Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Quy Nhơn từ chuyến tham quan FPT Software | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Quy Nhơn từ chuyến tham quan FPT Software

Tin tức 21/05/2019

Chuyến tham quan nhằm giúp các bạn sinh viên xSchool Quy Nhơn tìm lời giải đáp cho các câu hỏi về cách doanh nghiệp công nghệ hoạt động, và nhu cầu nhân sự hiện tại của Fsoft Quy Nhơn. Đồng thời, sinh viên được định hướng bản thân, trải nghiệm thực tế, tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại Fsoft Quy Nhơn.

Sáng ngày 17/5/2019 vừa qua, đoàn sinh viên xSchool Quy Nhơn đã có chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp Fsoft Quy Nhơn dưới sự hướng dẫn của anh Dương Nguyễn Hoàng Trọng – CEO xSchool Quy Nhơn, chị Huỳnh Nhã Quỳnh – đại diện FUNiX tại Quy Nhơn.

Đón tiếp thầy trò xSchool Quy Nhơn có chị Lê Thị Mỹ Can – phụ trách hành chính, anh Nguyễn Ngọc Tâm – Team leader AI, anh Phan Đăng Thành – Team leader DPS, anh Nguyễn Chí Phương – Team leader PID. Trong chương trình, sinh viên có cơ hội tham quan môi trường làm việc, được nghe các anh chị Team Leader chia sẻ về môi trường làm việc, yêu cầu đầu vào, chế độ đãi ngộ và cơ hội phát triển bản thân, nhu cầu nhân sự của từng Team.

Sinh viên xSchool Quy Nhơn trong buổi tham quan Fsoft Quy Nhơn ngày 17/5

Mở đầu chương trình tham quan doanh nghiệp, chị Mỹ Can giới thiệu về văn phòng Fsoft Quy Nhơn với số lượng nhân sự hiện tại khoảng 250 người. Theo kế hoạch từ giờ đến cuối năm, Fsoft sẽ nâng số nhân sự lên 500 người. Fsoft Quy Nhơn hiện đang ưu tiên tuyển các vị trí lập trình viên phát triển và xây dựng team Mobile.

Anh Nguyễn Ngọc Tâm – phụ trách team AI cho biết, tiêu chí gia nhập team AI đó là tư duy tốt, phải có khả năng tự học, thông thạo một ngôn ngữ lập trình và đặc biệt có ngoại ngữ sẽ luôn là lợi thế. Hiện nay 90% nhân sự team AI của Fsoft QN là các bạn cựu học viên khóa X1 của xSchool QN, cũng chính là cựu sinh viên khoa Toán – ĐH Quy Nhơn. “Làm về mảng AI, các bạn sẽ làm việc với rất nhiều thuật toán. Do đó các bạn có nền tảng toán và tư duy logic tốt thì sẽ có nhiều cơ hội làm việc và phát triển ở mảng này” – anh Tâm chia sẻ.

Tham gia chương trình, Phan Văn Toàn – cựu xTer khóa 1 xSchool Quy Nhơn – hiện đang là Dev của team AI cho biết, bạn là sinh viên học Tổng hợp toán, rẽ hướng sang CNTT để tìm kiếm công việc tốt khi thực trạng sinh viên ngành toán tổng hợp đang khá chật vật để có công việc sau khi tốt nghiệp. “Sau khi được các thầy ở khoa toán giới thiệu và tư vấn về mô hình học online kết hợp với offline, mình đã quyết định tham gia học. Hiện tại mình rất hài lòng về quyết định của bản thân” – Toàn nhận định.

Toàn hiện đang làm một dự án với đối tác Nhật Bản, và tháng tới sẽ được cử sang Nhật công tác hai tuần theo yêu cầu của khách hàng đối tác. Từ những ngày đầu miệt mài học lập trình khá vất vả, Toàn chia sẻ, đến hiện tại bạn đã có công việc mang lại thu nhập tốt, có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân và đi đây đi đó qua các dự án mình tham gia”.

Các sinh viên chụp hình cùng các anh chị đại diện Fsoft Quy Nhơn.

Anh Phan Đăng Thành – phụ trách Ban công nghệ DPS thì chia sẻ, công việc của Ban công nghệ là xây dựng các tool hỗ trợ cho các bộ phận khác, không chỉ tạo ra tool phục vụ cho nội bộ mà đây cũng chính là bộ phận sản xuất và làm việc chính trên các hệ thống lớn. Những bạn trẻ  có mong muốn về với Ban công nghệ, không chỉ cần vững kiến thức chuyên môn, còn cần trang bị kỹ năng mềm, tinh thần trách nhiệm và sức khỏe tốt để có thể chịu được áp lực công việc cao. Và hơn hết là các bạn phải có sự yêu thích, mong muốn tìm hiểu, khám phá các công nghệ mới.

Bạn Võ Minh Trọng – xTer Khóa 3 xSchool Quy Nhơn cho biết, chuyến tham quan này thực sự bổ ích khi có cơ hội được trực tiếp đứng trong môi trường làm việc của doanh nghiệp và nghe chia sẻ từ các anh leader. “Ngay khi tham gia khóa học tại xSchool Quy Nhơn, mình đã xác định học để trở thành lập trình viên ứng dụng mobile. Hôm nay được giao lưu với các anh trong Team mobile, mình hiểu rõ hơn các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần có của lập trình viên mobile cũng như cơ hội để được làm việc tại Fsoft”.

Nguyễn Xuân Lâm – ứng viên đang tìm hiểu về xSchool, hiện đang là học sinh lớp 12 chuyên Tin trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cũng rất mong đợi về chuyến tham quan này. Lâm nói: “Thực tế, chuyến tham quan đem lại nhiều thông tin giá trị hơn cả mình mong chờ, đặc biệt khi được tham quan khu vực làm việc của team AI. Mình có có hội được gặp và nói chuyện, nhìn thấy môi trường, cách các anh chị làm việc thật để biết mình cần học và chuẩn bị điều gì cho bản thân. Đây là động lực để mình cố gắng trở thành một lập trình viên mảng AI”.