“Thói quen nguyên tử” và bản xRadio thức tỉnh nhiều sinh viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

“Thói quen nguyên tử” và bản xRadio thức tỉnh nhiều sinh viên

Sự kiện

Mở đầu chương trình, MC Bùi Hải Lý giới thiệu đến thính giả chương 1 của cuốn sách “Thói quen nguyên tử” của tác giả James Clear. Ông khuyên độc giả hình thành những thói quen tốt – xấu có thể ảnh hưởng đến thành công trong tương lai. Trong đó, ông cũng nhắc nhở mọi người nên chú ý đến lộ trình hơn là kết quả hiện tại. Việc duy trì những thói quen tốt như chi tiêu tiết kiệm, ăn uống điều độ, học hỏi liên tục hay là sống nề nếp… đều sẽ quyết định đời bạn. Bởi vậy, xác định mình muốn gì trong 10 – 20 năm hay cả cuộc đời, bạn còn cần hành động ngay và xây dựng những thói quen tốt.

Ở phần nhân vật, bạn Nguyễn Thị Phương Anh – một nữ sinh lớp 12 đang theo học FUNiX đã được “lên sóng” với những chia sẻ cực kỳ thú vị. Qua đó Phương Anh tiết lộ nhiều chi tiết về cuộc sống, học tập đầy vui tươi, năng động của mình. Có thể thấy, khá nhiều bạn trẻ GenZ đang chọn cho mình một cách sống, học tập chủ động và phong phú cùng với việc học tại FUNiX.

Chương trình xRadio khép lại với mục Confession đầy bí ẩn, được một khán giả ẩn danh gửi đến mentor Đặng Quang Vinh. Theo chia sẻ, mentor Vinh chính là “mentor đầu đời” của bạn, và đã gửi tới mentor lời chúc sinh nhật ý nghĩa. Những kỷ niệm của bạn như cầu cứu mentor khi ổ cứng”chết”, hay những cuốn sách được mentor gợi ý đọc cùng những tâm sự, lời khuyên trong cuộc sống từ mentor. Có thể thấy, không chỉ kiến thức, mentor FUNiX còn là người đồng hành với xTer trong nhiều chặng đường cuộc sống, để lại những kỉ niệm đẹp dù việc học tập, kết nối hoàn toàn là online.

Bài hát “Đã lâu không gặp” với giai điệu da diết khép lại một xRadio đầy xúc động. Hi vọng chương trình sẽ tiếp tục là một món ăn tinh thần ý nghĩa với mọi người trong cộng đồng FUNiX.

Vân Nguyễn

“Thói quen nguyên tử” và bản xRadio thức tỉnh nhiều sinh viên