Sinh viên FUNiX tranh biện về AI và con người | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên FUNiX tranh biện về AI và con người

Sự kiện

Là một trong những đơn vị có đào tạo về Trí tuệ Nhân tạo, FUNiX thường tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu, trao đổi về chủ đề này, cũng như kết nối doanh nghiệp hay tìm kiếm sự đồng hành từ các công ty, chuyên gia đầu ngành. AI còn “phủ sóng” cả trong những hoạt động thường xuyên như xDebate.

Tranh cãi về sức mạnh của AI và con người, những mối lo con người sẽ bị AI “thôn tính” trong tương lai đã có suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, chưa có những quan điểm chắc chắn về việc con người có bị AI đào thải hay không. Trong buổi xDebate tối mai, các bạn sinh viên FUNiX sẽ có cơ hội tranh luận về điều này một cách “chuyên nghiệp”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Đội ủng hộ gồm: Trần Thùy Linh; Bùi Quốc Khôi; Nguyễn Trung Kiên. Trong đó, bạn Bùi Quốc Khôi là một người khá “nổi tiếng” trong cộng đồng xTer với vai trò là thủ lĩnh dẫn dắt đội 4AM của FUNiX giành giải Triển vọng tại FPT Edu Hackathon năm nay. Khôi cũng là người đang theo đuổi khóa học về AI tại FUNiX, cũng như có nhiều dự án, hoạt động, công việc liên quan tới AI.

Trong khi đó, đội phản đối gồm: Nguyễn Hữu Phú; Đào Duy Hội; Trần Hữu Hải Đăng. Được biết, hai thành viên của đội phản đối đều rất trẻ khi bạn Hữu Phú sinh năm 2008 và Hải Đăng sinh năm 2009. Sức trẻ hay kinh nghiệm, những gì sẽ diễn ra tại cuộc tranh biện sắp tới khi hai luồng quan điểm trái ngược “Gặp nhau” là điều khán giả FUNiX đang mong đợi. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của hai  gương mặt mentor kỳ cựu, tâm huyết là mentor Vũ Ngọc Trung và mentor Võ Tôn Phúc. Sự đồng hành của các anh sẽ mang đến sức nặng cho chương trình, cũng như sự khích lệ lớn đối với cả hai đội xDebate.

Các bạn hãy cùng theo dõi chương trình và chia sẻ quan điểm, góc nhìn của mình nhé!

Vân Anh

Sinh viên FUNiX tranh biện về AI và con người