Săn nhân lực, doanh nghiệp IT hợp tác đào tạo phi truyền thống | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Săn nhân lực, doanh nghiệp IT hợp tác đào tạo phi truyền thống

Sự kiện

CEO AMELA Dương Minh Khoa và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Vấn đề nhân lực đang là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp IT: thiếu hụt người tài, nhân sự không ổn định, chi phí đào tạo cao… Để thu hút tuyển dụng và ổn định đội ngũ, các công ty không tiếc công đầu tư vào văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc và đãi ngộ cho nhân viên.

Là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, giải pháp phần mềm và CNTT, công ty AMELA hiện có hơn 100 nhân sự, với hai văn phòng tại Hà Nội và Tokyo. CEO Dương Minh Khoa cho biết, công ty có chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn: dải lương tháng từ 6-12 triệu đồng cho lập trình viên Fresher, 12 – 20 triệu đồng với Lập trình viên Junior và 20-33 triệu đồng cho đội ngũ Senior. Trung bình thu nhập của nhân viên AMELA là 14 tháng lương kèm thưởng dự án. Để tạo bầu không khí sôi động, giàu sức sống cho nhân viên, công ty còn có nhiều hoạt động thường niên như du lịch, teambuilding, các câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, văn hóa… Cùng với môi trường làm việc cực “Tây” và thu nhập hấp dẫn, AMELA vẫn tìm kiếm các giải pháp thu hút tuyển dụng, trong đó có việc hợp tác đào tạo để săn đón người giỏi và giảm thiểu thời gian tuyển dụng, tự đào tạo tại doanh nghiệp.

Ngày 17/3, AMELA ký kết hợp tác đào tạo cùng FUNiX, kỳ vọng thông qua sự hợp tác này, FUNiX có thể cung cấp cho công ty nguồn nhân lực cả về chất và lượng trong thời gian tới. Để “dọn đường”, công ty sẵn sàng cử các chuyên gia tới làm mentor tại FUNiX, tham gia xây dựng chương trình đào tạo phù hợp nhất với nhu cầu thực tế.

Cũng giống AMELA, công ty Cowell – doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản với hơn 500 nhân viên ử 4 văn phòng tại Việt Nam và Nhật Bản (Hà Nội, Đà Nẵng, Tokyo, Miyazaki) đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo cùng FUNiX, mở ra một kênh tuyển dụng mới nhiều triển vọng. Với 300 dự án phát triển phần mềm trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại điện tử.., nguồn khách hàng dồi dào trong đó 90% từ Nhật Bản, nhu cầu nhân sự của công ty luôn ở mức cao.

CEO Cowell Nguyễn Cao Cường bày tỏ kỳ vọng hợp tác với FUNiX sẽ giúp giải “cơn khát” nhân lực của doanh nghiệp.

“Khoảng 4, 5 năm trở lại đây, công ty tập trung vào đào tạo kỹ năng cho nhân viên hiện tại và nguồn ứng viên là các sinh viên sắp ra trường. Việc đầu tư vào đào tạo của công ty khá nhiều, tuy nhiên việc đào tạo nội bộ còn có những hạn chế như giới hạn về chuyên gia… Trung bình với 1000 sinh viên tham gia đào tạo, công ty chọn lọc được cao điểm từ 60- 70 người, có khi chỉ được 20- 30 người đạt yêu cầu.” –  Anh Nguyễn Cao Cường, CEO Cowell chia sẻ.

Anh bày tỏ sự tin tưởng những bất cập về đào tạo và tuyển dụng của công ty sẽ được khắc phục thông qua hợp tác với những đơn vị đào tạo phi truyền thống như FUNiX. Thậm chí anh Cường còn kỳ vọng chất lượng nhân sự có thể còn cao hơn đối tượng tuyển dụng được theo cách thông thường, nhờ sự thống nhất giữa doanh nghiệp và FUNiX ngay từ đầu và sự tham gia – phối hợp đào tạo qua lại trong suốt quá trình học tập của sinh viên.

Anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX cho biết sự hợp tác với doanh nghiệp nhằm tạo ra một môi trường đào tạo thống nhất giữa các bên, FUNiX cung cấp “đầu ra” là những nhân sự vững chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn sẵn tinh thần học tập, tự lực, đây đều là những tiền đề để các bạn đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp đồng thời tiến xa trong sự nghiệp tương lai.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh

Săn nhân lực, doanh nghiệp IT hợp tác đào tạo phi truyền thống