Sinh viên FUNiX tranh tài “Masterchef” cùng bạn bè quốc tế | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên FUNiX tranh tài “Masterchef” cùng bạn bè quốc tế

Tin tức 10/11/2020

Ngày 7/11 vừa qua, 7 sinh viên FUNiX đã có dịp thi tài làm bánh xèo cùng các sinh viên quốc tế đến từ Indonesia và Singapore, trong một chương trình giao lưu văn hóa với tên gọi Culture Race do FPT University Global (FGO) tổ chức.

Sự kiện xuất phát từ ý tưởng của xTer Phạm Nguyễn Minh Nam. Khi đọc về các sinh viên Indonesia đang theo học Data Science tại FUNiX, Nam đã lập tức bày tỏ trên group xTer nguyện vọng được tạo cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế. Mong muốn của bạn đã được nhà trường nhanh chóng đón nhận và phối hợp cùng FGO để triển khai.

Cùng 33 sinh viên đến từ đại học UNY (Indonesia), Temasek Polytechnic (Singapore), và FPT (Việt Nam), 7 sinh viên tại FUNiX được chia thành 5 team “đa quốc gia” để cùng đọ sức trong các trò chơi khám phá về văn hóa các quốc gia thành viên.

Trước khi chương trình diễn ra, mỗi đội chơi bàn bạc thống nhất tên gọi riêng cho nhóm mình. Có đội thì theo phong cách hài hước, như The walking dead (Xác sống) của xTer Nguyễn Cát Tiểu Giang, Sleepy Mind (Những tâm hồn buồn ngủ) của sinh viên Nguyễn Thị Thảo. Các đội khác lại nhấn vào yếu tố văn hóa, như team Rojak (một loại salad nổi tiếng của Indonesia) của bạn Phạm Nguyễn Minh Nam, hay Chicken Rice (món cơm gà truyền thống của Singapore) của xter Vũ Thế Anh. Nhóm của bạn Trần Quang Thiện lại đi theo một con đường riêng với một tên gọi vô cùng ý nghĩa – “Connected” cùng lời giải thích “We are all connected. And we are never disconnected, even though we are apart.” (Chúng ta đều có mối liên kết với nhau. Và chúng ta sẽ không bao giờ ngắt kết nối dù ở cách xa nhau.)

Các đội chơi lần lượt đọ sức với nhau qua các vòng thi giải ô chữ thử thách về hiểu biết về văn hóa. Cùng với những người bạn quốc tế, các xTer của FUNiX lần lượt được khám phá về Hawker culture, các loại bún phở của Singapore; ẩm thực, tôn giáo của Indonesia…

Điểm nhấn của chương trình nằm ở màn thi MasterChef “xuyên quốc gia”, khi nhiều thí sinh quốc tế đã làm khán giả phải kinh ngạc với tài nấu nướng trong lần đầu tiên thử sức với món bánh xèo của Việt Nam.

Kết thúc chương trình, nhóm The walking dead của xTer Tiểu Giang đã giành số điểm cao nhất, với phần thưởng là một khóa học Nhập môn Blockchain tại FUNiX hoặc khóa học tiếng Anh online tại FPT University.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình nhé:

Bài biểu diễn của các sinh viên đến từ đại học UNY (Indonesia) đang theo học Data Science tại FUNiX. Kết hợp 8 bài hát từ những địa phương và nền văn hóa khác nhau của Indonesia, bài hát ca ngợi vẻ đẹp và sự đa dạng của đất nước với hơn 260 triệu dân này. Đây là món quà các sinh viên UNY gửi tặng đến những người bạn đến từ Việt Nam và Singapore tham gia chương trình.

Chương trình thu hút được gần 30 sinh viên từ 3 quốc gia khác nhau.
xTer Phạm Nguyễn Minh Nam – dù gặp online nhưng vẫn không quên phòng dịch
Sinh viên Nguyễn Thị Thảo tham gia từ nước Mỹ xa xôi
xTer Trần Quang Thiện, leader team Connected, dù vì lỗi kỹ thuật mà chưa kết nối đủ các thành viên, nhưng không hề mất tinh thần.
xTer Vũ Thế Anh được đánh giá là năng nổ nhất trong số các sinh viên FUNiX.
Bánh xèo của đội Walking Dead, trong đó sản phẩm đẹp không thua gì nhà hàng (ngoài cùng bên trái) đến từ tay chàng trai Indonesia Andri Mustiko Wicaksono.
Thành phẩm của đội có nhiều thành viên tham gia nấu nhất – Chicken Rice.
Sản phẩm của đội Sleep Minds – tuy hình thức còn chưa thật chuẩn nhưng bù lại ai cũng chuẩn bị đầy đủ rau sống và nước chấm.
Sản phẩm của đội Connect.
Sản phẩm của đội Rojak.

Vân Nguyễn