Networking HN phiên bản 2018: “Hành trình đổi nghề từ 0 đến 1” của người "ngoại đạo" | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Networking HN phiên bản 2018: “Hành trình đổi nghề từ 0 đến 1” của người “ngoại đạo”

Tin tức 04/01/2018

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm, những câu chuyện thực tế và gần gũi với sinh viên, FUNiX cho ra mắt phiên bản mới của phần Networking. Không chỉ dừng lại ở những chia sẻ của các chuyên gia, các Mentor mà sẽ đan xen thêm những câu chuyện đời thật của chính những xTer FUNiX. Và đó là lý do FUNiX mời chính sinh viên của mình đến để chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình tại Networking đầu tiên trong năm 2018.

Theo đó, trong Networking tại xDay 25 này, xTer (sinh viên FUNiX) Nguyễn Đức Huy sẽ chia sẻ về “Hành trình từ 0 đến 1” trên con đường đổi nghề của mình. Là người “ngoại đạo” những Huy quyết tâm theo đuổi đam mê cho đến cùng. Hơn 4 năm kinh nghiệm về kỹ thuật truyền hình nhưng chang trai sinh năm 1991 này đã quyết định chuyển hướng sang CNTT để thực hiện ước mơ chưa thành hiện thục.

“Đổi nghề dễ hay khó” cũng chính là thông điệp mà Huy muốn gửi đến tất cả những ai đang muốn tìm ra lối đi đúng trên con đường sự nghiệp. Với Huy, hành trình từ 0 đến 1 có nghĩa là từ một người chưa từng có kiến thức về CNTT sau một thời gian theo học giờ đã có thể kiếm tiền được từ nó. “Hành trình đó không hề dễ dàng nhưng cũng không phải không thể đến đích, chỉ cần bạn thật sự đam mê, tìm ra một cách học hiệu quả, mình tin từ con số 0 có thể nhích đến vô cực”, chàng trai chia sẻ.

xTer-Nguyễn Đức Huy
xTer Nguyễn Đức Huy từ một kỹ thuật viên truyền hình, sau 2 kỳ học tại FUNiX giờ đã trở thành Lập trình viên – Ảnh NVCC

Đối với Huy việc theo học FUNiX là một quyết định sáng suốt và là bước ngoặt lớn trên con đường tìm lại chính mình. Tuy thời gian đầu gặp khá nhiều khó khăn khi phải bắt đầu lại từ con số 0. Phần vì chưa quen với cách học mới, phần vì tính kỷ luật chưa cao cộng thêm bận rộn vì làm việc theo ca nên việc học có đôi chút chểnh mảng. Nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao, chỉ sau 2 kỳ học FUNiX, cậu đã được chính mentor dạy mình giới thiệu vào thực tập tại công ty 5skay về CNTT tại Hà Nội.

2 tháng thử việc, mức lương nhận được tuy không đáng kể nhưng đây là lúc Huy có thể học những kiến thức thực tế từ các anh chị đồng nghiệp đi trước. Giờ thì cậu đã tự tin rằng có thể tự lo cho bản thân bằng tiền kiếm được từ nghề IT.

Tại networking lần này, Huy sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên về những câu chuyện thực tế khi đi làm của mình, làm thế nào để chuẩn bị hành trang cần thiết khi quyết định đổi nghề hay làm sao để giữ động lực và quyết tâm để theo đuổi đam mê,…

“Dù phía trước còn nhiều khó khăn, con đường đi còn mịt mù nhưng hãy vững tin vào chính bản thân mình, tin vào con đường bạn đã chọn. Hết chặng đường tối trời sẽ sáng lên thôi”, đó là những gì Huy muốn chia sẻ đến những ai đang có hay sắp có ý định đổi nghề.

Với format hoàn toàn mới này, FUNiX hy vọng các bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với “người thật, chuyện thật” và biết đâu đấy vào một xDay nào đó, chính bạn sẽ là người sẽ đứng đây và chia sẻ chính câu chuyện của mình.

xDay 25 tại Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ và thú vị với sự chia sẻ của diễn giả trẻ Bạch Tuấn Vũ – Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo của Trung tâm Đào tạọ FPT Telecom. Chúng ta sẽ cùng lắng nghe những trải nghiệm thực tế của anh về kỹ năng làm việc nhóm trong công việc làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất.

xDay 25 HN

Đừng quên, xDay sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng Chủ nhật ngày 7/1/2018 tại Không gian văn hóa Đông Tây, số 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đừng quên đăng ký trước tại đây nhé.