Xtalk cùng cha đẻ game Việt vốn hóa 2.4 tỉ đô Nguyễn Thành Trung  | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Xtalk cùng cha đẻ game Việt vốn hóa 2.4 tỉ đô Nguyễn Thành Trung

Tin tức 04/08/2021

Vào tối thứ 4 ngày 4/8, cộng đồng FUNiX có cơ hội giao lưu cùng anh Nguyễn Thành Trung - Founder/CEO Axie Infinity - nền tảng game blockchain vốn hóa tới 2,5 tỷ đô la trên sàn tiền số.

Axie Infinity trở thành một hiện tượng toàn cầu khi thu hút đến 350.000 người chơi và đã đạt đến giá trị vốn hóa trên thị trường lên tới hơn 2.5 tỷ đô la. Đây là trò chơi dạng nuôi thú cưng, trong đó người chơi sẽ mua các con thú cưng, chăm sóc, dạy dỗ, lai giống, cho chúng đi chiến đấu… để phát triển đàn thú cưng của mình cũng như vùng đất để chúng sinh sống.

Đặc biệt, trong quá trình chơi (nuôi thú, đào tạo, chiến đấu, mở vùng đất…), người chơi cũng sẽ thu thập được tiền ảo Axie Infinity (AXS). Lượng người chơi, giao dịch càng nhiều, đồng tiền AXS càng có giá trị.

Axie Infinity ứng dụng blockchain để cho phép người chơi thực sự sở hữu vật phẩm, nhân vật trong game và cho họ giao dịch với nhau. Điều này khác hẳn với game truyền thống khi nhà phát hành bán vật phẩm cho người chơi lấy tiền. Theo Founder Nguyễn Thành Trung, sở hữu thực chất sẽ giúp tạo một cộng đồng game thủ người chơi nhiệt huyết và gắn bó với game lâu dài bởi trong đó có tài sản của họ.

Sinh năm 1992, Nguyễn Thành Trung mê game, yêu thích lập trình từ khi mới 9 tuổi. Lớn lên, theo học lập trình tại đại học FPT, song đam mê khởi nghiệp đã thôi thúc anh nghỉ học và sáng lập ra start-up đầu tiên Lozi – ứng dụng review nhà hàng – tiền thân của trang thương mại điện tử chuyên về đồ ăn Loship. Sau khi rời khỏi Lozi và hoàn thành chương trình đại học, đến năm 2018, cùng với 4 cộng sự, anh mở start-up thứ 2 – game studio Sky Mavis với sản phẩm chính Axie Infinity.

Không thỏa mãn với thành công hiện tại, CEO Nguyễn Thành Trung cho biết tham vọng của anh không chỉ là phát triển Axie Infinity trở thành game hấp dẫn mà còn tạo ra một hệ sinh thái xoay quanh game này, bao gồm cả truyện tranh, phim ảnh… như cách nhiều công ty game và giải trí trên thế giới đã làm. Bên cạnh đó, anh cũng muốn khẳng định với thế giới rằng tài năng công nghệ tại Việt Nam rất tiềm năng và đang dần đạt tới đẳng cấp quốc tế.

xTalk lần này cũng có có sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt đại diện cộng đồng xTer: Nguyễn Vũ Khánh Linh – cô bạn đến với CNTT vì mê game, đã hoàn thành chương trình học lấy bằng đại học FPT ở tuổi 17, hiện đang theo học về Trí tuệ nhân tạo theo chương trình hơp tác giữa FUNiX và Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI Quy Nhơn của FPT Software. Khách mời thứ hai là gương mặt quen thuộc mới đây trên xTalk: xTer 15 tuổi Phan Đặng Duy Phúc mới đây đã xuất bản game đầu tay trên Google Play.

Tại chương trình, anh Trung sẽ chia sẻ với cộng đồng xTer về kinh nghiệm học và tự học IT, kinh nghiệm làm game blockchain, cũng như bí quyết nuôi dưỡng đam mê công nghệ và ý tưởng khởi nghiệp.

Nếu bạn tò mò anh Trung Nguyễn đã học tập, và nỗ lực startup như thế nào để có được thành công ở tuổi 29, nổi rần rần trong giới công nghệ toàn cầu. Hoặc bạn cũng đang ấp ủ một khát vọng cho riêng mình với đam mê công nghệ. Hay đơn giản là muốn lắng nghe những kinh nghiệm từ Trung Nguyễn, tìm một cơ hội hợp tác/ làm việc cùng Founder Axie Infinity?

Hãy gửi câu hỏi của bạn dành cho anh Trung Nguyễn tại link đăng ký xTalk dưới đây:

Vân Nguyễn