Nỗ lực và mục tiêu rõ ràng giúp chinh phục khóa học FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nỗ lực và mục tiêu rõ ràng giúp chinh phục khóa học FUNiX

Tin tức 18/03/2022

Tại Lễ Khai giảng ngày 14/3 của FUNiX, nhiều học viên đã chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của mình khi theo học lập trình trực tuyến, cũng như cách thức giúp các bạn chinh phục khóa học FUNiX.

Lễ khai giảng online diễn ra tối thứ Hai hằng tuần chào đón các tân học viên tham gia những khóa học FUNiX.

Doanh nghiệp tiếp lửa cho học viên

khóa học FUNiX

Tại buổi lễ ngày 14/3 có sự tham gia của chị Lưu Thị Kim Oanh, Trưởng phòng truyền thông công ty LifeTek – một trong những đối tác đào tạo – tuyển dụng của FUNiX. Chị Oanh cho biết, song song với mảng công nghệ, công ty có rất nhiều hoạt động hợp tác về đào tạo nhân lực IT trong đó phải kể đến các hoạt động cùng FUNiX. Phía LifeTek kỳ vọng chương trình hợp tác sẽ mang đến nhiều hiệu quả cũng như cung ứng được nhiều nhân sự chất lượng ra thị trường.

Những chia sẻ của chị Kim Oanh tiếp thêm động lực cho các học viên mới gia nhập trường Mây. Bạn Anh Quân – đáng lẽ đang là sinh viên năm 3 nhưng quyết định bỏ đại học truyền thống để tự học CNTT. Cụ thể, bạn theo định hướng Machine Learning.

“Qua tìm hiểu về mô hình đào tạo của FUNiX thì mình thấy rất hay và quyết định học FUNiX luôn” – Quân nói.

Cũng là một người học tại nhà theo hình thức HomeSchooling, bạn Thiên Phúc ở Tp.HCM chia sẻ: “Mình biết đến FUNiX qua một người anh, vì nhận thấy tương tự chương trình homeschooling mà mình đang học nên đã apply luôn” – Phúc chia sẻ.

Yêu thích CNTT từ hồi Cấp 3, bạn Đức Huy từng thi vào ĐH FPT… nhưng rồi lại không theo ngành IT. Hiện Huy đang làm văn phòng và cảm thấy không còn nhiều đam mê với lĩnh vực công việc hiện tại nên theo học khóa CCDN tại FUNiX mong muốn chuyển ngành. Lý do khác mà Huy chọn CNTT chính là vì nhận thấy nhu cầu tuyển dụng trong ngành này rất cao, có nhiều cơ hội cho mình.

Nỗ lực học tập ở mọi lứa tuổi

Học viên tuổi 45 anh Hoàng Văn Yến làm việc trong ngành ô tô, biết rằng ô tô hiện phát triển về phần mềm điều khiển nhưng “bất lực” không có kiến thức. Anh Yến đã đăng ký khóa học Automotive ở FUNIX để bổ xung kiến thức cho mình. Anh bày tỏ mong muốn được mentor, Hannah hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình để việc học suôn sẻ. Anh cũng khuyến khích bạn bè, học viên cùng khóa “cùng thuyền” sẽ cập bến học tập thành công.

Chị Nguyễn Lại Kim Hằng từng gặp khó khi thuê người thiết kế website cho mình. Vì thế chị đã quyết định tự học, tự làm web qua khóa học FUNiX.

Chị Nguyễn Lại Kim Hằng từng gặp khó khi thuê người thiết kế website cho mình. Vì thếchị đã quyết định tự học, tự làm để xem việc làm web khó ở đâu? Chị cho biết, với một người chưa biết gì như mình cảm thấy rất xa lạ với cách học FUNiX. Nhưng xác định học lấy kiến thức nên chị nỗ lực cố gắng và sau ngày đầu tiên đã cảm thấy mình cũng đã có một chút thành quả.

“Mình sẽ đọc bài, xem tài liệu tham khảo và hoàn thành được bài quiz, lab cho ngày đầu tiên, có thành tựu nho nhỏ trong ngày đầu tiên nên có thêm động lực. Mình nghĩ bắt đầu từ bài đầu tiên mà không cố gắng thì về sau khó có thể theo được. Xem video 1 lần không hiểu thì xem 10 lần, 15 lần thì sẽ hiểu…” – chị chia sẻ.

Đồng cảm với học viên khác than khó khi làm quen với khóa học FUNiX, chị Hằng bộc bạch: “Mong các xTer cùng cố gắng lên để việc học về sau dễ dàng hơn.  Mình nghĩ học FUNiX chủ yếu là chúng mình có thực sự cố gắng hay không thôi. Mong các bạn từ lúc đăng ký khóa học phải xác định hoàn thành khóa học này, đi hết chặng đường mà mình đã chọn để có thành tựu xa hơn” – chị Hằng chia sẻ.

Lễ khai giảng khép lại với bầu không khí sôi nổi, nhiều động lực mà đại diện doanh nghiệp IT cũng như chính các học viên trao truyền cho nhau. Chúc các bạn sẽ sớm chinh phục được những thành quả tuyệt vời trên hành trình học tập, sự nghiệp của mình!