[xDay 25 HN]: Số đầu tiên 2018 “TEAMWORK - DO YOU THINK YOU KNOW IT?" | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

[xDay 25 HN]: Số đầu tiên 2018 “TEAMWORK – DO YOU THINK YOU KNOW IT?”

Tin tức 02/01/2018

Trong công việc cũng như cuộc sống, điều bạn cần không chỉ là những kiến thức “phần cứng” mà những kỹ năng “mềm” cũng hết sức quan trọng, nó quyết định 50% cơ hội thành công của bạn. Đó là lý do mà xDay đầu tiên của năm 2018 sẽ mang tới chủ đề về Teamwork thay vì chỉ bám sát vào những gì liên quan trực tiếp đến CNTT.

Năm 2018, Đại học trực tuyến FUNiX sẽ thổi một làn gió mới vào những buổi xDay quen thuộc, làm sao để những chủ đề sẽ thực tế và gần gũi hơn với người học.

xDay đầu tiên của năm mới sẽ là cuộc gặp gỡ với Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo – Trung tâm Đào tạo FPT Telecom, một chàng trai trẻ rất năng động và đầy nhiết huyết. Tốt nghiệp Kỹ sư Toán tin ứng dụng của ĐH Bách Khoa HN, anh Bạch Tuấn Vũ đã có nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn trong ngành CNTT như Samsung, CMC và giờ là FPT. Năm 2014, anh Vũ đã đạt danh hiệu Giảng viên nội bộ xuất sắc nhất do Samsung trao tặng.

Diễn giả xDay 25 HN
Anh Bạch Tuấn Vũ hiện đang là Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo – Trung tâm Đào tạo FPT Telecom

Đối với chàng trai trẻ này thì việc được giúp đỡ và hướng dẫn các anh chị em đồng nghiệp quả thực là một niềm vui. Với công việc hiện tại là thiết kế nội dung đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu các nội dung liên quan tới dịch vụ khách hàng, các kĩ năng cần thiết bổ trợ công việc dành cho cán bộ nhân viên của FPT Telecom, anh Vũ hiểu rõ rằng: “Mọi công việc nhất là trong ngành IT thì ký năng “mềm” là cực kỳ quan trọng, nó quyết định 50% cơ hội thành công của bạn. Đặc biệt là kỹ năng Teamwork – Làm việc nhóm, bới một mình bạn không thể làm nên một tập thể lớn mạnh mà cần phải có sự trao đổi, thảo luận, giao lưu trong công việc giống như một trong ba nguyên tắc Horenso của người Nhật. (xem thêm các bài viết liên quan tại đây)

Ví dụ, một kỹ sư đơn lẻ của Apple không thể tạo ra bản thiết kế “táo khuyết” hoàn chỉnh nếu thiếu sự đóng góp của các đồng nghiệp khác trong việc lập trình, kiểm thử… Một nhân viên phục vụ đơn lẻ của Sendo (FPT) không thể cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà cho khách hàng nếu không có sự hỗ trợ từ nhiều nhân viên ở các bộ phận khác như bán hàng, kho vận, .. Đơn giản vì con người có thể giỏi trong một số lĩnh vực chứ không thể giỏi trong mọi lĩnh vực. Làm việc theo nhóm sẽ tập trung lại được khả năng của từng người, giúp họ bổ sung các khiếm khuyết cho nhau để hoàn thiện công việc.. Đó chính là lý do vì sao FUNiX cũng như anh Tuấn Vũ lại chọn chủ đề cho xDay lần này tại Hà Nội là về Teamwork.

“Mặt khác thì không phải chỉ dân IT mới cần làm việc nhóm mà hiện tại ở bất cứ công việc nào thì làm việc nhóm cũng hiện hữu và mang tới hiệu suát cao. Chính vì vậy việc hiểu và áp dụng tốt kỹ năng làm việc nhóm là điều quan trọng đối với tất cả mọi người”, anh Vũ chia sẻ.

Những kinh nghiệm thực tế khi áp dụng kỹ năng làm việc nhóm, những kỷ niệm trong thời gian giảng dạy nội bộ cho các tập đoàn, anh Vũ muốn giữ cho đến xDay tới để có thể trực tiếp cùng các bạn sinh viên FUNiX trải nghiệm nó.

xDay 25 này cũng là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường 2017 đã đi qua để có thể đúc kết ra những bài học thực tế và cùng nhau đặt ra mục tiêu học tập và làm việc cho năm tới.

Nhân dịp này, anh Vũ muốn gửi lời chúc tới toàn bộ các bạn sinh viên, chúc các bạn có một năm mới tràn đầy năng lượng và có thêm những trải nghiệm tuyệt vời đến từ FUNiX. Hãy đến xDay để biết tại sao “Mềm” cũng quan trọng như “Cứng” từ những chia sẻ hết sức thú vị của Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo – Trung tâm Đào tạo FPT Telecom.

Thời gian:: 9h00 – 12h00, Chủ nhật, ngày 7/1/2018

Địa điểm: Không gian văn hóa Đông Tây, số 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đừng quên đăng ký trước tại đây nhé.