"Phan Ý Ly là một nữ hoàng"

‘Ý Ly là một nữ hoàng’

Tin tức 30/03/2017

Cùng trò chuyện với một trong những diễn giả đặc biệt nhất của xDay Hà Nội từ trước đến nay – chuyên gia đào tạo Eliott Malderez – Phan Ý Ly.

Chủ nhật tuần này, xDay Hà Nội chào đón một cặp đôi “nóng” theo mọi nghĩa – cặp đôi Diễn giả Pháp – Việt: Mr Eliott Malderez và Ms Phan Ý Ly. Nếu như Phan Ý Ly là người mẹ, người phụ nữ mạnh mẽ, quyến rũ và thành công, được biết đến là người Việt đầu tiên học thạc sĩ ở Anh ngành Nghệ thuật trong công tác phát triển xã hội, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo & Phát triển cộng đồng Life Art thì người đàn ông của chị – Eliott Malderez – chuyên gia đào tạo về quản trị cuộc đời và sự nghiệp cho nam giới ít được nhắc tới.

Nhân buổi nói chuyện với sinh viên FUNiX về chủ đề “Quản trị phụ nữ như quản trị cuộc đời”,  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về anh.

Mr Eliotee Malderez và Mrs Phan Ý Ly
Mr Eliott Malderez và Ms Phan Ý Ly.

Chào anh, anh đã từng chia sẻ một chủ đề có vẻ “18+” như thế này với các bạn sinh viên bao giờ chưa? Vì sao anh lại chọn chủ đề này trong lần đầu gặp mặt các bạn sinh viên IT của FUNiX?

Trước đó, tôi đã từng chia sẻ những câu chuyện “nhạy cảm” này với các bạn sinh viên. Trước kia tôi đã từng học Đại học và đó là một chủ đề khá phổ biến khi các bạn trẻ nói chuyện với nhau (cười).

Sẽ không có một cái gì 18+ cả, tất cả những bình luận ở trong khóa học hầu hết tập trung vào sự phát triển của cá nhân. Không có đề cập gì đến vấn đề giới tính cả. Vấn đề này chỉ có thể được phát triển trong buổi giao lưu của tôi bởi vì nó cần thời gian và có những giải thích tường tận. Nếu các bạn sinh viên tò mò nhiều hơn, mời các bạn đến với lớp học của tôi!

Thông điệp anh muốn truyền tải tới các bạn sinh viên trong buổi chia sẻ là?

Thoải mái với mọi việc bạn làm, quan tâm đến bản thân, yêu và tận hưởng cuộc sống.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của Mr Eliotee Malderez và Mrs Phan Ý Ly
Những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi này

Giới tính và tình dục là nội dung ít được chia sẻ ở Việt Nam, anh  có nghĩ đó là một điều thiệt thòi không?

Tôi biết rằng chủ đề này là một cái gì đó rất tế nhị ở nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng lại là nhu cầu cơ bản trong đời sống con người. Tôn giáo dạy chúng ta rằng phải tránh đề cập đến chúng, sống không bộc lộ nhu cầu ra. Đó là một sai lầm khi biến tình dục từu một chuyện thiêng liêng thành thứ không đúng đắn. Tôi vô cùng phản đối quan điểm này.

Và nó mang lại hệ quả gì?

Đó là một bất lợi và nó biến chúng ta vướng phải nhiều sai lầm hơn, có các hành vi lăng mạ, hoặc đơn giản một bộ phận sẽ cảm thấy lạc lõng bởi giới tính thật sự của họ. Nó làm con người ta nảy sinh sự lập dị về cảm xúc và không cảm thấy hạnh phúc, bởi vì họ không thấy tự do.

Chị Phan Ý Ly đã ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống của anh? Anh có thể chia sẻ một kỷ niệm của anh chị có liên quan đến câu chuyện sắp tới không?

Ly chắc chắn có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời tôi. Ngày tôi gặp cô ấy đã thay đổi tất cả. Tôi nghỉ việc và bán tất cả những gì tôi có, rồi chuyển đến sống chung với cô ấy. Chúng tôi du lịch vòng quanh thế giới, chia sẻ mọi thứ với nhau và yêu nhau một cách điên cuồng.

Cô ấy chắc chắn là một nữ hoàng, để có thể đáp ứng mọi mong muốn của cô ấy và cùng cô ấy đi suốt chặng đường dài, cần một yêu cầu cao về sự nhạy cảm, sức mạnh, khả năng lãnh đạo, tính sáng tạo và hơn hết thảy là sự tin cậy. Thêm một số điều nữa, bạn sẽ có những gì bạn cần để được sống với một nữ thần.

Và chủ nhật này tôi sẽ chia sẻ với các bạn nam những yếu tố quyết định để có được nó.

Banner HN

xDay là sự kiện gặp gỡ, networking hằng tháng của sinh viên FUNiX với các chuyên gia trong ngành. Tại đây, các bạn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội cho chính bản thân thông qua việc tiếp xúc với các mentor chính là nhà tuyển dụng sau này. Khách mời xDay tháng 4 tại Hà Nội là cặp đôi Diễn giả Pháp – Việt: Mr Eliott Malderez và Ms Phan Ý Ly, trong khi đó TP. HCM là Blogger Tôi đi Code dạo.

Link đăng ký: https://goo.gl/forms/lCeWHCdDIjWi78QZ2

Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/1886911311593903/