.

“Có những khoảnh khắc trong đời bạn dù đã qua đi rồi nhưng tâm trí bạn thì vẫn luôn nhớ về nó” – Hannah Trang

Ở FUNiX mình có khá nhiều kỉ niệm và những khoảnh khắc mà mình chắc là sẽ nhớ mãi.

Đó là khi bạn học viên đầu tiên của mình hoàn thành môn học làm chủ máy tính của chứng chỉ 1. Đây là lớp đầu tiên mà mình nhận nên cảm xúc có phần hồi hộp và mong chờ nhiều hơn. Mất tầm 1 đến 2 tuần đầu để mình và các bạn học viên trở nên gần gũi hơn, nhưng đó cũng chính là thời điểm khi mình nhắn tin cho bạn ý và nói chuyện lâu hơn mọi khi.

Rồi đến vài dòng tin nhắn cuối cùng khi mình chào bạn, bạn mới báo là “Chị ơi em pass rồi, em thi hết môn và pass rồi”. Thật sự khi đó mình vui mừng và cười một mình rất to, cảm giác hạnh phúc thật sự và bất ngờ nữa. Rồi mình nhắn lại bảo: “Em định để chị ngất lên ngất xuống vì sung sướng em mới chịu hả, sao không báo sớm cho chị biết với:)”.

Thế rồi từ các lần sau bạn ý cũng mạnh dạn chia sẻ nhắn tin với mình hỏi han nhiều hơn, có kết quả thi xong là báo liền. Mà bạn cũng học khá nhanh và kết quả thi rất tốt.

Đó cũng là khi mà mình chỉ mong rằng học viên đồng ý là bạn với mình thôi. Khi nhận học viên của mình qua mail thì Hannah sẽ phải liên lạc với bạn ấy qua Facebook, kết bạn và mời bạn vào nhóm học chung của một lớp. Nhưng mình không tài nào liên lạc được với bạn qua Facebook cả. Mình cũng nhắn tin gọi điện bằng số điện thoại cá nhân mà không được, mất vài ngày đầu.

Rồi mình liên lạc với em gái và mẹ bạn ầy thì mới biết là bạn gặp nhiều khó khan trong việc giao tiếp, đọc và nghe. Thế rồi mình tìm hỏi các kênh, liên hệ với Hannix và được biết trường hợp đặc biệt của bạn. Bạn rất muốn theo học mô hình của FUNiX mặc dù gặp khó khăn như vậy nhưng bạn và gia đình vẫn quyết theo học bằng được.

Vậy là một tuần trôi qua, và bỗng dưng vào buổi sáng hôm đó, bạn trả lời tin nhắn của mình. Mình lại xúc động lần nữa vì cảm thấy thấy nhận được hồi đáp của bạn, giống như việc bạn đồng ý kết bạn với mình vậy. Mình cũng không dám nhắn nhiều sợ bạn khó đọc, nên mình chỉ chào hỏi và viết ngắn gọn một dòng “T à, em hãy học theo phong cách của em nhé, cần bất kì hỗ trợ gì chị luôn sẵn lòng nè😊”. Chỉ vậy thôi mà ngày hôm đó mình thấy nhẹ lòng lắm, không còn băn khoăn lo lắng vì chưa kết nối được với học viên nữa.

Hay đó là lúc chính bản thân mình được các bạn học viên truyền cho năng lượng và sức mạnh ý chí để học tập và mở mang kiến thức mình nhiều hơn. Mình có bạn học viên vừa mới tham gia lễ khai giảng vào buổi sáng thì đến buổi tối bạn nhắn cho mình: “Chị ơi em muốn mở 2 chứng chỉ 1 và 2 cùng lúc để em học ạ. Em dự định rồi em sẽ học xong trong 1 tuần, còn 1 tuần sau đó em chỉ có thi thôi, được không chị?”
Mà nếu theo kế hoạch học tập của FUNiX thì CC1 học trong khoảng 26 tuần. Thật sự lần đầu tiên mình có học viên mà vừa vào đã tràn đầy tinh thần và năng lượng học như vậy.

Rồi 2 chị em lần đầu nói chuyện mà nói đến tận đêm khuya😊. Cuối cùng em ý cũng xuôi xuôi nghe chị. Tưởng đã ổn thỏa rồi, ai ngờ sáng hôm sau bạn lại tiếp tục nhắn cho mình, mặc dù bạn đang làm trên công ty: “Chị ơi em thề, em hứa là em sẽ học và em phải học hết 2 chứng chỉ trong tuần này. Chị có cách nào giúp em với!”

Mình khuyên em viết thư gửi lên Phòng đào tạo (PĐT), vì trường hợp rất đặc biệt này nên mình đã trao đổi với PĐT và vẫn quyết định mở từng môn cho bạn😊. Và có hứa với bạn là: “Nếu em hứa vậy em hãy học và nộp các bài tập của môn đầu tiên trong tuần này rồi PĐT sẽ mở tiếp môn mới cho em”. Và đúng là như vậy, hàng ngày bạn đều gửi tiến độ học tập cho mình, mong là đến cuối tuần này bạn ý xong môn đầu tiên😊.

Về cuộc thi My FUNiX Story:

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập (13/10/2015-20/11/2020), FUNiX tổ chức cuộc thi My FUNiX Story  chủ đề “Hãy kể về câu chuyện FUNiX của bạn”. Cuộc thi có tổng giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Cá nhân, tập thể tham dự có thể chia sẻ câu chuyện về FUNiX của mình dưới mọi hình thức, qua đó gửi gắm thông điệp ý nghĩa về giáo dục, lập thân, lập nghiệp trong thời đại 4.0.

BTC khuyến khích mọi hình thức trình bày khi tham gia cuộc thi bao gồm nhưng không giới hạn bởi chữ viết, hình ảnh, video, tranh vẽ, sáng tác nhạc…

Tác phẩm dự thi được tính điểm dựa trên số Like, Comment, Share dưới mỗi bài dự thi đăng tải trên Fanpage của FUNiX

Giải thưởng:

•  01 Giải Nhất trị giá 5.000.000VNĐ
  •  01 Giải Nhì trị giá 3.000.000VNĐ
  •  01 Giải Ba trị giá 2.000.000VNĐ
  • 01 Giải Tập thể trị giá 2.000.000VNĐ
  • Cùng các giải phụ như Giải số đẹp và các giải đặc biệt dành cho bạn may mắn có bài dự thi số 01 – 05 – …

Xem đầy đủ Thể lệ My Funix story.