"Nóng" cùng công nghệ AR và VR trong World Cup 2018 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

“Nóng” cùng công nghệ AR và VR trong World Cup 2018

Tin tức 24/06/2018

VR giúp con người “lạc” hoàn toàn trong thế giới ảo, trong khi AR giúp tương tác giữa thế giới ảo và thật thông qua thiết bị thông minh.

Nếu bạn chưa đủ “kinh tế” để bay sang Nga và xem World cup 2018 thì hãy đến xDay 31 do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức vào 1/7 tới, bạn vẫn có thể hòa nhịp trong không khí bóng đá trên những sân cỏ tại Nga với công nghệ VR và AR cùng sự chia sẻ của diễn giả trẻ Nguyễn Thế Duy – Co-Founder của Công ty TNHH ADT Edu và Công ty Cổ Phần Công nghệ ADT Creative – đơn vị đạt được chứng nhận Quốc tế từ Unity, sáng lập engine mạnh mẽ nhất trên Toàn cầu về phát triển ứng dụng công nghệ trên nền tảng 3D.

diễn giả xday 31 hà nội chủ đề "bàn về công nghệ ar và vr trong bóng đá"
Anh Nguyễn Thế Duy – Co-Founder của Công ty TNHH ADT Edu và Công ty Cổ Phần Công nghệ ADT Creative.

Những năm gần đây, thực tế ảo (VR-Virtual Reality) và thực tế tăng cường (AR-Augmented Reality) là hai cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực giải trí và bóng đá cũng không là ngoại lệ.

Thực tế ảo (VR), là 1 thiết bị mà khi người ta đeo vào, nó sẽ đưa bạn vào một không gian khác do máy tính tạo ra, và các chuyển động, tương tác của bạn ngoài đời thật sẽ tác động lên không gian ảo này. Với thực tế ảo, việc chu du trên các vì sao, lặn xuống đại dương…là điều cực kỳ dễ dàng. Và hãy thử tưởng tượng bạn đang “chìm đắm” trong không gian World cup 2018 trên những sân cỏ tại nước Nga xa xôi ngay trong chính căn phòng của mình. Tất nhiên, đây chỉ là hình ảnh do máy tính, điện thoại… mang lại, bạn chỉ có thể nhìn mà không thể sờ vào nó.

Trong khi đó, thực tế tăng cường (AR) là thiết bị mà khi đeo vào, bạn sẽ vẫn thấy không gian thực tại, hiển thị tương tự như qua một camera hay qua lớp kính râm. Thêm vào đó, những hình ảnh ảo, thông tin ảo sẽ được chèn thêm vào không gian thực tại. AR cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim viễn tưởng, nó thực tế hơn và mang lại cảm giác bớt “say” hơn VR. Ví dụ điển hình của AR có thể kể đến như Pokemon Go làm mưa làm gió năm 2016.

Vậy công nghệ tương lai AR và VR được ứng dụng trong bóng đá, đặc biệt là trong World Cup 2018 như thế nào? Câu trả lời có trong xDay 31 tại Hà Nội vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 7 tại không gian xCorner quen thuộc.

Ngay sau xTalk về chủ đề sử dụng công nghệ trong bóng đá, các bạn sinh viên sẽ tham gia Networking và giao lưu cùng các Mentor – chuyên gia CNTT với hai session diễn ra song song. Tiếp nối câu chuyện về “Chiếc CV và cuộc phỏng vấn” tại xDay trước, lần này Mentor Bùi Quang Hiếu – người đã quá quen thuộc với xTer FUNiX sẽ đăng đàn và trò chuyện về “Bí quyết tìm việc và phỏng vấn hiệu quả”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành CNTT cũng như giáo dục, anh Hiếu hiểu rằng mục tiêu lớn nhất của sinh viên sau khi ra trường là tìm được một công việc phù hợp. “Nếu học xong không tìm được việc làm – đó là thất bại khó có lời bào chữa. Hiện nay tỉ lệ cử nhân, kỹ sư thất nghiệp đang ngày một nhiều mà nguyên nhân có thể là do chưa trang bị đủ kiến thức để đi làm hoặc chưa biết phương pháp tìm việc và phỏng vấn hiệu quả”, anh Hiếu chia sẻ.

Nhận lời làm diễn giả tại Networking lần này với mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên có kỹ năng tìm việc và phỏng vấn hiệu quả, anh Hiếu sẽ chia sẻ về cách viết CV thu hút, Tips tìm việc và phỏng vấn hiệu quả, mẹo tránh bị ép lương và bí quyết thăng tiến trong công việc. Song song với phần chia sẻ của Mentor Bùi Quang Hiếu, các xTer cũng có cơ hội lựa chọn lắng nghe chia sẻ của nữ Mentor xinh đẹp Nguyễn Hồng Vân với chủ đề “hot” được giữ bí mật đến phút chót.

Đặc biệt, ngay sau xTalk và Networking, cộng đồng người FUNiX sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp trong trận cầu đỉnh cao trên sân cỏ giữa hai đội Mentors và xTers và “cuồng nhiệt” cùng World cup 2018 tại xBeer sau đó.

xDay 31 với chủ đề “Bàn về công nghệ VR và AR trong bóng đá” với sự góp mặt của Co-Founder của Công ty TNHH ADT Edu và Công ty Cổ Phần Công nghệ ADT Creative sẽ diễn ra từ 13h chiều Chủ nhật, ngày 1/7 tại xCorner, tầng 0 tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Mời độc giả quan tâm đăng ký tham dự xDay ngay tại đây.

Lê Trang