xTer Đà Nẵng được tiếp thêm lửa nghề tại xTour | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xTer Đà Nẵng được tiếp thêm lửa nghề tại xTour

Sự kiện

Với quy mô hơn 200 nhân sự, trụ sở tại Nhật, Hà Nội và Đà Nẵng, NAL Solutions là một trong những đối tác tin cậy của FUNiX trong đào tạo và tuyển dụng. Ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng FUNIX từ tháng 3/2020, công ty cam kết đồng hành với quá trình đào tạo nhân lực CNTT trực tuyến cùng FUNiX, sẵn sàng tạo cơ hội để sinh viên FUNiX được đến học, thực tập, làm việc.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên, tại xTour ngày 11/12, NAL đã chào đón hơn 10 xTer tại khu vực Đà Nẵng, miền Trung đến tham quan, tìm hiểu về môi trường làm việc, cũng như những cơ hội việc làm, tuyển dụng hấp dẫn của NAL Sollutions.

Không gian văn phòng hiện đại, bài trí hết sức tiện lợi và đẹp mắt của công ty đã nhanh chóng “hút hồn” nhiều xTer FUNiX. Tại mỗi phòng – ban, khu vực làm việc đều đầy đủ trang thiết bị, mỗi nhân viên được cấp máy tính riêng, đảm bảo góc làm việc linh động, tạo cảm hứng và duy trì tinh thần làm việc cho mỗi người. Bên cạnh đó, hình ảnh về tất cả các văn phòng của NAL trên thế giới cũng được trình chiếu để các xTer có dịp chiêm ngưỡng và cảm nhận.

Là một công ty lớn với định hướng phát triển bền vững, NAL Sollutions có phong cách làm việc năng động, hiện đại. Các “đàn anh” tại công ty khẳng định, ở đây không có chỗ cho hình thức tuyển dụng “quan hệ – tiền tệ” hay chạy chọt… Tất cả đều phải dựa trên năng lực thực sự của mỗi nhân viên/ ứng viên.

Sau khi tham quan công ty, các xTer tham gia hỏi – đáp để hiểu hơn về môi trường làm việc tại NAL Sollutions nói riêng, của ngành IT nói chung ở Việt Nam và trên thế giới. Các chuyên gia của công ty hết sức nhiệt tình, giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên FUNiX như lịch sử hình thành và phát triển của NAL, sự phát triển của công ty qua từng giai đoạn, các hướng phát triển công nghệ, dịch vụ mà công ty đang theo đuổi, các dự án và khách hàng gần đây nhất mà công ty hợp tác.

Mô hình đầu tư – hỗ trợ các công ty startup của NAL gây ấn tượng với nhiều xTer: Với 200 công ty, 400 dự án đã kết hợp với NAL Solutions, công ty có sức hút lớn đối với khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo giám đốc dự án Nguyễn Quốc Nguyên, công ty luôn đảm bảo dựa vào những giá trị cốt lõi như sự cam kết với khách hàng, tinh thần và tư tưởng Agile để giải quyết mọi vấn đề.

“Team nhân sự của NAL tự quản lý, không bị giám sát bởi tổ chức; luôn đề cao cam kết; đề cao tính chủ động và sự xung phong trong công việc. Công việc hàng ngày luôn tuân theo những quy trình căn bản như: Đảm bảo có daily meeting (họp theo ngày) để kiểm tra tiến độ làm việc của mỗi nhân viên, đảm bảo có một buổi meeting demo cuối tuần và một buổi tổng kết tuần. Cùng với đó, luôn có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả… giúp công việc vận hành thuận lợi, liên tục được đánh giá, cải thiện” – anh chia sẻ.

Cũng theo anh Nguyên, để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của công ty, các ứng viên ngoài nền tảng kiến thức, chuyên môn, cần có sự cởi mở, tinh thần học hỏi. Sau tuyển dụng, công ty có một quy trình đào tạo rất bài bản chuyên nghiệp theo mindset của người Nhật.

Nhiều nội dung khác cũng được trao đổi tại buổi xTour như chi tiết các nhiệm vụ thường gặp, cách nêu và giải quyết vấn đề… Qua đó, xTer FUNiX được học hỏi thêm nhiều về kinh nghiệm làm việc, được tiếp thêm lửa nghề và mục tiêu phấn đấu để hoàn thành các khóa học.

Theo xTer Dương Linh, bạn rất ấn tượng với phong cách làm việc của NAL Solutions. Sau chuyến xTour, Linh đặt mục tiêu sẽ nhanh chóng hoàn thành chương trình học, có thể ứng tuyển vào NAL để hiện thực hóa mục tiêu làm một tester sớm nhất có thể. .

Dương Linh Linh

xTer Đà Nẵng được tiếp thêm lửa nghề tại xTour