Sinh viên FUNiX tham gia khóa học tiếng Anh đa quốc gia | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên FUNiX tham gia khóa học tiếng Anh đa quốc gia

Sự kiện

Đây là khóa tiếng Anh nằm trong khuôn khổ chương trình Lớp học tiếng Anh giao tiếp Online cho sinh viên Nhật Bản đến từ Học viện công nghệ Shibaura của Đại học FPT tổ chức. Cơ hội được chia sẻ với sinh viên FUNiX, nhằm mang thêm cơ hội học hỏi và giao lưu quốc tế cho các bạn.

Được tổ chức thành 7 lớp học, chia theo các trình độ khác nhau từ Lower& Beginner đến Upper, mỗi lớp học chỉ gồm 6- 8 thành viên. Sinh viên Việt Nam được học cùng 4- 5 bạn sinh viên Nhật Bản học cùng giáo viên bản ngữ. Khóa học kéo dài hai tuần, tập trung vào kỹ năng giao tiếp, với format:  30 phút học về grammar/từ vựng, 60 phút chơi trò chơi, đóng vai để luyện tập, từng bước thử khả năng thuyết trình, nói trước đám đông. Các chủ đề được chia sẻ đa dạng, gần gũi, tạo sự hứng thú và khơi gợi niềm yêu thích với tiếng Anh của người học.

Là xTer tham gia hai khóa học liên tiếp, bạn Trần Nguyễn Đàm Nhiên – sinh viên FUNiX cho biết bạn cảm thấy chương trình thực sự hữu ích. Ban đầu khi mới học, Nhiên gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian và tâm lý e ngại của một số học viên cùng lớp (tâm lý khá phổ biến ở các bạn khi mới học ngoại ngữ) nhưng rồi bạn “càng học càng vui”.

“Hai lớp, hai giáo viên khác nhau, tuy cách dạy có khác nhau nhiều nhưng điểm chung là thầy cô đều rất nhiệt tình, hay tạo ra các trò chơi nhỏ. Ban đầu mình lo vì phải dùng tiếng Anh xuyên suốt các buổi học, nhưng các thầy cô luôn lắng nghe và giúp chỉnh sửa lại ý câu hoặc diễn đạt lại khi tụi mình không hiếu, giúp tụi mình giao tiếp thuận lợi hơn” – Nhiên chia sẻ.

Nhiên thích nhất phần trò chuyện cuối mỗi buổi học – khi mà mà học viên phải đảm nhiệm vai trò “leader”, giúp các cuộc thảo luận diễn ra suôn sẻ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, những người bạn lại chia sẻ được rất nhiều kiến thức, quan điểm… Đàm Nhiên cho rằng, cái mà cậu bạn được cải thiện nhiều nhất sau khóa học chính là sự tự tin khi dùng tiếng Anh để giao tiếp.

“Trong suốt quá trình tham gia chương trình, ngày nào tụi mình cũng có trung bình 2 bài thuyết trình ngắn tầm 2-3 phút, đôi khi là quay video hoặc hoạt động debate. Và việc liên tục phải sử dụng tiếng Anh để diễn đạt ý nghĩ của mình đó đã giúp mình không còn ngại khi nói tiếng Anh “sai” nữa. Mình hiểu rằng phải nói ra thì mọi người mới có cơ hội hiểu được ý của mình, và cũng nhờ đó mà bản thân mình sẽ nhận ra được lỗi sai để mà sửa. Bên cạnh đó thì phát âm cũng được cải thiện, cũng học thêm được nhiều từ vựng và kiến thức về vài chủ đề thú vị” – Nhiên chia sẻ.

Còn bạn Huỳnh Đỗ Trí Nhân – sinh viên khác của FUNiX thì chia sẻ ấn tượng lớn của bạn về giảng viên, cách học trong lớp tiếng Anh đặc biệt này. Theo Nhân, khóa học vui, giảng viên nhiệt tình và linh động luôn tạo điều kiện và khích lệ học viên tích cực giao tiếp và hoạt động trong lớp. Nhờ vậy, các học viên dần gỡ bỏ sự ngại ngùng ban đầu, chủ động tham gia học tập hơn. Quá trình học, Nhân và các bạn của mình được giúp đỡ nhiều, sửa lỗi ngữ pháp, cách phát âm, từ vựng… Đặc biệt Nhân cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều sau khóa học.

“Mình chắc chắn sẽ tham gia học tiếp nếu có cơ hội” – Nhân khẳng định.

Vân Nguyễn

Sinh viên FUNiX tham gia khóa học tiếng Anh đa quốc gia

Sự kiện

“Mình chắc chắn sẽ tham gia học tiếp nếu có cơ hội” – Nhân khẳng định.

Vân Nguyễn

Sự kiện liên quan