xSeries FUNiX golive môn Nhập môn kiểm thử phần mềm

Tin tức 14/11/2021

Môn Nhập môn kiểm thử phần mềm là môn học đầu tiên của chứng chỉ Software Tester.

Nội dung môn học

Môn học sẽ cung cấp cho người học một cái nhìn tổng quan về nghề kiểm thử phần mềm, cũng như có được định hướng cho việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Mở đầu môn học Nhập môn kiểm thử phần mềm, các bạn học viên sẽ được giới thiệu về dự án, quy trình của một dự án phần mềm nói chung; cùng với các mô hình dự án và vị trí, công việc của kiểm thử viên (tester) trong một dự án phần mềm. Các học phần tiếp theo của môn học sẽ trang bị cho các bạn một nền tảng cơ bản về IT và các kỹ năng trong excel. Những kiến thức và kỹ năng hữu ích này sẽ là hành trang vô cùng cần thiết và gắn bó với công việc của một kiểm thử viên.

Môn học Nhập môn kiểm thử phần mềm sẽ có 4 phần với 17 bài học. Xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần, các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn học viên tăng cường việc ghi nhớ và vận dụng lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. ASM3 sẽ được review.

Lưu ý để học tốt môn Nhập môn kiểm thử phần mềm

Môn học được thiết kế bởi chị Vũ Thị Mai Hương, chị Hương hiện đang công tác tại công ty FPT Software, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, tham gia các dự án trong nước và quốc tế.

Môn Nhập môn kiểm thử phần mềm được giảng dạy bằng tiếng Việt, dự kiến sẽ học xong trong 6 tuần. Trong thời gian học, việc phân bổ tuần học là rất quan trọng để giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức, hoàn thành khóa học đúng tiến độ. Nếu các học viên có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi, đều có thể kết nối với Mentor FUNiX để được giải đáp. Với cách học linh hoạt, cùng sự đồng hành của đông đảo mentor giàu kinh nghiệm, học viên FUNiX không chỉ được hỗ trợ việc học, mà còn nhiều cơ hội nhận những tư vấn, chỉ dẫn quý báu về nghề nghiệp, định hướng sau này.

Kiểm thử phần mềm là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Với khóa học trực tuyến tại FUNiX, người học chỉ cần 6 tháng để có thể trở thành Tester, gia nhập thị trường lao động ngành công nghệ thông tin. Cùng với xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0, có rất nhiều cơ hội mới mở ra cho nghề kiểm thử . Với các bạn đam mê công nghệ, muốn theo ngành IT hoàn toàn có thể thử sức với khóa học Tester tại FUNiX. Môn học Nhập môn Kiểm thử phần mềm sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn chinh phục các môn học tiếp theo, hoàn thành lộ trình IT của mình với hình thức học online tại Trường Mây.